Chàm da đầu ư? Đây là cách chấm dứt tình trạng này!

Da đầu của bạn thường xuyên ngứa ngáy khó chịu? Rất có thể đó là do tình trạng viêm da đầu đấy! Lâu ngày, tình trạng này sẽ trở thành chàm da đầu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mái tóc của chúng ta. Thế phải làm sao để loại bỏ triệt để chúng bây giờ? Cùng Đẹp365 tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm chàm da đầu là gì?

“Bệnh chàm” là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số căn bệnh trên da khác nhau mà điển hình nhất chính là viêm da dị ứng. Không chỉ có cơ thể mà da đầu của chúng ta cũng có thể gặp phải tình trạng này. Viêm da đầu hay bị chàm da đầu thường là do hàng rào bảo vệ da bị tổn thương. Tình trạng này khiến da khô, đỏ, kích ứng và nhạy cảm với các tác nhân từ môi trường và cả mỹ phẩm. 

Một trong những nguyên nhân khiến hàng rào bảo vệ da đầu bị tổn thương chính là thành phần của dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu tóc đẹp khác. Ngoài ra, nếu bạn chải tóc mạnh, thường xuyên gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ tạo kiểu với nhiệt độ cao thì tình trạng viêm da đầu sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Các triệu chứng của bệnh chàm da đầu là gì?

Khi hàng rào bảo vệ da của bạn không thể hoạt động bình thường thì khó giữ được ẩm và làm da nhạy cảm hơn với các chất kích thích. Khi ấy, một số triệu chứng có thể xuất hiện như:

  • Da đầu trở nên rất khô, có các mảng da bị đỏ hoặc nâu
  • Da đầu ngứa dữ dội, đặc biệt là vào ban đêm
  • Da đầu trở nên nhạy cảm, dễ sưng tấy sau khi gãi
  • Có các vảy xuất hiện khi gãi
  • Có các vết sưng nhỏ, có chất lỏng vàng như mủ
  • Da đầu tạo thành mảng dày, nứt nẻ

Sự khác biệt giữa bệnh viêm chàm da đầu và bệnh vảy nến da đầu là gì?

Viêm da đầu được chia thành nhiều loại khác nhau. Ngoài chàm da đầu thì còn có một căn bệnh khác chính là vảy nến da đầu. Cả hai căn bệnh này đều khiến da đầu ngứa ngáy. Tuy nhiên, cách điều trị của hai chúng lại khá khác nhau.

Không giống như bệnh chàm, bệnh vảy nến là một phản ứng của hệ miễn dịch. Các mảng da bị viêm do bệnh vảy nến có xu hướng dày và đóng vảy, ngả màu hơi xám. Những mảng da dày này thường được hình thành do tình trạng căng thẳng hoặc da nhiễm khuẩn… Nếu bạn không chắc chắn mình đang bị viêm da đầu theo dạng nào thì hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám nhé!

Cách điều trị bệnh viêm chàm trên da đầu bạn cần biết

Tránh gội đầu quá nhiều

Thông thường, khi gặp phải các triệu chứng của bệnh chàm da đầu, nhiều người cho rằng đó chỉ là gàu vì có chung triệu chứng là ngứa và các mảng da bong tróc rơi trên quần áo. Thế là mọi người quyết định gội đầu thường xuyên hơn. Tuy nhiên nhận định sai lầm này sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi. Vì gội đầu quá nhiều có thể tước đi lượng dầu tự nhiên, khiến da đầu thêm khô, kích ứng và dễ bong tróc hơn.

Chỉ gội đầu với dầu gội và dầu xả dịu nhẹ

Bệnh chàm da đầu hay viêm da đầu thường sẽ trở nên nặng hơn khi bị kích thích hay dị ứng. Vì thế, để chấm dứt tình trạng này, hãy ưu tiên sử dụng các loại dầu gội và dầu xả có thành phần dịu nhẹ và lành tính thôi bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc mềm mượt để không làm mất đi độ ẩm của tóc và da đầu.

Không gội đầu quá lâu với nước nóng

Gội đầu quá lâu, sử dụng nước nóng, dùng lực tay quá mạnh khi gội đầu… cũng là những nguyên nhân khiến căn bệnh chàm da đầu của bạn ngày một tệ hơn. Đến đây thì bạn đã biết mình cần phải làm gì rồi đúng không nào? Hãy dừng ngay những hành động này lại nếu không muốn lúc nào cũng phải ngứa ngáy, khó chịu da đầu nghen!

Chàm da đầu nói riêng và viêm da đầu nói chung là những tình trạng vô cùng khó chịu. Chúng không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của chúng ta. Hy vọng bài viết trên đây của Đẹp365 có thể phần nào giúp bạn “đánh tan” căn bệnh này. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png