Da dầu khô sẽ không còn khi bạn áp dụng 8 liệu pháp chăm sóc tự nhiên ngay tại nhà sau

Chẳng ai thích da đầu khô hay tóc khô xơ khó chịu đâu phải không nào? Thế nhưng không phải ai cũng biết cách “giải thoát” mình khỏi tình trạng này. Muốn da đầu không còn khô nữa thì hãy thử một vài liệu pháp chăm sóc da đầu tự nhiên ngay tại nhà này bạn nhé!

da đầu khô

1/ Tinh dầu tràm trà

da đầu khô

Tinh dầu tràm trà không chỉ có khả năng điều trị mụn hiệu quả mà còn trở thành “trợ thủ đắc lực” của các dòng dầu gội trị gàu và da đầu khô. Vì sao ư? Vì dòng tinh dầu này có khả năng sát trùng và kháng nấm mạnh, lại rất dễ sử dụng đấy nhé! Chỉ cần trộn một vài giọt tinh dầu cây tràm trà với tinh dầu dừa,  jojoba hoặc dầu ô liu, thoa lên tóc rồi massage đều trong 10 phút, gội lại với tóc là được.

2/ Dầu thầu dầu

da đầu khô

Giải pháp thiên nhiên thứ hai chính là dầu thầu dầu – một thành phần kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm khác có chứa nhiều vitamin E và axit béo omega-6 có tác dụng làm giảm da đầu khô, ngứa một cách hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần chính là kết hợp dầu thầu dầu, gel lô hội và tinh dầu tràm trà để thoa lên da đầu khô khoảng 30 phút và gội sạch lại với nước lạnh. Hãy thực hiện liên tục khoảng 3-4 lần/tuần bạn nhé!

3/ Nha đam

Nha đam (hay còn được gọi là lô hội) cũng có thể làm dịu da đầu khô bởi khả năng làm dịu da, giữ ẩm và chống viêm siêu siêu đỉnh. Vì thế, không chỉ được sử dụng để dưỡng da mặt mà nha đam còn được sử dụng để thoa trực tiếp lên da đầu của bạn giúp cải thiện da đầu khô, nhạy cảm. Chỉ cần để trong 10 phút trước khi gội đầu là nha đam đã có thể phát huy hết tác dụng rồi đấy nhé!

4/ Giấm táo

Giấm táo có khả năng kháng khuẩn rất tốt nên thường được sử dụng để làm giảm vi khuẩn gây ngứa. Hơn nữa, thành phần tự nhiên này còn có khả năng chống viêm và tẩy tế bào chết xịn sò nên chỉ cần hòa tan giấm táo và nước theo tỉ lệ 1:2 để thoa lên da đầu là bạn đã có thể nhanh chóng cải thiện tình hình trên tóc của mình rồi đấy. 

5/ Toner Witch Hazel

da đầu khô

Dòng toner Witch Hazel là một chất làm se da có khả năng chống viêm, chống ngứa vô cùng hiệu quả đấy nhé! Và đặc biệt, thành phần này còn rất phù hợp với những cô nàng có da đầu nhạy cảm, hay kích ứng đấy! Bạn chỉ cần trộn một phần nước cây phỉ với hai phần dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu jojoba rồi ủ tóc thôi, mọi thứ còn lại sẽ không còn là vấn đề nữa rồi!

6/ Dầu jojoba

da đầu khô

Dầu jojoba có khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời cho da đầu và nuôi dưỡng cho tóc của bạn để tóc thêm mềm mượt. Vì thế, nếu da đầu và tóc quá khô, hãy thử thêm một vài giọt dầu jojoba vào dầu gội của bạn xem sao bạn nhé!

7/ Dầu dừa

Kháng nấm, kháng khuẩn và giữ ẩm cao chính là những điểm cộng khiến dầu dừa luôn được yêu thích trong các phương pháp chăm sóc da và tóc. Và dĩ nhiên, dầu dừa rất có lợi đối với những cô nàng đang bị gàu và da đầu khô. Chỉ cần thoa một muỗng nhỏ dầu dừa vào da đầu khô trước khi tắm, chải suông tóc, ủ trong 10 phút rồi gội lại là được rồi đấy.

8/ Trái bơ

Thành phần dưỡng tóc và da đầu khô cuối cùng Đẹp365 muốn bật mí cùng bạn chính là trái bơ. Công thức làm vô cùng đơn giản đấy. Bạn chỉ cần trộn một nửa quả bơ, nửa quả chuối, hai muỗng canh dầu ô liu và một phần tư cốc gel lô hội rồi thoa lên tóc, chờ 30 phút rồi gội sạch mà thôi. Các chất axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa của bơ, cộng với vitamin A và B sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào tóc và da đầu để nuôi dưỡng tóc của bạn một cách hiệu quả.

8 nguyên liệu trên đều rất dễ tìm kiếm ngay trong gian bếp của bạn. Vì thế, đừng bỏ qua các phương pháp chăm sóc da đầu khô đơn giản nhưng hiệu quả như vậy bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png