Hướng dẫn vẽ mắt nhanh chóng giúp bạn nâng tầm nhan sắc toàn diện

70% diện mạo của bạn thể hiện qua khả năng cầm cọ vẽ mắt. Tay nghề trang điểm càng cao, kỹ nghệ vẽ eye – liner càng thuần thục thì nhan sắc càng thêm nổi bật. Thế bạn đã tự tin với tài vẽ vời của mình chưa?

Nếu muốn hoàn thiện phong cách trang điểm của mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước vẽ mắt. Dù chọn kiểu nhẹ nhàng hay sắc sảo, bạn vẫn cần makeup sao cho đôi mắt trông thật có hồn. Đây có vẻ là thử thách không nhỏ với những cô nàng mới tập tành trang điểm. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng hướng dẫn sau sẽ giúp bạn chinh phục mọi kiểu kẻ mắt để nâng tầm phong cách của mình một cách nhanh chóng!

Các loại bút vẽ mắt phổ biến nhất hiện nay

Mỗi loại bút kẻ mắt sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, trước khi tiến thành vẽ mắt, bạn cần lựa chọn loại bút kẻ phù hợp nhất với phong cách của mình để thực hiện.

Chì kẻ mắt

Đây là loại bút kẻ mắt phổ biến và dễ sử dụng nhất. Bạn hoàn toàn có thể dùng chì kẻ mắt để tạo ra những đường vẽ tinh tế, tự nhiên hoặc kiểu mắt khói ấn tượng đều được. Sử dụng chì kẻ cũng hạn chế tình trạng lem hoặc khó vẽ như hai loại còn lại.

Tuy nhiên, chì kẻ mắt khá nhanh trôi nên bạn phải chú ý dặm lại lớp vẽ mắt thường xuyên.

vẽ mắt

Bút vẽ mắt nước

Bút kẻ mắt nước có dạng lỏng tương tự như cọ vẽ nên có thể cho ra những đường kẻ eyeliner mịn, mảnh và rất sắc sảo. Tuy nhiên, đầu cọ mềm sẽ hơi khó thao tác với những người mới bắt đầu sử dụng.

vẽ mắt
Bút vẽ mắt nước được yêu thích nhất về độ tiện lợi của em ấy.

Gel kẻ mắt

Tương tự như chì kẻ mắt, gel rất dễ sử dụng và tạo nên được những nét vẽ sắc sảo, ấn tượng. Tuy nhiên, đường kẻ mắt bằng gel thường dày hơn so với bút kẻ mắt nước nên sẽ phù hợp với kiểu trang điểm mắt đậm như kẻ mắt mèo chẳng hạn.

vẽ mắt
Gel kẻ mắt.

Cách vẽ mắt chi tiết cho từng loại bút

Chì kẻ mắt

 • Bước 1: Chuốt hoặc giảm độ sắc của đầu bút nếu cần. Bởi vì độ sắc nét của đầu bút chì sẽ quyết định đường vẽ mắt của bạn như thế nào.
 • Bước 2: Để giúp thao tác dễ dàng hơn, bạn có thể dùng máy sấy để làm mềm đầu bút một chút trước khi vẽ. Ngoài ra, cách này cũng giúp nét vẽ đậm hơn khi cần.
 • Bước 3: Trước khi vẽ mắt, bạn dùng tay đặt lên mép ngoài của mi mắt phía trên và kéo nhẹ để tạo một đường thẳng đều dọc theo mi. Cách này sẽ giúp đường kẻ mắt đều và tự nhiên hơn.
 • Bước 4: Bắt đầu vẽ mí mắt trên từ ngoài vào trong, sau đó di chuyển ngược lại ra phía đuôi mắt. Hãy vẽ thật cẩn thận để tạo ra một đường kẻ đều màu.
 • Bước 5: Nếu muốn trông thật tự nhiên, hãy vẽ cả trên và dưới lông mi thật kỹ.
 • Bước 6: Bạn cũng có thể kẻ thêm ⅓ đầu mi dưới để tạo hiệu ứng đôi mắt to và sắc sảo hơn. Cách vẽ cũng tương tự như với mi mắt trên, bắt đầu bằng các đường vẽ ngắn sau đó tô lại cho đều.
vẽ mắt
Chì kẻ mắt có nhiều loại để bạn chọn lựa.

Bút vẽ mắt nước

 • Bước 1: Trước khi vẽ mắt, bạn nên lắc đều bút để đảm bảo màu ra được đều và đẹp nhất. Nếu thấy cọ quá nhiều nước, bạn có thể gạt nhẹ lên tay hoặc miệng lọ để dễ thao tác hơn.
 • Bước 2: Với bút vẽ mắt nước, bạn nên bắt đầu nét vẽ mắt từ giữa mi. Đặt cọ vào mi trên sao cho gần với lông mi nhất có thể. Sau đó từ từ di chuyển một đường thật dứt khoát ra phía ngoài mi mắt.
 • Bước 3: Sau khi đã kẻ xong viền ngoài, bạn tiếp tục vẽ tiếp phần còn lại để nối hai đường kẻ lại với nhau. Hãy sử dụng các nét nhỏ để tạo thành một đường kẻ thật đều và sắc sảo ở mi trên. Nếu gặp sự cố trong quá trình vẽ, hãy dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang để lau sạch đường kẻ mắt đó và thực hiện lại từ đầu. Cách này cũng có thể sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh đường kẻ ở đuôi sắc sảo hơn.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành đường kẻ ở mi mắt trên, bạn có thể tiếp tục kéo dài đuôi mắt để tạo ấn tượng nếu muốn. Dùng băng dính hoặc một góc của danh thiếp và vẽ theo đường thẳng nối liền với mi mắt nếu bạn chưa tự tin về khả năng của mình.
vẽ mắt
Đầu bút mảnh nên dễ dàng vẽ mắt.

Gel kẻ mắt

 • Bước 1: Lấy lượng gel vừa đủ lên cọ vẽ. Thông thường gel kẻ mắt sẽ được đựng trong một lọ nhỏ đi kèm với cọ. Bạn cần chú ý đóng nắp ngay sau khi lấy gel để tránh làm cho dung dịch bị khô.
 • Bước 2: Bạn tiến hành vẽ mắt từ hai đầu mi mắt, sau đó dùng một đường kẻ ngắn để nối hai đoạn này lại với nhau. Bạn cũng có thể dùng nhiều chấm nhỏ đứt quãng để định hình đường kẻ mắt, sau đó nối chúng lại với nhau để tạo ra một nét thống nhất.
 • Bước 3: Dùng cọ chỉnh lại những nét chưa đều hoặc tô đậm hơn nếu muốn.

Thực ra vẽ mắt không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hành theo hướng dẫn trên vài lần, chắc chắn trình makeup của bạn sẽ nâng lên vài bậc đấy! Đừng quên bấm theo dõi Đẹp365 để luôn cập nhật những mẹo trang điểm hay ho, nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png