Em….quá 18, có quá muộn để cải thiện chiều cao?

Một số bạn nữ chỉ sau khi lên đại học, tức là 18 tuổi, mới nhận ra tầm quan trọng của chiều cao và tìm tòi các phương pháp tăng chiều cao . Tuy nhiên, việc tăng chiều cao vào thời điểm này chưa chắc đã hiệu quả. Hãy cùng Đẹp365 đi tìm lời giải cho câu hỏi em quá 18 em còn “dám cao” không nhé?

#Điều gì quyết định chiều cao của bạn?

Trước khi thảo luận về việc liệu bạn còn có thể cao sau khi trưởng thành hay không, hãy thử tìm hiểu những yếu tố quyết định chiều cao của bạn.

Đầu tiên là di truyền, chiếm 60-80% quyền quyết định liệu bạn có cao được hay không. Thứ hai là chế độ dinh dưỡng hàng ngày, chiếm 20-40%. Đây là lý do vì sao trong những thập kỷ gần đây, bạn có thể thấy rõ sự cải thiện vượt bậc về chiều cao của người Châu Á dù gen vẫn thuần Á. Các chế độ ăn có bổ sung nhiều canxi trong sữa, phô mai…được khuyến khích thêm vào để chắc xương và nâng cao tầm vóc.

#Hầu như bạn chẳng thể tăng chiều cao sau 18 tuổi?

Tin buồn là bạn chẳng thể cải thiện chiều cao sau 18 tuổi. Đó là do xương hay chính xác hơn là tấm sụn xương ngừng phát triển. Nói về tấm sụn xương, đây là vị trí tiếp nối giữa trung tâm cốt hóa đầu xương và trung tâm cốt hóa chính. Tấm sụn này khi tăng sinh sẽ biến thành xương giúp bạn cao hơn ở thời kỳ phát triển. Nhưng nếu quá trình cốt hóa sụn lớn hơn tăng sinh thì khả năng tăng trưởng sẽ dừng hẳn và được ổn định, cân bằng. Ngoài ra, việc đĩa đệm bị nén hàng ngày do các hoạt động vận động cũng khiến bạn mất “sương sương” 1,5cm/ngày. 

#Không tồn tại bài tập thể dục nào thực sự giúp bạn cao hơn? 

Nhiều người cho rằng các bài tập, môn thể thao đòi hỏi sự kéo dãn cơ thể như leo núi, bơi, yoga..đều giúp tăng chiều cao. Không may là điều này chưa được các nhà khoa học hay y tế chứng chứng minh hiệu quả thực sự. Mặc dù vậy, thực tế có rất nhiều trường hợp đạt được tầm vóc lý tưởng nhờ những điều kẻ trên. Câu trả lời phù hợp nhất cho sự mâu thuẫn này chính là việc tăng chiều cao tạm thời do tạo áp lực lên đĩa đệm làm tăng sụn. Nhưng đây không phải là cách hiệu quả lâu dài.

#Bạn có thể làm gì để giúp cho chiều cao của chính mình?

Nếu đã vuột mất thanh xuân, quãng thời gian “hoàng kim” để tăng chiều cao, thì hãy thử bắt đầu với những điều nho nhỏ để cứu vãn tình thế. Ngồi thẳng lưng, đi thẳng người để trông dáng bạn chuẩn hơn và tạo hiệu ứng cao hơn. Ngồi sai tư thế tức là bạn đang đồng ý bị cướp đi vài cm mỗi ngày đó nhé! Đi giày cao gót hoặc giày độn như cách Trấn Thành đã làm. Hoặc nếu thấy bản thân mình quá nhỏ bé thì tập cho lên đô, lên cơ bắp để mạnh mẽ hơn chẳng hạn.

#Chấp nhận bản thân

Cách giúp bạn cao hơn chính là chấp nhận chiều cao hiện tại của bản thân. Đừng quá tự ti, nhút nhát sao mình không bằng người khác. Hạnh phúc và thành công không bỏ mặc dù bạn ở chiều cao nào, chỉ cần bạn có “tầm vóc”. Thay vào đó hãy chăm sóc những gì còn có thể như da, dáng chẳng hạn. Tập trung phát huy hết thế mạnh vào phần còn lại, chắc chắn sẽ chẳng ai quan tâm bạn thấp hay cao nữa, họ sẽ chỉ nghĩ “bạn đẹp” mà thôi.

Yêu bản thân nhiều hơn nhé các nàng!

Bạn đã tìm được câu trả lời cho mình chưa? Quá 18, không cao độ thì cao thượng, không có chiều cao thì có “tầm vóc”. Nhớ điều này nhé các nàng!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png