Cập nhật mới nhất danh sách TOP 3 loại trái cây làm mặt nạ ủ tóc cực chất

Tóc tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài và phải chịu đựng khói bụi, ô nhiễm môi trường cùng các hóa chất độc hại trên da. Đặc biệt là vào thời tiết mùa hè oi bức, tóc khô xơ và chẻ ngọn thường xuyên. Có bao giờ bạn đã nghĩ đến việc cấp dinh dưỡng cho tóc bằng mặt nạ ủ tóc tự nhiên từ trái cây hay chưa? Bài viết này dành cho những cô gái chưa biết Top 3 loại trái cây “thần thánh” có thể phục hồi mái tóc bạn nhé.

#1. Chuối

Chuối là loại trái cây giàu kali, dầu tự nhiên, cacbon hydrate và vitamin co khả năng làm mềm và bảo vệ độ đàn hồi tự nhiên của mái tóc, giữ cho tóc không bị chẻ ngọn và gãy. Hơn nữa, đây còn là thực phẩm giúp khắc phục tình trạng gàu. Dưới đây là một số mặt nạ làm từ chuối mà bạn có thể áp dụng tại nhà:

  • Công dụng giúp tóc mềm mịn: Chuối kết hợp với bơ và nước cốt dừa, sử dụng hỗn hợp nhuyễn bôi lên tóc và ủ nửa tiếng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Có thể thay thế bơ bằng cacao đều được.
  • Công dụng giúp làm tóc mềm mượt, khỏe mạnh: Trộn đều hỗn hợp dầu oliu dưỡng tóc, chuối, lòng trắng trứng vào máy xay sinh tố, thoa hỗn hợp lên tóc khoảng 15 phút rồi gội lại với dầu gội và dầu xả thông thường.
  • Chống rụng tóc: Trộn chuối và sữa chua chung với nhau sau đó đắp lên tóc.
  • Phục hồi tóc hư tổn: Hòa tan chuối nhuyễn và mật ong chung với nhau, thoa lên tóc khi tóc còn ướt, sau 20 phút thì rửa lại với nước sạch.

#2. Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây có chứa hàm lượng vàng enzym papain có khả năng tăng cường chuyển hóa protein cho tóc, giúp tóc săn chắc khỏe mạnh và có độ đàn hồi hơn. Ngoài ra đu đủ cũng chứa các chất chống oxy hóa, dưỡng chất vitamin A, B, carotene và flavonoid, chất xơ, khoáng chất magie và sắt. Đây đều là các thành phần nuôi dưỡng và phục hồi tốt cho mái tóc, được tìm thấy khá nhiều trong các loại dầu gội dưỡng tóc, dầu xả hoặc sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt. Trong một cuộc nghiên cứu cho thấy đu đủ có tác dụng cụ thể cho tóc:

  • Nuôi dưỡng từng sợi tóc, giúp tóc mọc dày và nhanh hơn.
  • Ngăn ngừa rụng tóc, tránh hiện tượng hói đầu xảy ra
  • Ngăn ngừa và kiểm soát gàu trên da, giúp tóc bóng mượt, mềm mịn
  • Kiểm soát dầu thừa, các loại hóa chất độc hại ở da đầu và tóc.

Mặt nạ đu đủ thường được sử dụng cho mái tóc chính là trộn đều các nguyên liệu: đu đủ, chuối, mật mía, tinh dầu dưỡng tóc dừa và sữa chua. Khi các thành phần này tạo thành hỗn hợp sền sệt thì thoa lên tóc khi đang còn ướt, dùng mũ trùm lại và ủ khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại sạch với nước.

#3. Bơ

Bơ là loại quả không thể thiếu nếu bạn muốn nuôi dưỡng và phục hồi tóc nhanh chóng. Đây là loại quả giàu vitamin B, khóang chất, beta-carotenin, vitamin C, vitamin E và chất béo lành mạnh. Những thành phần này khi lên tóc sẽ giúp tóc bạn óng mượt, được cấp ẩm đầy đủ, ngăn chặn gãy rụng, phục hồi hư tổn từ các yếu tố bên ngoài. Bơ thường được kết hợp với lòng đỏ trứng gà, hỗn hợp này tạo nên mặt nạ tóc rất tuyệt, có thể mang đến mái tóc óng mượt và mềm mịn ngay sau khi áp dụng. Ủ lên tóc khoảng 15-30 phút rồi gội lại với dầu gội thông thường.

Với Top 3 loại trái cây trên đây là đã đủ để bạn chế biến nhiều loại mặt nạ ủ tóc khác nhau rồi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, vì đây là thành phần tự nhiên nên độ cải thiện của mái tóc sẽ chậm hơn so với khi bạn sử dụng những sản phẩm chuyên dụng khác. Hãy kiên trì và chờ đợi kết quả diệu kỳ mà những loại trái cây này mang lại cho mái tóc của mình bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png