Cẩm nang sử dụng keratin từ A-Z cho mái tóc của bạn!

Có lẽ tất cả các tín đồ làm đẹp đều ít nhiều 1 lần nghe tới keratin, và biết đây là một hợp chất chăm sóc tóc. Nhưng bạn có biết chính xác keratin là gì và cách sử dụng các sản phẩm keratin đúng cho mái tóc của mình chưa? Hãy theo chân Đẹp365 để cùng tìm hiểu tất tần tật về Keratin nhé!

1. Keratin là gì?

Keratin là lớp sừng protein quan trọng cấu tạo nên tóc và móng tay, chất này chiếm 70% thành phần cấu tạo sợi tóc. Loại protein này bao bọc sợi tóc và bảo vệ chúng khỏi những hư tổn tác động từ bên ngoài, và giúp chúng có được độ chắc khỏe. Có đầy đủ keratin, mái tóc bạn sẽ giảm thiểu tình trạng khô rối và gãy rụng.

Những công dụng “thần kì” về keratin thường được đề cập:

  • Giúp sợi tóc có độ đàn hồi dẻo dai.
  • Phục hồi tóc hư tổn khô xơ.
  • Tóc trở nên mềm mượt và bóng bẩy hơn.
  • Tái cấu trúc sợi tóc giúp tóc khỏe từ bên trong.

2. Các công nghệ phục hồi keratin là gì?

Các công nghệ này thường chỉ được dùng ở salon tóc vì cần kỹ thuật chuyên sâu và máy chuyên dụng. Dưới đây là 3 phương pháp phục hồi keratin an toàn và được xem là tốt nhất hiện nay.

Công nghệ Phục Hồi Lạnh Phyto

Công nghệ này không sử dụng các biện pháp nhiệt độ cao nên bạn sẽ không cần lo lắng mái tóc sẽ bị “hành hạ” hơn nữa. Tóc sẽ được thẩm thấu các hoạt chất chứa nhiều keratin và collagen bằng cách massage liên tục khi tóc còn ướt. Sau khi phục hồi bằng cách sử dụng keratin công nghệ lạnh phyto, tóc sẽ mềm mượt và dày hơn. Độ bền của phương pháp này kéo dài từ 3-5 tháng.

Công nghệ Non Glyoxylic Acid

Phương pháp này cần máy ép nhiệt độ cao để có thể “đẩy” keratin đậm đặc cùng các chất khoáng và protein vào sâu bên trong sợi tóc. Công nghệ này cũng có độ bền từ 3-5 tháng. Tóc cũng trở nên dày và mềm dai hơn rất nhiều.

Công nghệ hai thành phần Axit Glyoxylic và Keratin

Cũng với máy ép nóng, phức hợp protein và các axit hữu cơ được tóc hấp thụ sâu khi sử dụng công nghệ Axit Glyoxylic và Keratin. Cũng như 2 phương pháp ở trên, công nghệ này cũng có tác dụng từ 3-5 tháng. Tóc sẽ được cung cấp dưỡng chất chuyên sâu để trở nên khỏe khoắn, mềm mượt hơn.

3. Các phương pháp phục hồi keratin có thật sự tốt cho tóc?

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nó dựa trên rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng loại thuốc phục hồi mà salon sử dụng cho bạn có nguồn gốc rõ ràng, và thành phần không có các chất độc hại. Tiếp theo, với các công nghệ cần tác động của nhiệt, tay nghề người thợ tóc thực hiện phục hồi cho bạn cần điêu luyện. Tóc bạn không nên tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, vì tóc sẽ càng hư tổn hơn.

Và cuốu cùng, đặc biệt với mái tóc nhuộm, các bạn cần cẩn thận nhiều hơn. Vì một số phương pháp phục hồi có thể làm màu tóc của bạn sáng lên. Về cơ bản, bất cứ ai cũng có thể điều trị tóc hư tổn với keratin. Nhưng để đảm bảo không có bất cứ rủi ro nào, bạn hãy tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trước.

Nếu bạn cảm thấy những phương pháp trên tốn quá nhiều thời gian và chi phí vì mỗi lần phục hồi tại salon thường tiêu tốn trên 2-4 tiếng. Tại sao bạn không thử kem xả serum dưỡng tóc vào nếp bóng mượt của TRESemmé? Đây là dòng sản phẩm kem xả tóc với công thức độc đáo để nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong chân tóc. Các thành phần này bao gồm: oleo serum – hệ 5 tinh dầu quý và keratin giúp “gỡ rối” những mái tóc hư tổn. Sản phẩm mang đến cho mái tóc tận 5 lợi ích chỉ sau 1 lần sử dụng: loại bỏ mái tóc khô – xơ – rối, nuôi dưỡng chuyên sâu và dưỡng ẩm cho tóc. Biện pháp dưỡng tóc này sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn đấy!

Không còn thắc mắc keratin là gì, vậy bạn đã chọn cho mình được phương pháp phục hồi phù hợp chưa? Không ai có thể phủ nhận hiệu quả của cách sử dụng keratin đối với mái tóc. Nhưng bạn cần cẩn trọng khi sử dụng bất cứ biện pháp nào lên mái tóc để không có những điều đáng tiếc xảy ra nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png