Bạn cũng cần chọn đúng loại dầu xả cho tóc của mình đấy nhé!

Hầu hết chúng ta đều không biết thực tế rằng bản thân có thể đang không sử dụng đúng tinh dầu xả dành cho tóc của mình. Giữa vô vàn các sản phẩm, bạn rất dễ chọn nhầm một loại dầu xả khiến cho tóc trở nên bết dính hoặc thậm chí khô và dễ gãy. Vì thế, có một số điều bạn cần biết trước khi lựa chọn loại dầu xả phù hợp nhất cho mình, bắt đầu tìm hiểu công dụng của nó nhé!

1. Vai trò của dầu xả

Dầu xả được sử dụng ngay sau khi gội đầu, có tác dụng cung cấp lại độ ẩm đã mất đi khi sử dụng dầu gội. Dầu xả còn giúp làm mềm lớp biểu bì của tóc và cân bằng độ pH, giúp giảm sự xơ rối, tăng cường độ bóng, giảm sự tĩnh điện và giúp tóc dễ dàng vào nếp. Dầu xả rất quan trọng cho tất cả mọi loại tóc, nhưng không phải loại dầu xả nào cũng phù hợp với loại tóc của bạn.

Nguyên tắc chung ở đây chính là: dầu gội nên được lựa chọn dựa trên tình trạng da đầu của bạn, còn tinh dầu xả thì nên dùng để điều trị và duy trì trạng thái của tóc. Nếu bạn có da đầu dầu và đuôi tóc khô (dạng phổ biến), hãy chọn loại dầu gội phù hợp cho da dầu và dầu xả cung cấp độ ẩm cho tóc.  Vì sao? Bởi tương tự như da mặt, điều trị da đầu bóng dầu cũng bắt đầu với việc làm sạch. Sau đó, cung cấp lại độ ẩm cần thiết cho tóc bằng cách lựa chọn đúng sản phẩm dầu xả.

2. Chọn dầu xả theo từng loại tóc

Vì thế, khi bạn đang tìm kiếm một loại dầu xả, việc quan trọng nhất chính là sự cảm nhận của bạn khi chạm vào phần ngọn tóc của mình. Bạn phải đối mặt với sự tĩnh điện của tóc? Hay tóc bạn luôn cảm thấy khô, hư tổn hoặc dễ gãy? Tóc bạn có nhờn, bết dính hay không bóng khỏe?

Nếu tóc của bạn có xu hướng nhờn và bết dính, bạn có thể bỏ qua bước dầu xả bởi dùng dầu xả sẽ làm tóc của bạn cảm thấy tệ hơn. Trong một số trường hợp mọi người muốn xài tinh dầu xả, thì vẫn có các loại sản phẩm giúp giảm tiết dầu thừa. Đây là những điều bạn cần tìm kiếm cũng như nên tránh khi chọn dầu xả cho da đầu nhiều dầu: 

 • Tránh các loại dầu xả có ghi “cấp nước”, “dưỡng ẩm”, “ làm mềm mượt” hay nói cách khác là những loại dành cho tóc xoăn. Dầu xả dạng này thường chứa quá nhiều độ ẩm và khiến tóc trở nên bết dính.
 • Tìm kiếm các loại nhãn có ghi: “tăng độ bồng bềnh”, “nhẹ”, “tăng cường” hoặc “cân bằng”. Bổ sung thêm protein là một điểm cộng cho tóc dầu. Những sản phẩm này chứa ít chất dưỡng ẩm hơn và hiệu quả hơn trong việc giảm dầu thừa.
 • Khi sử dụng, tránh để dầu xả bám lên da đầu của bạn. Lấy một lượng nhỏ và cho lên phần từ giữa đến ngọn tóc, và xả lại với nước lâu hơn bình thường. Tóc dầu thường là kết quả của việc dầu xả không được xả đúng cách. Nên cân nhắc xả sạch tóc của bạn tối thiểu 30 giây với nước sạch.
 • Nếu tóc bạn khỏe và dầu, bạn có thể thử sử dụng dầu xả trước, rồi tới dầu gội.

Bạn nên dùng dầu xả cho tóc khô xơ, hư tổn, xỉn màu hoặc dễ gãy

Khi tóc của bạn thuộc nhóm này, hãy chọn loại dầu xả có thể cung cấp đủ dưỡng chất và ngăn chặn những hư tổn.

 • Tránh các sản phẩm ghi “tăng độ bồng bềnh”, “củng cố”, “tăng cường”.
 • Cho tóc khô ít, hãy tìm các sản phẩm dầu gội có ghi “dưỡng ẩm”, “cấp ẩm”, “làm mềm mượt”, “cân bằng” hoặc dầu gội cho tóc xoăn. Những sản phẩm này rất tốt trong việc làm cân bằng độ ẩm mà không làm tóc quá nặng hay hết dính. 
 • Nếu tóc của bạn hư tổn nghiêm trọng, hãy cân nhắc tới loại dầu xả có dưỡng nhiều hơn. Hãy tìm các sản phẩm có khả năng phục hồi, kiểm soát tóc xoăn cứng, bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt.
 • Các dòng dầu xả phục hồi chuyên sâu là một sự đầu tư tốt đối với các trường hợp tóc khô và hư tổn. Với 1 đến 4 lần sử dụng trong một tháng, tóc của bạn có thể kiểm soát được sự hư tổn và ngăn chặn chúng trong tương lai.
 • Hãy cân nhắc sử dụng dầu dừa để phục hồi tóc hư tổn nặng.

3. Các loại dầu xả thường thấy và chức năng

 • Cấp ẩm/ Dưỡng ẩm: cung cấp độ ẩm , tăng cường độ bóng và mềm mượt, phù hợp với tóc dày, xoăn và khô xơ.
 • Tăng độ bồng bềnh: sự lựa chọn hoàn hảo cho tóc khỏe nhưng bóng dầu. Nếu tóc của bạn cần sự bồng bềnh để trông dày hơn nhưng không gây bết dính, đây chính là loại dầu xả của bạn.
 • Tăng cường/ Củng cố: tốt cho tóc hư tổn, tóc qua xử lý nhiệt, tóc nhuộm hay tóc yếu, dễ gãy.
 • Cân bằng: loại dầu xả trung tính, không quá ẩm, nhưng cũng không làm khô tóc của bạn.
 • Làm mượt/ thẳng tóc: loại dầu xả tăng cường độ ẩm và mềm mượt giúp phục hồi lớp biểu bì của tóc và mang lại mái tóc thẳng mượt.
 • Tóc xoăn: dầu xả dành cho tóc xoăn thường rất giàu độ dưỡng ẩm và có tác dụng giảm xoăn cứng hiệu quả.  
tinh dầu xả

Tresemme Keratin Smooth Serum Condition, tinh dầu xả dành cho tóc

Nếu vẫn còn phân vân giữa nhiều loại dầu xả kể trên, bạn nên cân nhắc thử về Tresemme Keratin Smooth Serum Condition. Đây là một dòng Serum tóc hay còn gọi là tinh dầu xả đem lại hiệu quả cao nhưng chỉ cần dùng tương tự như dầu xả thông thường. Các vấn đề như khô, xơ và rối tóc sẽ được loại bỏ hoàn toàn với công thức dưỡng chất Keratin & Oleo Serum – hệ 5 tinh dầu quý, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng.

Mong các bạn có trải nghiệm thật tốt và chia sẻ cho Đẹp365 bí quyết dưỡng tóc của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png