Chạy bộ có giảm cân không? Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân không làm to bắp chân!

“Nhất dáng – nhì da” là câu nói vô cùng phổ biến khi đề cập đến nhan sắc của phụ nữ Việt Nam. Chạy bộ được xem như là cách giảm cân cơ bản nhất mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể thực hiện được. Một tuần chỉ cần vài ngày chạy bộ đều đặn, chắc chắn bạn sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về chạy bộ giảm cân nhé. #6 kiểu chạy bộ giảm cân phổ biến nhất

6 Kiểu chạy bộ giảm cân đúng cách và cho hiệu quả nhanh nhất

 • Kiểu chạy ngắn: thực hiện chạy trong khoảng 10km theo tốc độ mà bản thân có thể đạt được.
 • Chạy dài: thực hiện chạy trong khoảng 15km – 20km, giúp cải thiện thể lực và tăng cường sức bền cho cơ thể.
 • Ngắt quãng: chạy từng đoạn ngắn, lặp đi lặp lại nhiều lần và cách giữa là những khoảng nghỉ ngắn sẽ giúp nâng cao sức bền và tốc độ chạy của bạn.

6 Kiểu chạy bộ giảm cân đúng cách và cho hiệu quả nhanh nhất

 • Chạy ngắt quãng trên đồi: tương tự như chạy ngắt quãng nhưng ở địa hình là đồi dốc. Kiểu chạy này không chỉ giúp nâng cao thể lực, tốc độ chạy mà còn rèn luyện sức chịu đựng của bản thân.
 • Kiểu chạy phục hồi: thực hiện chạy chậm dần sau khi đã chạy dài và nhanh. Ví dụ: chạy khoảng 4 phút với tốc độ thoải mái sau khi đã dồn sức để chạy nhanh trước đó.
 • Chạy tiến bộ: ngược lại so với chạy phục hồi. Ví dụ: chạy 8km với tốc độ tự nhiên, sau đó chạy thêm 1.5km nữa với tốc độ nhanh. Việc này giúp duy trì sức bền, tốc độ và giảm mệt.

Với 6 kiểu luyện tập trên, chẳng cần phải ăn kiêng nữa, mỡ thừa sẽ nhanh chóng “bỏ chạy” mà thôi.

>> Xem thêm: 5 Quy tắc chạy bộ giảm cân cần phải ghi nhớ

Tác dụng của phương pháp chạy bộ giảm cân như thế nào? 

Tác dụng của phương pháp chạy bộ giảm cân như thế nào? 

Để trả lời cho câu hỏi “chạy bộ có giảm cân không?” hãy theo dõi những thông tin ngay sau đây:

Chạy bộ giảm cân giúp đốt cháy lượng calories nhiều hơn so với tập thể dục giảm cân thông thường. Một nghiên cứu cho thấy rằng, chạy 1 dặm (1600m) trên máy chạy bộ giúp làm giảm nhiều hơn 33 calories so với đi bộ. Có thể bạn thấy rằng 33 calories không phải là một khoảng cách đáng kể nhưng khi chạy một quãng đường dài hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt vô cùng rõ rệt. Đây là câu trả lời cho câu hỏi chạy bộ có giảm cân không?

>> Xem thêm: Đạp xe hay chạy bộ giúp giảm cân nhanh hơn?

Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân cho người mới bắt đầu tập thể dục

Thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào một cách thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng chỉ một vài loại bài tập sẽ tiếp tục đốt cháy calories ngay cả khi bạn đã tập luyện xong. Ngược lại, chạy bộ giảm cân với cường độ cao sẽ tiếp tục đốt cháy calories sau khi bạn đã tập thể dục xong trước đó.

chạy bộ giảm cân với cường độ cao sẽ tiếp tục đốt cháy calories

Bên cạnh đó, chạy với cường độ cao sẽ làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn ăn ít hơi vì động tác này sẽ làm ức chế hormone đói ghrelin và sản xuất nhiều hormone bão hòa hơn như peptide YY (PYY). Hơn thế nữa, chạy bộ giảm cân còn giúp làm giảm mỡ bụng – nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể của bạn.

Cùng với việc hỗ trợ giảm cân, chạy bộ có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Chẳng hạn như, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, giảm nguy cơ bị ngã, giúp phần cơ ở đầu gối khỏe hơn và giảm đau đầu gối.

> Xem thêm:

Một số lưu ý khi chạy bộ giảm cân?

Hướng dẫn một số lưu ý khi chạy bộ giảm cân?

Cuối cùng, Đẹp365 muốn nhắc nhở 4 điều mà bạn cần lưu ý khi quyết định chạy bộ giảm câncách giảm cân tự nhiên tại nhà.

 • Tần suất (khoảng 3, 4 ngày mỗi tuần).
 • Khởi động, làm nóng cơ thể trước khi chạy
 • Thả lỏng cơ sau khi hoàn thành buổi tập chạy.
 • Tổng thời gian: 30 phút (5 phút khởi động, 5 phút thả lỏng cơ, 20 phút chạy)

Bạn đã biết chạy bộ có giảm cân không rồi chứ ? Đẹp365 rất hy vọng các cô gái của chúng ta có thể mau chóng lấy lại vóc dáng đúng chuẩn và tăng cường sức khỏe nhờ vào các bài tập chạy bộ giảm cân trên. Đừng quên duy trì chế độ ăn uống hợp lý nữa nhé.

> Xem thêm:

 1. Chạy bộ giảm cân có làm to bắp chân không?

  Chạy bộ đúng cách sẽ không là to bắp chân. Khi chạy bộ đúng cách, các lực tác động không chỉ ở mỗi cơ chân và các cơ bộ phận khác đều bị tác động. Nhờ đó giúp giảm cân toàn thân một cách hiệu quả. Chạy bộ sai kỹ thuật sẽ dẫn đến bị to bắp chân, tình trạng nhiều chị em không mong muốn.

 2. Đi bộ hay chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn?

  Cả việc đi bộ và chạy bộ đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân và mỡ bụng hiệu qảu. Tuy nhiên việc chạy bộ giúp cơ thể bạn hoạt động giải phóng năng lượng ở cường độ cao, vì vậy tốc độ giảm cân và mỡ bụng sẽ nhanh hơn so với việc đi bộ.

 3. Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tuần như thế bào là hợp lý?

  Để giảm cân thành công đòi hỏi phải có sự kiên trì tập luyện và bố trí lịch tập phù hợp với sức khỏe cơ thể. Cân nặng sẽ cải thiện ở tình trạng tốt nhất khi bạn dành thời gian chạy bộ mỗi ngày 30 phút hoặc tối thiểu 15 phút. Tập luyện thường xuyên sẽ là cách để cơ thể không ngừng đốt cháy mỡ thừa, từ đó cho hiệu quả giảm cân cao.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png