4 Cách giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả cho mẹ bỉm sữa lấy lại sự tự tin vốn có

Trong thai kỳ, sự thay đổi hormone giúp mái tóc của bạn trở nên óng mượt hơn. Tuy nhiên, sau sinh chính là thời gian “khủng hoảng” khi tóc lại rụng một cách “triệt để”. Vây, đâu là cách giảm rụng tóc an toàn dành cho các mẹ bỉm sữa?

#1. Điều chỉnh tâm trạng của bạn

Sau sinh chính là quãng thời gian nhiều mẹ bỉm sữa rơi vào trạng thái trầm cảm sau khi sinh. Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực chính là nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người đang mắc phải hiện nay.

Vì vậy, cách giảm rụng tóc đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay chính là nên thư giãn và điều chỉnh tâm trạng của bạn.

#2. Thư giãn cho tóc

Không chỉ thư giãn cho bản thân mà ngay cả mái tóc của chúng ta cũng cần được thư giãn đấy nhé. Để điều trị bệnh rụng tóc, bạn chú ý không nên tạo các kiểu tóc quá cầu kỳ, hoặc buộc tóc, búi tóc quá chặt.

Hơn nữa, khi buộc tóc, bạn nên chọn các loại kẹp hoặc cột tóc bằng vải lụa hoặc vải mềm, tránh sử dụng chun buộc gây ma xát lên tóc và khiến tóc hư tổn nặng nề hơn.

#3. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có làn da và mái tóc của bạn. Vì thế, một cách giảm rụng tóc sau sinh mà các mẹ bỉm sữa cần biết chính là thay đổi và điều chỉnh chế độ ăn uống của mình.

Bạn nên dùng nhiều rau xanh và các loại hạt – nhóm thức ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và flavonoid, những thành phần tốt cho nang tóc của bạn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung các nhóm thức ăn có cung cấp các nhóm vitamin & dưỡng chất có lợi cho tóc như vitamin C, omega-3, magie, sắt,…

#4. Chăm sóc tóc đúng cách

Mái tóc sau sinh sẽ càng trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn. Vì thế, nếu không chăm sóc tóc đúng cách, tóc sẽ trở nên dễ gãy rụng hơn.

Một số mẹo bạn cần chú ý khi dưỡng tóc mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

  • Điều chỉnh nhiệt độ nước khi gội đầu của mình: Khi gội đầu với tóc quá lạnh hoặc quá nóng đều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mái tóc. Bạn nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước ấm vừa phải, từ 30-40 độ C.
  • Ủ tóc 2-3 lần/tuần: Trong giai đoạn cho con bú, sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc có chứa hóa chất là điều hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên như dầu oliu, dầu dừa, vitamin E,… để làm mặt nạ ủ tóc từ 2-3 lần/tuần để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho mái tóc của bạn thêm chắc khỏe.

Sau sinh, tóc rụng nhiều, thân hình vẫn còn ở tình trạng “quá khổ”. Vì thế, hãy áp dụng 4 cách giảm rụng tóc này để dù là mẹ bỉm sữa vẫn có thể xinh đẹp bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png