Thở bằng… bụng – bí kíp cho giấc ngủ ngon tràn đầy năng lượng

Rất nhiều bạn gái đã chú ý đến việc nâng cao sức khỏe bằng việc tập thể dục nhẹ trước khi ngủ. Tuy nhiên, do thời điểm tập khá đặc biệt nên việc lựa chọn bài tập cũng cần đặc biệt chú ý. Thở bằng bụng là một trong những bài tập tối ưu mà bạn nên áp dụng nếu muốn có giấc ngủ tràn đầy năng lượng.

Lợi ích bất ngờ từ việc tập thở bằng bụng

 • Theo ghi nhận có cơ sở khoa học, việc thở bằng bụng là một trong những bài tập yoga giúp ngủ ngon hiệu quả. Mang lại lợi ích phục hồi sức khỏe cho cơ thể đồng thời cung cấp dưỡng khí giúp điều hòa các rối loạn phủ tạng.
 • Thở bằng bụng có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Hệ thần kinh của toàn bộ cơ thể được dịp thư giãn một cách nhẹ nhàng nhất. Cảm xúc từ đó sẽ được chế ngự ổn định hơn. Đây cũng là một trong những bí kíp giúp trẻ hoá làn da.

 • Tập luyện đều đặn bạn còn có khả năng khống chế được cảm xúc của chính mình. Tránh những xung đột phát sinh quá mạnh mẽ vượt tầm kiểm soát liên quan đến hệ thần kinh.
 • Việc tập luyện thở bằng bụng một cách thường xuyên còn giúp hỗ trợ phát triển phần cơ bắp của cơ thể. Đồng thời động tác này còn cung cấp cả năng lượng cho cơ thể hoạt động nữa.
 • Việc tạo thói quen thở bằng bụng thường xuyên cũng là một cách giúp bạn gái có vòng eo thon gọn đến không ngờ nữa nhé!

Tập thở bằng bụng hiệu quả

Tuy mang nhiều tác động tích cực cho cơ thể nhưng bạn cũng cần đảm bảo việc tập thở bằng bụng đúng.

 • Thời gian thực hiện: Không có quy định về thời gian tập thở bằng bụng. Theo đó, có thể tập bất cứ lúc nào. Đặc biệt tập lúc căng thẳng mệt mỏi thì lại càng có hiệu quả cho việc trấn an cơ thể. Tập trước khi ngủ cũng là một trong những cách giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
 • Tập ở đâu: Tập thở bằng bụng không quá quan về không gian tập luyện. Bạn có thể nằm, ngồi tại những không gian thoáng đãng, có ánh sáng và yên tĩnh là có thể tập luyện rồi.
 • Tập đúng kỹ thuật: Việc tập đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo hiệu quả tác động sâu rộng đến các cơ quan trong cơ thể.

Quy trình tập thở bằng bụng đúng cách

 • Đặt một tay ở bụng, một tay ở ngực để cảm nhận được việc hít thở, cũng như của luồng khí chạy trong cơ thể.
 • Hít thở thật sâu qua mũi. Cố gắng điều chỉnh để những chuyển động ở vùng bụng nhiều hơn ở vùng ngực. Không khí khi đưa vào đầy phổi thì bụng sẽ có hiện tượng căng ra.
 • Thở nhẹ ra bằng đường miệng. Đồng thời thu bụng lại nhỏ dần dần.
 • Một nhịp tập là bao gồm một lần hít vào và thở ra. Tùy vào cơ thể mà bạn sẽ tập với số lượng ít hay nhiều.

Cùng học cách hướng dẫn thở bụng “chuẩn xịn” cùng Kino Yoga nhé!

Tuy tập thở bằng bụng được đánh giá cao vì những lợi ích mang lại cho người tập nhưng bạn cũng chú ý đến thời lượng tập luyện. Đặc biệt, hiệu quả sẽ không đến ngay trong một hai ngày đầu tập luyện cho nên bạn sẽ cần kiên trì thực hiện để hình thành thói quen cho bản thân cũng như cho cơ thể. Chúc các nàng thành công nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png