Có bao nhiêu biện pháp nâng mũi bạn nhỉ?

Làm đẹp là chủ đề “bất tận” đối với phụ nữ. Ngày nay, những công nghệ tiêm căng bóng, nâng mũi… đều được rất nhiều cô nàng ưa chuộng. Vậy khi nói đến nâng mũi, bạn hình dung được bao nhiêu phương pháp để thực hiện tiểu phẫu này? Nếu vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề thì hãy để Đẹp365 làm “quân sư” cho bạn nhé!

Tất tần tật những biện pháp nâng mũi mà bạn cần phải biết

Thật may mắn nếu bạn sở hữu dáng mũi “đẹp từ trong trứng nước”. Thế nhưng, vẫn có những cô nàng luôn phải “chật vật” vì dáng mũi không phù hợp với gương mặt. Vì vậy, rất nhiều cô gái đã tìm đến phẫu thuật nâng mũi để cải thiện vẻ ngoài của mình. Hiện nay, nâng mũi đã không còn là phương pháp làm đẹp xa lạ đối với phụ nữ Việt Nam. Để sở hữu được dáng mũi đẹp và phù hợp nhất, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, tham khảo lời khuyên của bác sĩ và những người thân quen. Giờ thì hãy cùng Đẹp365 khám phá một chút nhé!

1. “Tỷ lệ vàng” của dáng mũi chuẩn là như thế nào?

Để “công cuộc” nâng mũi của mình đại thành công, trước tiên, bạn cần bổ sung một vài kiến thức cần thiết về đặc điểm của một dáng mũi chuẩn đẹp.

  • Độ dài mũi bằng khoảng ⅓ chiều dài gương mặt.
  • Sóng mũi thẳng, dáng mũi cao.
  • Độ cao của chóp mũi, độ rộng của cánh mũi bằng ⅓ chiều dài mũi.
  • Mũi có hình chữ A thon gọn, không quá bè, không quá hẹp.
  • Chóp mũi – nhân trung – môi trên hợp với nhau 1 tóc khoảng 95 – 150 độ.
  • Mũi tạo dáng hình chữ S tự nhiên.
  • Góc hợp giữa sống mũi và chân mày nằm trong khoảng 115 – 130 độ.

Thông thường, phụ nữ phương Tây là những người sở hữu dáng mũi chuẩn đẹp nhất. Do ảnh hưởng một phần của khí hậu khô lạnh nên sống mũi cao và lỗ mũi hẹp. Đối với người Việt Nam, chúng ta phải sống trong môi trường khí hậu nóng ẩm, nên mũi thường rộng và thấp. Những dáng mũi phổ biến nhất của người Việt bao gồm: mũi tẹt, mũi gồ, mũi gãy, mũi khoằm, mũi hếch, mũi lõm… 

2. Mách bạn những phương pháp nâng mũi từ đơn giản đến phức tạp

Nâng mũi không phẫu thuật

Trang điểm

Cách đơn giản nhất mà rất nhiều bạn gái hiện nay đang áp dụng chính là trang điểm để tạo hiệu ứng sống mũi cao, thẳng bằng những công cụ trang điểm chuyên nghiệp. Vì vậy, chẳng cần phải phẫu thuật, bạn vẫn có thể sở hữu dáng mũi đẹp như ý muốn của mình. Thế nhưng, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời và đương nhiên không thể mang lại cảm giác mũi chuẩn đẹp 100%. 

Tiêm chất làm đầy (Filler)

Kết quả hình ảnh cho syringe aesthetic

Hiện nay, những cô nàng sợ dao kéo nhưng vẫn muốn sở hữu dáng mũi cao, thẳng thường áp dụng phương pháp tiêm Filler này. Ưu điểm của cách nâng mũi này chính là thao tác tiêm khá đơn giản, giá thành rẻ và không mất nhiều thời gian.

Thế nhưng, tiêm Filler vẫn có những nhược điểm mà bạn nhất định phải cân nhắc. Trước tiên, chất làm đầy ở dạng lỏng nên dễ bị tuột đi, buộc bạn phải tiêm nhiều lần. Mặt khác, filler không có hiệu quả cao trong việc định hình dáng mũi chuẩn, không giải quyết được vấn đề lỗ  rộng… mà chỉ có tác dụng giúp mũi cao hơn. Hai nhược điểm cuối cùng, cũng là 2 điều khiến các cô gái cảm thấy lo ngại nhất, chính là nguy cơ hoại tử do sử dụng chất làm đầy kém chất lượng và nguy cơ Filler bị tràn sang vùng mắt do kỹ thuật tiêm kém, dẫn đến hậu quả tổn thương mắt vĩnh viễn.

Sử dụng chỉ sinh học

Tương tự như phương pháp tiêm Filler, việc sử dụng chỉ sinh học cũng là một cách giúp bạn nâng mũi đơn giản mà không gây đau đớn. Chỉ sinh học để thực hiện phương pháp làm đẹp này chính là những bó chỉ y khoa hoặc bó chỉ collagen. Phương pháp sử dụng chỉ sinh học có giá thành đa dạng, không tốn quá nhiều thời gian thực hiện và không gây cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, nhược điểm của chỉ sinh học chính là không thể giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến mũi, chỉ có tác dụng định hình sống mũi. Mặt khác, nếu kỹ thuật và chất lượng chỉ không đảm bảo, bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc phải hoại tử.

Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Thay vì tiêm chất làm đầy để giúp tạo hình cho sống mũi, phương pháp này sử dụng chính phần mỡ trong cơ thể của bạn để tiêm vào mũi. Phương pháp này mang lại hiệu quả ngay tức thì, chất liệu an toàn do bắt nguồn từ chính trong cơ thể và giá thành hợp lý. Thế nhưng, bạn vẫn có nguy cơ mắc phải nhiễm trùng trong quá trình lấy và tiêm mỡ. Ngoài ra, vì chỉ là một chất lỏng không có tác dụng định hình cao, nên mỡ tự thân chỉ có thể hỗ trợ tạo hình sống mũi tạm thời, không có tác dụng lâu dài.

Phẫu thuật nâng mũi

Phương pháp cuối cùng cũng là phương pháp giúp nâng mũi và định hình mũi tốt nhất. Tuy nhiên, với những cô nàng sợ dao kéo thì một cuộc tiểu phẫu có lẽ sẽ khiến bạn phải e ngại. Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi cũng có rất nhiều loại, tùy theo dáng mũi và yêu cầu của bạn. Ưu điểm của phẫu thuật nâng mũi chính là tác dụng lâu dài, bạn không cần phải chỉnh sửa quá thường xuyên.

Đặc biệt, những thao tác phẫu thuật của bác sĩ có thể điều chỉnh toàn bộ những khuyết điểm của mũi theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, thực hiện phẫu thuật sẽ gây ra cảm giác đau và giá thành đắt hơn những phương pháp còn lại. Nhưng Đẹp365 vẫn khuyên bạn nên thử “chơi lớn” một lần xem, đảm bảo hiệu quả ưng ý và lâu dài sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu! 

Có cô nàng nào ấp ủ dự định thay đổi hình dáng mũi của mình không nhỉ? Tùy theo khả năng kinh tế, nhu cầu và sở thích, hãy chọn cho mình một phương pháp tiện lợi nhất nhé. Hy vọng Đẹp365 đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nâng mũi

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png