Dạ dày và hơi thở cũng có liên quan mật thiết đến nhau đấy nhé!

Chứng hôi miệng khiến nàng mất đi sự tự tin vốn có khi giao tiếp với người đối diện? Vậy cách chữa bệnh hôi miệng như thế nào là hiệu quả nhất? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay mối liên hệ giữa dạ dày và hơi thở để xác định được phương pháp giúp hơi thở thơm mát nhé! 

#1. Những minh chứng cho thấy dạ dày và hơi thở có liên quan mật thiết với nhau

H. pylori là một loại vi khuẩn lây nhiễm trong dạ dày. Chúng là một trong những tác nhân có thể gây ra ung thư dạ dày và bệnh loét bao tử.  Thông thường, ngay từ khi sinh ra, vi khuẩn H. Pylori đã xuất hiện trong cơ thể người. Chính vì vậy, rất nhiều người không nhận biết rằng mình đang bị nhiễm trùng vì loài vi khuẩn này thường không gây ra bất cứ triệu chứng có hại cụ thể nào cả. 

Chứng khó tiêu chức năng (FD) là một loại rối loạn mãn tính của cảm giác và chuyển động (nhu động) ở đường tiêu hóa trên. Nhu động là tình trạng co bóp thực quản, dạ dày và ruột, thường xảy ra ngay sau khi bạn nuốt thức ăn. Nguyên nhân của chứng khó tiêu chức năng chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng, tình trạng không hề liên quan đến chứng FD. Quá trình bài tiết axit quá mức, viêm dạ dày hoặc tá tràng, dị ứng thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến lối sống và chế độ ăn uống của bạn. 

Chứng hôi miệng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động bình thường của một người. Bệnh hôi miệng được phân thành 3 nhóm riêng biệt: chứng “hôi miệng”, tức là mùi hôi xuất phát từ khoang miệng; chứng “hơi thở hôi”, tức là mùi hôi còn phát ra ngay từ khoang mũi. Cuối cùng là chứng halitophobia, thường xảy ra sau khi điều trị thành công chứng hôi miệng hoặc chứng hơi thở hôi.

#2. Nguyên nhân và cách điều trị chứng hôi miệng

Trong 80-90% trường hợp mắc chứng hôi miệng, nguyên nhân chủ yếu gây ra đều là do sự phân hủy các hạt thức ăn, tế bào, máu hoặc thành phần hóa học của nước bọt. Và cách điều trị hôi miệng hiệu quả thường là đánh răng và súc miệng thường xuyên bằng những dòng sản phẩm chuyên dụng.

Một nghiên cứu đã phân tích 18 bệnh nhân (10 nam và 8 nữ), tất cả đều mắc chứng khó tiêu chức năng, chứng hôi miệng và xác nhận nhiễm H. pylori.  Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng H. pylori đôi khi có thể tồn tại trong khoang miệng cũng như dạ dày. Các nhà nghiên cứu cũng đặc biệt loại trừ bất cứ ai sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc ức chế bơm proton (PPI), thuốc đối kháng thụ thể histamine-2 (H2RA), NSAID hoặc thuốc chống dị ứng.

cách trị hôi miệng

Sau khi đánh giá các đối tượng Halitosis và các triệu chứng liên quan đến chứng khó tiêu khác, các nhà nghiên cứu đã chỉ định nhiều phương pháp điều trị bằng thuốc để loại bỏ bệnh nhiễm trùng H. pylori. Sau đó, họ đánh giá lại tình trạng sức khỏe của các đối tượng sau 4 – 6 tuần và phát hiện ra rằng, 16 bệnh nhân không còn mắc chứng hôi miệng nữa. Bên cạnh đó, nhiều phương pháp điều trị bằng thuốc cũng giúp giảm thiểu hầu hết các triệu chứng khó tiêu chức năng khác, chẳng hạn như đau vùng thượng vị, buồn nôn và cảm giác no sớm trong bữa ăn mà không gây ra đầy hơi. 

Nghiên cứu này đã hỗ trợ cho nghiên cứu trước đây và là minh chứng cho thấy mối liên hệ giữa Helicobacter pylori và chứng hôi miệng. Tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều nghiên cứu trong tương lai để xác định chính xác H. pylori đã gây hôi miệng như thế nào và liệu nguyên nhân gây hôi miệng có phải là do nhiễm H. pylori trong miệng hoặc dạ dày hay không. 

Bạn có bất ngờ khi biết sự thật rằng cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả lại có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe dạ dày không? Đây là một kiến thức rất thú vị và cần thiết nhưng đôi khi chúng ta lại không chú ý đến. Hy vọng những thông tin mà Đẹp365 đã giới thiệu sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng hơi thở của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png