8 tuần với Pilates – điều gì sẽ xảy ra?

Pilates hiện là một trong những bài tập cải thiện vóc dáng và sức khỏe được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn có thật sự hiểu về Pilates? Những tác dụng của việc tập Pilates mang lại sau 8 tuần với pilates là gì? Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay sau đây!

Pilates và những lợi ích tuyệt vời sau 8 tuần với pilates cho vóc dáng thêm cân đối

Theo Harkirat Mahal, Giám đốc điều hành tại Motivate PT, Pilates thường cung cấp rất nhiều những lợi ích hoàn hảo cho cơ thể của bạn. Bằng cách tập trung tâm trí, điều chỉnh nhịp thở và vận dụng sức đề kháng bên trong cơ thể, Pilates vẫn có thể giúp cơ thể bạn trở nên cân đối và săn chắc hơn. Dưới đây là 4 cách mà Pilates đã thay đổi cơ thể (và tâm trí) của chúng ta.

#1. Tập Pilates cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Số tuổi càng tăng lên thì khả năng giữ thăng bằng của bạn không còn được ổn định như trước. Nhưng chỉ sau vài tuần tập Pilates, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện về cách mà bạn thực hiện trong các buổi tập thể dục khác. Chẳng hạn như, bạn có thể thực hiện thật tốt những bài tập thể hình chỉ sử dụng 1 chân, động tác trước đây từng khiến bạn cảm thấy chao đảo. Đó là do tác động của Pilates mang lại, dạng bài tập này giúp bạn điều hòa được cơ thể, làm chủ cơ thể và giữ thăng bằng tốt hơn. 

Sở dĩ các bài tập Pilates có thể thực hiện được điều này là vì, khi tập Pilates, bạn phải suy nghĩ hơn các bài tập khác dựa vào sự lặp đi lặp lại các động tác. Điều này đương nhiên sẽ đem lại lợi ích giữ cho tâm trí bạn luôn nhạy bén và tỉnh táo. 

Ngoài ra, bạn không cần phải học một loạt các động tác nhưng bạn phải học những nguyên tắc khi tập luyện. Ví dụ, đứng bằng một chân với đôi mắt mở to và sau đó nhắm mắt đòi hỏi rất nhiều sự cân bằng. Nhưng nhờ vào sự chuyển động từ từ của các chi trên cơ thể, sự cân bằng của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện.

8 tuần với pilates

Một số bài tập Pilates khó hơn là vì chúng dựa trên cơ sở của một khái niệm khác phức tạp hơn so với những chuyển động vật lý đơn giản. Pilates sẽ “truyền đạt” khái niệm này cho tâm trí và cơ thể cũng chúng ta. Sự phối hợp chính là bí quyết cho các bài tập, toàn bộ cơ thể của bạn phải cùng hoạt động với nhau thay vì các bộ phận riêng lẻ.

#2. Pilates cải thiện “sức mạnh cốt lõi” bên trong cơ thể

Trước tiên, bạn phải hiểu được “sức mạnh cốt lõi” là gì. Nhiều người cho rằng, chúng ta đang nói đến cơ bụng (abs), tuy nhiên, sức mạnh này còn liên quan đến các cơ bắp bổ sung khác nữa. 

Định nghĩa về sự ổn định cốt lõi chính là: Khả năng duy trì sự liên kết cột sống một cách chính xác, vị trí cơ vai và vị trí xương chậu trong khi di chuyển các chi. ​​Các cơ quan trọng trong có thể có thể tạm chia thành hai nhóm: cục bên ngoài và cơ bên trong. Theo nguyên tắc chung, cơ mặt chịu trách nhiệm cho các chuyển động mạnh và được gọi là cơ bên ngoài. Còn nhóm cơ nằm sâu hơn trong cơ thể, gần cột sống hơn, thường có các chức năng tinh tế hơn giúp ổn định cơ thể thì được gọi là cơ bên trong. Chúng chịu trách nhiệm điều chỉnh những liên kết của cột sống.

Nhiều động tác tập Pilates đòi hỏi bạn phải giữ thân mình trong khi di chuyển các chi theo nhiều hướng khác nhau. Điều này thách thức cơ thể với sự cân bằng, ổn định và linh hoạt. Theo thời gian, điều này sẽ củng cố “sức mạnh cốt lõi” và sẽ hợp lý hóa cơ thể bạn.

Trong quá trình lão hóa, cơ thể chúng ta có xu hướng trở nên cứng hơn và không linh hoạt được như trước. Điều này tạo ra một cơ thể kém cân đối, gây ra những tình trạng như cổ cứng khó vận động, đau đầu và đau lưng. Pilates hoạt động trên các khớp và vận động cột sống của bạn, có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề như đầu gối cong, vai tròn và cổ hướng về phía trước.

#3. Pilates cải thiện tính linh hoạt 

8 tuần với pilates

Các bài tập của Pilates tập trung vào việc kéo dài và mở rộng cơ bắp, thay vì tập hợp chúng lại với nhau. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể dưỡng như cao hơn và thon thả hơn. Các bài tập trong Pilates thường là những động tác kéo dài. Nhờ vào kỹ thuật kéo dài này, cơ thể bạn sẽ tăng phạm vi chuyển động, có sự linh hoạt tổng thể tốt và có thể ngăn ngừa những chấn thương, cải thiện tư thế và sức khỏe.

#4. Pilates giúp cải thiện sức khỏe tinh thần 

Nhiều nghiên cứu ủng hộ quan điểm cho rằng tập thể dục sẽ có lợi cho sức khỏe tinh thần và việc tập Pilates cũng không ngoại lệ. 

Động tác thở được thực hiện trong yoga và Pilates đã được chứng minh là có thể làm giảm căng thẳng và điều hòa huyết áp hiệu quả. Thở sâu cũng là cách giúp lưu lượng máu được ổn định và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, Pilates cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn, các hoạt động thể chất sẽ khiến hormone endorphin được giải phóng và tạo nên cảm giác tích cực. 

8 tuần với pilates

Một số nhà khoa học tin rằng thái độ tích cực trong cuộc sống có thể giúp tăng cường sức khỏe, mang lại cảm giác tự tin, tự chủ và nâng cao khả năng vượt qua thử thách. 

Pilates mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, bạn nên tìm hiểu những phương pháp tập Pilates hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe nhé! 8 tuần với pilates sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png