Da khô mùa đông thì đã sao, vẫn có cách trị khô da mặt mà!

Mùa đông đã đến rồi đấy các bạn gái của Đẹp365 ơi. Mùa đông không chỉ khiến ta cảm thấy muốn có bồ mà còn khiến ta cảm thấy khó chịu vì da khô. Bồ thì có thể không có nhưng da khô thì bắt buộc phải tìm được cách trị khô da mặt hiệu quả đấy. Học lỏm ngay những bí quyết để nuôi dưỡng làn da hết khô vào mùa đông lạnh giá ngay nào.

# Tại sao da lại bị khô da mặt vào mùa đông?

cách trị khô da mặt

Cứ mải mê tìm cách trị khô da mặt, có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi tại sao da lại bị khô vào mùa đông chưa? Đó là bởi vì cơ chế thoát nước của da. Cụ thể thì vào những ngày đông lạnh giá, thời biết bên ngoài khô hơn sẽ hút nước từ sâu bên trong da. Đây là cơ chế tự nhiên và bạn sẽ không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình này. Lạnh sẽ chỉ làm khô da, chính gió mới là nguyên nhân biến da khô trở nên nứt nẻ khó chịu. Trong một số trường hợp, việc độ ẩm của da giảm xuống quá mức sẽ khiến da khô nứt nẻ bị chảy máu khiến bạn khó chịu vô cùng.

# Có cách trị khô da mặt vào mùa đông?

Không thể ngăn chặn quá trình hút ẩm của không khí vào mùa đông nhưng bạn lại có thể làm giảm hậu quả mà quá trình trên để lại. Khi đã cải thiện được độ ẩm bị mất, làn da sẽ tự động trở nên hồng hào, tình trạng khô ngứa cũng sẽ được ngăn chặn. Vậy cách làm là gì?

#1. Cách trị khô da mặt bằng việc đổi sản phẩm dưỡng ẩm

cách trị khô da mặt bằng đổi sản phẩm dưỡng da

Quanh năm chỉ xài một sản phẩm dưỡng ẩm duy nhất là thói quen vô cùng xấu mà bạn cần phải thay đổi. Mỗi mùa khác nhau, làn da sẽ cần đến những loại kem cung cấp độ ẩm khác nhau. Vì lý do đó mà kem dưỡng ẩm cho mùa hè nóng bức không thể quá phù hợp với mùa đông được. Mùa đông này bạn nên ưu tiên thành phần siêu dưỡng ẩm ceramides trong sản phẩm dưỡng ẩm của mình.

#2. Tránh tắm lâu bằng nước nóng

Tránh tắm lâu bằng nước nóng

Mùa đông thì ai mà chẳng thích tắm nước nóng đúng không nào. Biết là vậy nhưng các chuyên gia lại khuyên bạn không nên tắm bằng nước nóng vào mùa đông. Nghe có vẻ vô lý nhưng tắm bằng nước càng nóng chỉ càng khiến da dễ bị khô hơn vào mùa đông mà thôi. Thay vào đó hãy tắm thật nhanh bằng nước ấm vừa phải, không quá nóng. Hãy nhớ rằng mùa đông cơ thể đổ rất ít mồ hôi, do vậy bạn cũng chẳng cần tắm quá lâu và quá nhiều, chỉ cần tắm để loại bỏ bụi bẩn trên da.

#3. Cách trị khô da mặt bằng việc giữ ẩm da thường xuyên

cách trị khô da mặt bằng giữ ẩm da

Muốn tìm cách trị khô da mặt vào mùa đông hiệu quả? Vậy hãy dưỡng ẩm cho da mọi lúc mọi nơi, làn da của bạn sẽ không còn bị khô. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ sữa rửa mặt, kem dưỡng, kem chống nắng, serum,…được trang bị khả năng dưỡng ẩm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm này để làn da luôn được cấp ẩm bạn nhé.

#4. Mặc quần áo không chứa vải dễ gây kích ứng

Mặc quần áo không chứa vải dễ gây kích ứng

Mùa đông da khô đã đủ mệt rồi, đừng để da trở nên ngứa ngáy vì quần áo của bản thân. Áo len, áo khoác dày có thể ấm thật đấy nhưng rất dễ gây ra tình trạng kích ứng da. Để khắc phục điều này hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm, mặc thêm áo lót mỏng để ngăn cách da với vải dày.

#5. Mặc ấm toàn thân

Mặc ấm toàn thân

Khăn quàng cổ, mũ len, áo khoác, găng tay, tất chân,…đều là những dụng cụ bạn cần mang theo để giảm sự thoát ẩm của da.

Đối với những bạn da mặt khô quá mức, bạn sẽ cần đến khả năng chăm sóc da khô chuyên sâu đến từ Dove Derma Face. Bộ sản phẩm Dove Derma Face sẽ bao gồm 2 sản phẩm chăm sóc da mặt cực tốt:

cách trị khô da mặt bằng Dove Derma Face

Sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash: đây là dòng sữa rửa mặt chuyên dụng dành cho da khô và nứt nẻ. Thành phần chính mà bạn có thể tìm thấy trong sản phẩm này sẽ là Vitamin F. Với Vitamin F, làn da sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên, độ ẩm da sẽ được tăng cường. Khả năng dưỡng ẩm da của item này còn được Dove tăng cường với thành phần chất béo giúp da luôn căng mịn rạng ngời.

cách trị khô da mặt bằng Sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash

Kem dưỡng DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream: acid stearic, glycerin là bộ đôi mang lại hiệu quả chăm sóc da khô của item này. Bạn sẽ cảm thấy làn da của mình luôn trong trại thái ngậm nước, mềm và mịn khi sử dụng sản phẩm. Ngoài ra chỉ số SPF 15 còn giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng nữa đấy, quá tuyệt phải không nào.

Da khô mùa đông lạnh giá ư? Chẳng cần phải bận tâm khi đã có trong tay 8 bí quyết, 8 cách trị khô da mặt trên bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png