Chọn dầu gội cũng phải chú ý đến tình trạng tóc đấy nhé!

Đứng trước gian hàng dầu gội trong siêu thị, chắc hẳn nàng phải cảm thấy choáng ngợp lắm vì có đến hàng trăm sản phẩm mà mình có thể lựa chọn. Tóc khô xơ dùng dầu gội gì? Da đầu dầu thì nên dùng gì để làm sạch?… Đẹp365 sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ngay sau đây!

Mách nàng cách lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với tình trạng tóc của mình

#1. Xác định loại da đầu 

Trước khi chọn mua dầu gội, điều quan trọng là bạn phải biết được sản phẩm đó có tác dụng gì, cách sử dụng như thế nào và có phù hợp với mình hay không. Dầu gội có chức năng làm sạch tóc và da đầu, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu thừa và dư lượng các sản phẩm tạo kiểu. Mặc dù có thể nghĩ đơn giản rằng, dầu gội là một chất làm sạch tóc, nhưng nàng cũng cần phải xem xét tình trạng tóc và da đầu của mình trước khi chọn mua sản phẩm nhé! 

tóc xơ
Tóc khô xơ dùng dầu gội gì bạn nhỉ?

Hãy nhớ rằng, dầu gội thường dùng cho da đầu và chân tóc, dầu xả thường được sử dụng cho ngọn tóc. Nếu da đầu đổ nhiều dầu nhưng tóc lại bị khô, thì bạn nên chọn loại dầu gội phù hợp nhất cho da đầu nhờn và một sản dầu xả dưỡng ẩm cho mái tóc khô xơ.

#2. Lựa chọn dầu gội cho da đầu nhờn

Nếu nàng sở hữu da đầu nhờn, hãy chú ý những điều sau đây:

Muốn biết tóc khô xơ dùng dầu gội gì, hãy thử trải nghiệm những dòng sản phẩm dầu gội chứa các thành phần giữ ẩm xem sao nhé!

Đầu tiên, tránh sử dụng các loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm, giữ ẩm, làm mượt hoặc tốt cho tóc xoăn. Những sản phẩm này có thể gây ra tình trạng dư ẩm cho da đầu vốn đã nhờn của bạn. Thay vào đó, hãy tìm kiếm các sản phẩm có khả năng cân bằng lượng dầu tiết ra trên da đầu. Các loại dầu gội này thường không có chức năng dưỡng ẩm và hiệu quả hơn trong việc loại bỏ dầu thừa.

Dầu gội làm sạch chính là “cứu tinh” cho tình trạng da đầu siêu nhờn, nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng sản phẩm và khiến da đầu bị khô. Bởi vì da đầu khô có thể kích thích quá trình sản xuất nhiều dầu và bã nhờn hơn.

Tương tự như Double Cleansing đối với da mặt, phương pháp gội đầu kép với 2 loại dầu gội riêng biệt nhằm vào 2 mục đích khác nhau cũng là một lựa chọn rất hoàn hảo. Ngoài ra, nàng cũng nên dành thêm thời gian để gội đầu và làm sạch hiệu quả nhất nhé!

chăm sóc tóc

Lựa chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, mái tóc của nàng sẽ luôn tỏa sáng dù chẳng phải là tia nắng.

Sau khi gội đầu, không nên cho dầu xả vào da đầu của bạn. Thay vào đó, hãy ủ trên ngọn tóc và rửa sạch lại bằng nước. 

#3. Lựa chọn dầu gội cho da đầu khô

Tóc khô xơ dùng dầu gội gì bạn nhỉ? Khi da đầu khô, ngứa hoặc bong tróc, việc chọn loại dầu gội phù hợp có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề. Hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

Từ bỏ thói quen gội đầu quá thường xuyên, vì những sản phẩm này có thể lấy đi độ ẩm cần thiết trên da đầu của bạn. 

tóc khô

Gội đầu thường xuyên có thể khiến tình trạng tóc khô của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Đối với da đầu chỉ hơi khô, không gây ngứa và bong tróc, nàng nên áp dụng một loại dầu gội giúp thúc đẩy độ ẩm, hydrat hóa, làm mịn mái tóc. Nhưng nếu da đầu rất khô, xuất hiện tình trạng ngứa hoặc bong tróc, hãy sử dụng các loại dầu gội được sản xuất dành riêng cho da đầu khô.  Ngoài ra, những thành phần thiên nhiên như tinh dầu bạc hà, dầu tràm trà… có thể nàng giúp giữ ẩm mái tóc hiệu quả. Bên cạnh đó, nàng da đầu khô nên tránh xa các loại dầu gội có chứa sulfate, paraben… Thế là câu hỏi “Tóc khô xơ dùng dầu gội gì?” giờ đã được “giải quyết” gọn gàng rồi đấy!

tóc khô xơ

#4. Lựa chọn dầu gội dựa trên loại tóc

Khi da đầu không quá khô cũng không quá nhờn, bạn có thể chọn bất cứ loại dầu gội nào mà bản thân cảm thấy ưng ý nhất.

#Dầu gội dưỡng ẩm

Sản phẩm này giúp tăng cường độ ẩm, mang lại vẻ đẹp bóng mượt cho mái tóc của bạn. Những cô nàng sở hữu mái tóc dày, xoăn, hoặc khô và thiếu độ ẩm, thì dầu gội dưỡng ẩm chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

dưỡng ẩm tóc

Tự ti vì mái tóc khô ráp? Đừng lo vì đã có những mẹo chăm sóc da đầu khô “cực chất” của Đẹp365 rồi đây!

#Dầu gội Volumizing (tạo độ phồng)

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng thưa. 

#Dầu gội chăm sóc tóc hư tổn

Sản phẩm này được điều chế dành riêng cho mái tóc hư tổn do quá trình tạo kiểu, tóc yếu, dễ gãy rụng… Những loại dầu gội này thường chứa protein để cải thiện tình trạng tóc.

#Dầu gội cân bằng

Dầu gội cân bằng thường là một lựa chọn an toàn, không quá nhiều ẩm, và cũng không làm khô tóc của nàng một cách quá mức. 

dưỡng ẩm tóc

#Dầu gội làm mượt, thẳng tóc

Sản phẩm này thường chứa rất nhiều thành phần dưỡng ẩm và chất làm mượt, giúp làm kín lớp biểu bì và mang lại cho bạn mái tóc thẳng, suôn mượt hơn bao giờ hết. 

#Dầu gội cho tóc xoăn

Thông thường, loại dầu gội này rất ẩm và chứa các thành phần làm giảm tình trạng xoăn cứng nhưng vẫn giữ nguyên những lọn tóc xoăn xinh đẹp của nàng. 

tóc xoăn

Giờ thì nàng đã biết tóc khô xơ dùng dầu gội gì rồi đấy!

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, câu hỏi “Tóc khô xơ dùng dầu gội gì?” sẽ chẳng còn là vấn đề khiến các nàng phải ngày đêm suy nghĩ nữa. Hãy mau chóng trải nghiệm ngay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png