Vì sao không nên lạm dụng kem đánh răng để làm đẹp quá nhiều?

Có một mẹo các chị em đang truyền tai nhau để hỗ trợ trị mụn trứng cá chính là cách rửa mặt bằng kem đánh răng.  Nhưng liệu biện pháp này có thực sự giúp ích cho việc điều trị mụn hay làm đẹp da?

Thành phần có trong kem đánh răng có tác dụng như nào với làn da?

Thực ra,  kem đánh răng cũng có thể đưuocj xem là có khả năng làm sạch da. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với làn da dầu, da nhờn, còn đối với làn da nhạy cảm, và da khô thì kem đánh răng không phải là sản phẩm phù hợp.

Các thành phần trong kem đánh răng bao gồm:

 • Kẽm: hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp da căng mịn hơn.
 • Canxi cacbonat: hấp thụ dầu dư thừa, bã nhờn; từ đó khiến da sạch hơn, ngăn ngừa mụn. Tuy nhiên canxi cacbonat cũng khiến da bị khô, do đó nó không hề thích hợp nếu bạn có làn da khô.
 • Triclosan: có tác dụng diệt vi khuẩn gây mụn và làm sạch bụi bẩn. Tuy nhiên chất này có trong kem đánh răng với hàm lượng thấp và cũng không đủ để trị mụn triệt để.
 • Baking soda, hydrogen peroxide, cồn: có tác dụng làm da khô thoáng hơn, đồng thời tẩy da chết hiệu quả, do đó khiến da sạch và sáng hơn. Tuy nhiên nó cũng bào mòn da và dễ gây kích ứng.

Lạm dụng kem đánh răng để trị mụn

Ngoài những hoạt chất có tác dụng tốt lên da trên thì cũng có những hoạt chất gây hại cho da có trong kem đánh răng, như:

 • Natri lauryl sunfat: một chất giúp loại bỏ dầu thừa trên da nhưng lại quá mạnh với da mặt. Nó cũng là chất thường có mặt trong xà phòng và dầu gội đầu.
 • Natri florua: là một chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm tương tự triclosan nhưng lại gây kích ứng da quá mức.

Trong trường hợp cách rửa mặt bằng kem đánh răng bị lạm dụng, thì có thể sẽ dẫn đến các biểu hiện kích ứng da như ngứa, khô, bong tróc còn nặng sẽ dẫn đến viêm da hoặc sưng đỏ.

Sử dụng đúng kem đánh răng nếu bạn muốn dùng để làm đẹp

Cách rửa mặt bằng kem đánh răng có thể có hiệu quả nếu bạn tuân thủ những lưu ý sau:

Chọn kem đánh răng:

 • Chọn loại màu trắng, không chọn loại nhiều màu sắc vì sẽ gây dị ứng da nặng do những chất tạo màu có trong kem.
 • Chọn kem có nguồn gốc tự nhiên – organic.

Sử dụng đúng cách:

 • Rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi dùng kem đánh răng.
 • Để trị mụn đầu đen, bôi kem đánh răng lên vùng bị mụn và xoa nhẹ. Để 20 phú và rửa sạch với nước, sau đó dùng kem dưỡng ẩm.
 • Không bôi kem đánh răng lên vùng bị mụn qua đêm.
 • Chống chỉ định cho da khô, da nhạy cảm.
 • Không cố gắng dùng kem đánh răng sau khi có kích ứng da nhẹ.

Với làn da bị mụn nặng thì nên đến bác sỹ da liễu, thay vì tự chữa trị với cách rửa mặt bằng kem đánh răng.

Như vậy Đẹp365 đã cung cấp cho bạn những thông tin về việc dùng kem đánh răng trong chăm sóc da mặt. Câu trả lời cho việc vì sao không nên lạm dụng kem đánh răng để làm đẹp chính là do kem đánh răng có nhiều hoạt chất không phù hợp và dành riêng cho da! Nếu bạn muốn có làn da đẹp thì hãy nên dùng các sản phẩm chuyên dụng thay vì các sản phẩm khác không dành riêng cho da mặt.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png