Học các cao nhân “chiêu” nhắn tin trên Tinder gây đốn tim

Tìm hiểu về ứng dụng Tinder

Tinder là một ứng dụng “mai mối” online nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu. Ra mắt vào năm 2012, Tinder đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng hẹn hò được mọi người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ.

Tinder là một ứng dụng “mai mối” online nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu. (Ảnh: Pinterest)
Tinder là một ứng dụng “mai mối” online nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu. (Ảnh: Pinterest)

Ứng dụng sẽ sàng lọc người ấy dựa trên vị trí gần bạn, bạn cũng có thể tự lọc đối tượng cho mình như tuổi, giới tính và vị trí. Cách chơi vô cùng đơn giản, quẹt trái nếu bạn không ưng, quẹt phải nếu bạn thấy thích, cùng quẹt nhau thì gọi là “match”, và cuộc trò chuyện bắt đầu mở ra. Bạn có thể xem profile của người ấy, tương tác và trò chuyện với nhau. Nó cũng có tính năng "Super Like" để thể hiện sự quan tâm đặc biệt và "Passport" để tìm và kết nối với người ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tuyệt chiêu nhắn tin trên Tinder gây đốn tim các bạn nam

Độ ngay một ảnh đại diện cực “slay”

Ảnh đại diện là thứ “ập” vào mắt đối phương đầu tiên khi họ cân nhắc có nên quẹt phải bạn hay không. Ví như đơn ứng tuyển xin việc vậy đó, CV của bạn chỉ có 3s để khiến HR để ý đến bạn thì ảnh đại diện cũng vậy đó, vì nó là cách đầu tiên để người khác có cái đánh giá sơ bộ về bạn. Vậy nên bạn cần đầu tư cho mình 1 tấm ảnh đại diện thật “xịn sò” nhé!

Độ ngay một ảnh đại diện cực “slay”. (Ảnh: Pinterest)
Độ ngay một ảnh đại diện cực “slay”. (Ảnh: Pinterest)
Ai nói người nổi tiếng không được quẹt Tinder? (Ảnh: Thanh Thanh Huyền)
Ai nói người nổi tiếng không được quẹt Tinder? (Ảnh: Thanh Thanh Huyền)

Tấm ảnh đầu tiên nhất định không phải là chó, cũng không phải mèo là vì mình lên Tinder để tìm “real love” đúng không chứ không phải tìm chó mèo đi lạc. Không ảnh gia đình vì giữa 1 rừng người như vậy thì đối phương biết bạn là ai nên là không có chơi trò “đánh đố” nhau như thế. Tốt nhất thì tấm hình đầu tiên nên là hình của 1 mình bạn thôi, và bạn có thể để những tấm hình về những thứ hay ho xung quanh bạn vào những tấm ảnh kế tiếp cũng được nhen.

Một ảnh đại diện giúp làm nổi bật những điểm mạnh về ngoại hình của bạn như 1 nụ cười tươi, 1 đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn nổi bật trong số hàng ngàn người dùng khác trên ứng dụng. Nhớ chọn tấm ảnh có chất lượng cao và sắc nét nha, nếu hình vỡ quá họ cũng có thể nghĩ bạn “chôm” hình ai đó trên mạng đó. Tips tiếp theo đó là nên để ít nhất 2-3 tấm hình vì nếu chỉ để 1 tấm thì cảm giác sẽ hơi “cụt” hứng nên cho họ biết nhiều về bạn một chút và chỉ một chút thôi nhé để giữ lại cho mình 1 chút bí ẩn, một chút bất ngờ cho họ khám phá nữa.

Bio ấn tượng, ai coi cũng “khoái”

Sau bước chấm điểm ảnh đại diện thì bio là thứ mà đối phương sẽ “ngó” đến kế tiếp đấy! Bio là thứ giúp đối phương hiểu thêm về tư duy và tính cách của bạn. Khi viết bio trên Tinder, hãy viết mô tả ngắn gọn, thú vị và truyền tải cá tính của mình. Đôi dòng về bạn như sở thích, những thứ mà bạn quan tâm hay miêu tả tính cách của bạn cũng được nè! Thả miếng một chút để thêm phần cuốn hút nha bởi ai cũng thích nói chuyện với người mang lại tiếng cười cho mình mà phải không? Có thể sử dụng một trích dẫn yêu thích hoặc câu châm ngôn để thể hiện cái nhìn của bạn về cuộc sống. Hay đặt một câu hỏi thú vị để khởi động cuộc trò chuyện dễ dàng hơn. Biết rồi thì làm sao nữa? Dành thời gian để nghiền ngẫm và sáng tạo cho mình 1 bio thật “bánh cuốn” liền đi xem nào!

Xem thêm:

“Đây-tình” apps! Quẹt sao cho sang?!

Xây dựng profile “10 điểm không có nhưng” trên dating apps

10 cách giúp bạn tìm đúng “real love” trên ứng dụng hẹn hò

Mở đầu câu chuyện bằng một lời chào lịch sự

Để bắt đầu cuộc trò chuyện trên Tinder, bạn có thể gửi lời chào đến đối phương nha, đừng có match nhau xong rồi để đó như kiểu tôi nhìn bạn, bạn nhìn tôi, cả hai không nói với nhau câu nào nhen. Một chiêu nhắn tin trên Tinder nữa là nhất định câu chào nhau phải bằng text, bằng văn bản, bằng câu chữ rõ ràng nha đừng có kiểu “say hi” bằng icon 2 ngón nhé, đối phương cũng reply lại bằng icon đấy.

Mở đầu câu chuyện bằng một lời chào lịch sự. (Ảnh: Freepik)
Mở đầu câu chuyện bằng một lời chào lịch sự. (Ảnh: Freepik)

Một lời chào lịch sự nhưng không được quá xa cách như kiểu “xin chào” nghe có vẻ hơi cứng nhắc, nhưng cũng không được quá suồng sã như “hey baby”, “chào bé iu” thì bạn tự quay vào ô mất lượt rồi đấy. Bạn có thể chào bằng tên của họ tạo cảm giác thân thiết hơn nhen. Đừng để họ cảm thấy bạn quá vồ vập như kiểu hỏi họ tên là gì, nhà cửa ở đâu, gia cảnh thế nào, SWOT là gì,… làm riết thấy giống đi phỏng vấn rồi đó, chắc chắn người ấy sẽ chuồn mất thôi, thế bảo sao mình lại bị “ghost”.

Chia sẻ với nhau về sở thích cá nhân

Hợp gu về ngoại hình thì cũng phải hợp về tính cách nữa thì mới đúng là “match”. Vậy nên bạn và người ấy nên dành thời gian để tạo sự gắn kết và điểm chung bằng cách trò chuyện, chia sẻ về sở thích của nhau. Sở thích chung luôn là một đề tài tuyệt vời để khám phá sự hòa hợp và xây dựng một cuộc trò chuyện thú vị đấy. Ví dụ như “Mình thấy bạn có tấm hình chụp ở đây xinh thế, cho mình hỏi chỗ này ở đâu thế?”. Cứ thế, để cuộc hội thoại diễn ra thật tự nhiên nhé! Hay đơn giản thì bạn có thể cùng tâm sự 1 ngày của nhau ra sao, có chuyện gì vui không,… Lắng nghe và tương tác chân thành với câu trả lời của họ để thể hiện sự quan tâm của mình với đối phương.

Kéo dài cuộc trò chuyện bằng cách đưa ra câu hỏi mở

Sai lầm của các bạn thường là đặt những câu hỏi đóng với câu trả lời chỉ là có hoặc không, 1 bên hỏi 1 bên trả lời như phỏng vấn vậy. Điều đó làm khó cho người ấy có thể chia sẻ ý kiến của mình và bạn cũng khó để hiểu được suy nghĩ của đối phương, dẫn đến cuộc trò chuyện dần rơi vào ngõ cụt.

Để kéo dài cuộc trò chuyện trên Tinder, bạn nên sử dụng các câu hỏi mở để khám phá thêm về người ấy và khuyến khích họ tham gia vào cuộc trò chuyện nhé. Câu hỏi mở sẽ giúp tạo một không gian thoải mái để người khác chia sẻ ý kiến, suy nghĩ và trải nghiệm của họ hơn đó. Ví dụ, bạn có thể hỏi "Bạn có kế hoạch nào thú vị trong thời gian tới không?" hoặc "Nếu bạn có một ngày rảnh rỗi hoàn toàn, bạn sẽ làm gì?" Sau đó, bạn nên lắng nghe và đưa ra câu hỏi phụ dựa trên câu trả lời của họ, từ đó mở rộng sang các chủ đề liên quan, thế là cuộc trò chuyện sẽ không có điểm dừng.

Tránh bàn luận về các chủ đề nhạy cảm khi nhắn tin trên Tinder

Nếu bạn không muốn người khác nghĩ bạn là “trap thủ” đang đi “săn mồi” hay bạn đang tìm ONS, FWB, 419,… thì đừng có dại mà đề cập tới các chủ đề nhạy cảm nhe! Có một sự thật là ngoài tình yêu thì các app hẹn hò bây giờ còn có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau nên là để tránh hiểu lầm thì bạn có thể hỏi thẳng họ để tránh bàng hoàng và ngã ngữa về sau nhé!

Tránh bàn luận về các chủ đề nhạy cảm khi nhắn tin trên Tinder. (Ảnh: CollegeHumor)
Tránh bàn luận về các chủ đề nhạy cảm khi nhắn tin trên Tinder. (Ảnh: CollegeHumor)

“Né” luôn các chủ đề về chính trị, tôn giáo, hay quan điểm cá nhân khi mới bắt đầu tìm hiểu nhau để đảm bảo một không gian trò chuyện thoải mái và tránh xung đột không cần thiết nhé. Thay vào đó, tập trung vào những chủ đề không gây tranh cãi và chung chung như sở thích, du lịch, âm nhạc, phim ảnh hoặc sở thích thể thao. Khi đã thân thiết hơn, bạn có thể tâm sự sâu hơn về các chủ đề nhạy cảm trên nhưng phải luôn giữ thái độ tôn trọng và sẵn sàng lắng nghe quan điểm của người khác nha.

Tránh nói chuyện quá rập khuôn khi nhắn tin trên Tinder

Khi nhắn tin trên Tinder, bạn cần tránh việc nói chuyện quá rập khuôn hay theo 1 khuôn mẫu nào đó, điều này sẽ khiến cuộc nói chuyện diễn ra gượng gạo và không thoải mái. Thay vào đó, bạn nên “tùy cơ ứng biến” vào những gì người ấy chia sẻ, để cuộc trò chuyện phát triển một cách tự nhiên dựa trên sự tương tác và quan tâm nhau. Đôi khi, mở rộng phạm vi cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi bất ngờ mà họ chưa bao giờ được hỏi hoặc chia sẻ câu chuyện cá nhân cũng được nè. Quan trọng là việc tạo ra một môi trường thoải mái và tự nhiên, thêm một chút bất ngờ để cả hai bên cùng “giữ lửa” cho cuộc trò chuyện.

Phải luôn tự nhiên và luôn là chính mình khi nhắn tin trên Tinder

Đừng cố ép buộc bản thân thành hình mẫu nào đó không phải bạn bởi nó sẽ làm cho mối quan hệ nhanh chóng úa tàn sớm thôi, thay vào đó bạn càng tự nhiên là chính mình thì mối quan hệ mới bền lâu được. Bởi khi bạn không là chính mình thì bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi cho mối quan hệ này khi mình phải giả làm ai khác, còn đối phương sẽ cảm thấy bị lừa dối khi hình tượng mà bạn dựng lên bị sụp đổ.

Nên nhớ tự nhiên và chân thành là những yếu tố quan trọng để xây dựng một mối quan hệ thực sự. Đừng sợ thể hiện những sở thích, suy nghĩ và cá nhân hóa của mình. Mọi người đều có những khía cạnh độc đáo và đó là điều làm bạn trở nên đặc biệt. Vậy nên, hãy luôn tin tưởng vào chính mình và tìm kiếm những người đồng hành ở lại bên cạnh bạn vì chính con người bạn.

“Triển” ngay cuộc hẹn gặp mặt cùng người ấy

Stop, dừng lại đi, nhắn tin trên Tinder như vậy quá đủ rồi! Có nói đi nói lại, lôi chủ đề này, kéo topic khác cũng không thể lôi kéo mãi sự hứng thú nếu cả hai không gặp mặt nhau.

Mình có thể chuyển từ nói chuyện qua màn hình thành cuộc gặp mặt trực tiếp được không?

Nếu bạn cảm thấy có đồng điệu giữa mình và đối phương qua cuộc trò chuyện. Vậy tại sao không hẹn nhau 1 buổi gặp mặt đi?

Hình như mình gặp bạn rồi! Khi nào á? Vào lúc 7PM tối nay tại XYZ cafe.

“Triển” ngay cuộc hẹn gặp mặt cùng người ấy. (Ảnh: Pinterest)
“Triển” ngay cuộc hẹn gặp mặt cùng người ấy. (Ảnh: Pinterest)

Cuộc trò chuyện trực tuyến chỉ là bước đầu, còn cuộc gặp mặt trực tiếp mới là bước chính giúp hai bạn hiểu rõ nhau hơn. Không như màn hình điện thoại chỉ có những câu chữ giao tiếp với nhau thì khi ra ngoài đời thật, bạn sẽ khám phá thêm rất nhiều thứ về họ như cách ứng xử, giọng nói, ánh mắt,… Đây thật sự là cơ hội để tạo dựng một mối quan hệ offline và xem liệu có tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ lâu dài hay không?

Thương lắm 3x5 mới bày cho các cách nhắn tin trên Tinder đó nha! Tuy có hơi dài một chút nên các “ní” có thể lưu lại để áp dụng dần nhé!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Để nhắn tin trên Tinder “một phát ăn ngay” trước tiên bạn phải tạo một profile ấn tượng với ảnh đại diện thể hiện cá tính và bio thú vị. Bạn có thể chào đối phương một cách lịch sự để bắt đầu một cuộc trò chuyện, chia sẻ sở thích cá nhân và tạo sự kết nối chung với nhau. Quan trọng là bạn phải luôn là chính mình, tự tin, chân thành và tôn trọng đối phương nha. Sau khi trò chuyện online thì tiến tới cuộc gặp mặt offline liền đi, ngại chi nữa!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
345

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png