4 công dụng làm đẹp da không thể ngờ đến từ quả lựu

quả lựu làm đẹp da

Từ trước tới nay, lựu được biết đến là một loại thực phẩm không chỉ làm đẹp da mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã biết hết các công dụng làm đẹp da từ quả lựu? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay về công dụng làm đẹp của loại trái cây này ngay nhé!

#1. Tẩy tế bào chết

Nếu như bạn cho rằng trái lựu chỉ có giá trị làm đẹp với nguồn dưỡng bất bên trong thì bạn đã bỏ qua một công dụng tuyệt vời bởi vì vỏ của loại trái cây này có tác dụng tẩy tế bào chết da mặt vô cùng hiệu quả. Cách sử dụng vỏ lựu để tẩy tế bào chết, giúp da mềm mịn tự nhiên rất đơn giản.

  • Phơi khô vỏ lựu dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 48 giờ. Mang đi xay nhuyễn thành bột vừa mịn.
  • Trộn 1 thìa bột vỏ lựu, kết hợp cùng vài giọt dầu hạt hạnh nhân trộn thành hỗn hợp.
  • Khi dùng, bạn tạo bọt và thoa đều khắp vùng da cần tẩy tế bào chết.
  • Đợi mặt nạ này khô rồi làm sạch với nước.

#2. Làm trắng da, mờ các đốm nâu

Một thành phần nổi bật có “công lao” rất lớn đối với sự nghiệp làm trắng da lại có mặt trong quả lựu đó chính là vitamin C. Hàm lượng vitamin C được tìm thấy trong 100g lựu chiếm đến 7%. Vitamin C chính là thành phần làm nên tác dụng khắc chế sự hình thành sắc tố melanin, làm mờ nhanh các đốm nâu, tàn nhang, nám các vùng da sạm da giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng đều màu.

Sau đây là cách làm sao để trắng da với lựu:

  • Trộn nước ép lựu với một vài giọt nước cốt chanh rồi thoa trực tiếp lên da mặt.
  • Đợi 15 phút sau làm sạch da mặt với nước và cảm nhận sự khác biệt của làn da.

#3. Dùng làm mặt nạ dưỡng ẩm

Bạn có biết, bên trong mỗi quả lựu có chứa một lượng lớn axit punicic, đây là loại chất có tác dụng dưỡng ẩm cho da thần kỳ, đồng thời giúp da ngậm nước liên tục trong nhiều giờ liền. Biết đến công dụng này, nhiều hãng mỹ phẩm đã nghiên cứu bào chế mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da chiết xuất lựu.

Cách dưỡng ẩm cho da với lựu như sau:

  • Cho 1 thìa nước ép lựu, kết hợp cùng 1 thìa mật ong nguyên chất rồi trộn đều.
  • Dùng hỗn hợp này massage mặt, giữ nguyên trong 30 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Rửa mặt để làm sạch với nước mát.

#4. Chống lão hóa, trẻ hóa da

quả lựu làm đẹp da

Một trong những công dụng nổi bật nhất của lựu được giới khoa học nghiên cứu là… Khả năng chống lại lão lão và làm trẻ hóa làn da! Các kết quả nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng axit lactic, protein, vitamin E có nhiều trong quả lựu có chức năng ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào. Các thành phần dưỡng chất này còn có đóng góp tích cực trong việc kích thích sản sinh collagen. Từ đó giúp làm mờ các vùng da nhăn, chùng nhão mang hiệu quả trẻ hóa da tuyệt vời.

Khi kết hợp cùng lúc các nguyên liệu nước ép lựu, trà xanh và mật ong, làn da sẽ được “hồi sinh” tươi trẻ rạng ngời.

Kem dưỡng trắng Hazeline Matcha và Lựu đỏ được nghiên cứu trên công thức mới. Công thức này chứa hai nguồn dưỡng chất làm đẹp da tuyệt vời từ matcha trà xanh và lựu đỏ. Không chỉ dưỡng trắng, dòng kem này còn giúp hình thành màng chắn bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và môi trường xung quanh. Sản phẩm chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi làm sao để trắng da nhanh, an toàn và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png