7 Điều các nàng nhuộm tóc cần phải biết ngay trước khi quá muộn

Chúng ta có thể nói rằng sự sáng tạo trong việc nhuộm tóc thật tuyệt vời khi bạn có thể biến hóa với vô vàn sắc màu khác nhau. Tuy nhiên, bất cứ ai đã trải nghiệm sự diệu kỳ của thuốc nhuộm đều biết rằng luôn có những nỗi lo lắng kèm theo đó. Chẳng hạn như làm thế nào để kéo dài “tuổi thọ” của màu tóc hay làm sao để giữ vẻ chắc khỏe cho tóc… Cùng Đẹp365 tham khảo qua 7 điều mà các nàng nhuộm tóc cần biết ngay trước khi quá muộn nhé.

#1. Ngay sau khi nhuộm tóc, không sử dụng dầu gội

Không sử dụng dầu gội ngay sau khi vừa nhuộm tóc hẳn là câu bạn luôn được nhắc nhở bởi các thợ làm tóc trước khi bước chân ra khỏi salon đúng không nào. Thông thường, bạn có thể gội đầu sau ngày nhuộm 2 – 3 ngày để giữa được màu tóc đẹp lâu dài về sau. Việc gội đầu sau 3 ngày nhuộm sẽ giúp lớp thuốc màu bám sâu và tế bào tóc, màu sẽ được giữ lâu hơn và lên đúng sắc mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người có thói quen gội đầu hằng ngày hoặc có dấu hiệu kích ứng với thuốc nhuộm, bạn có thể vượt qua bằng cách sử dụng dầu gội khô hay các loại dầu gội giữ màu tóc nhuộm.

#2. Sử dụng dầu gội không chứa sulfate.

Dầu gội không chứa Sulfate sẽ kéo dài tuổi thọ cho màu tóc của bạn vì chúng không chứa chất tẩy rửa mạnh. Những loại dầu gội này sẽ làm sạch nhẹ nhàng hơn trên tóc và sẽ không lột màu mái tóc của bạn. Đôi khi những loại dầu gội này không tạo bọt nhiều như dầu gội có gốc Sulfate, nhưng đừng lo lắng, chúng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm sạch tóc của bạn như bình thường. Các loại dầu gội giữ màu tóc nhuộm thường không chứa chất này trong bảng thành phần.

#3. Cố gắng không gội đầu mỗi ngày

Hẳn bạn đã được nghe nhiều về lời khuyên này trước đây. Tuy nhiên đừng phớt lờ nhé, bởi luôn có lý do chính đáng để người ta đưa ra lời khuyên này. Gội đầu hàng ngày làm mất nếp tóc cũng như làm trôi sạch dầu tự nhiên của tóc, khiến da đầu của bạn phải làm việc “vất vả” hơn để sản sinh ra nhiều dầu dưỡng hơn. Khi bạn giảm tần suất dầu gội, da đầu của bạn sẽ được bình thường hóa và màu tóc của bạn sẽ lâu hơn vì bạn không tẩy rửa nó liên tục.

#4. Đừng bỏ quên phía sau đầu của bạn

Khi gội đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có bôi thuốc gội vào phía sau đầu, bên dưới ót và cả phần tóc sát hai bên mang tai bởi đây là phần dễ bị bỏ quên khi gội. Khi bạn rửa sạch bụi bẩn và dầu thừa ở những vùng tóc này, chắc chắn tóc bạn sẽ bừng sáng khi búi lên hoặc buộc kiểu đuôi ngựa đấy.

#5. Sử dụng dầu gội khô

Đối với những mái tóc nhuộm, đặc biệt là tóc được bao phủ màu vàng, trong một số trường hợp dầu gội khô có thể cứu cánh khẩn cấp. Như giúp che giấu phần gốc tóc bết dính và hấp thụ dầu thừa gần da đầu. Ngoài ra còn có các loại dầu gội khô khác còn chứa sắc tố cho màu tóc sẫm hơn, không như một số loại phấn phủ bạn thường dùng để thay thế dầu gội khô khi khẩn cấp.  Điều này sẽ mang lại khả năng che giấu phần tóc mới mọc ra cho bạn kéo dài thêm thời gian của mái tóc nhuộm mà không cần dặm lại màu nhuộm thường xuyên.

#6. Dùng mặt nạ tóc mỗi tuần một lần

Điều này rất quan trọng, đặc biệt là đối với những cô gái tóc nhuộm. Mặt nạ tóc giúp nuôi dưỡng và tăng cường sự chắc khỏe cho mái tóc nhuộm của bạn. Khi tóc trải qua quá trình tạo kiểu, nó thường trở nên yếu ớt và dễ hư tổn hơn do tác động của nhiệt cũng như hóa chất. Vì vậy, bổ sung dưỡng chất định kỳ qua mặt nạ tóc là bước quan trọng bạn không nên bỏ qua khi chăm sóc mái tóc nhuộm. Ngoài các loại mặt nạ ủ tóc nổi tiếng trong thế giới làm đẹp, các bạn nữ có thể sáng tạo nhiều loại mặt nạ tự nhiên tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm như bơ, dầu oliu, dầu dừa,…

#7. Tránh dùng nước nóng khi gội đầu

Nếu bạn đang có thói quen sử dụng nước quá nóng khi gội đầu, nhất là những bạn ở vùng lạnh, bạn nên thay đổi thói quen này từ bây giờ để mái tóc luôn chắc khỏe. Hãy cố gắng không sử dụng nước quá nóng khi bạn gội đầu hay xả tóc và tốt hơn nữa là hãy rửa thật sạch tóc sau khi dùng dầu xả. Hai điều nhỏ này sẽ giúp niêm phong lớp biểu bì và giữ cho màu sắc của mái tóc nhuộm luôn tươi sáng và đầy sức sống như thuở mới nhuộm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Đẹp365 các bạn gái có thể giữ được mái tóc nhuộm luôn tươi tắn và thật bền màu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png