Làm sao biết da đang “khíu chọ” với sản phẩm dưỡng ẩm của bạn?

Da của bạn có thật sự thích các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang sử dụng? Trên thực tế, có rất nhiều biểu hiện khác nhau của việc da bị kích ứng bên cạnh các tình trạng thường thấy như da nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Làm sao để biết làn da của chúng ta đang thật sự “khíu chọ” với các sản phẩm dưỡng ẩm cho da đây?

1. Sản phẩm có mùi khó chịu

Không cần đợi đến khi làn da của bạn lên tiếng phản đối đâu, bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm dưỡng ẩm này có phù hợp với làn da của mình hay không chỉ dựa vào mùi sản phẩm đấy. Thông thường, các sản phẩm chứa quá nhiều chất tạo mùi, hương liệu sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì mùi nồng, gắt. Và đây cũng chính là kẻ thù số 1 của làn da.

2. Da bỏng rộp

Có một vài điều có vẻ còn đáng sợ hơn là da bị cháy nắng. Đó chính là da bị kích ứng và bỏng rộp sau khi thoa kem dưỡng ẩm. Bạn nên rửa sạch da ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau nhói, rát trên da dù chỉ là vừa sử dụng một chút. Khi da bị bỏng thì vấn đề chính là do độ pH của sản phẩm đấy nhé. Da có tính axit tự nhiên nên nếu bạn làm mất cân bằng độ pH trên da thì da sẽ phản ứng lại đấy!

Trước khi bôi kem dưỡng ẩm mới lên khắp mặt, hãy thử kiểm tra độ thích ứng của làn da bằng cách thoa kem lên những vùng da tương tự như da mặt (bên trong cánh tay, xương đòn, mu bàn tay, sau tai). Như thế sẽ giúp bạn biết được da nhạy cảm đối với sản phẩm hay không đấy nhé! Một mẹo dưỡng da xịn sò phải không nào?

Da nổi mụn thịt (millia)

Lúc này, làn da bị kích ứng của bạn sẽ nổi các hạt mẩn nhỏ, màu trắng, có kích thước nhỏ hơn 3mm. Các hạt này thường tập trung ở khu vực má và mí mắt của bạn. Điều này là do da tắc nghẽn lỗ chân lông vì không tẩy tế bào chết thường xuyên hoặc da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, da khô,…

3. Da khô hơn

Nếu bạn nhận thấy rằng khoảng một giờ sau khi thoa kem dưỡng ẩm, da bạn sẽ khô trở lại, đó là dấu hiệu cho thấy công thức trong sản phẩm dưỡng ẩm bạn đang sử dụng có chứa quá nhiều nước và nước sẽ bị bay hơi ngay lập tức sau khi sử dụng. Điều này có nghĩa là sản phẩm sẽ gây nên phản ứng ngược trên da, khiến lất hết lượng nước đang có ra khỏi da của bạn. Nếu da mất nước trong một thời gian dài, da bị kích ứng, khó chịu là điều vô cùng dễ hiểu phải không nào?

4. Da đổi màu

Da đổi màu thì tốt chứ sao? Không hề đâu nhé! Da đổi màu chỉ thật sự tốt khi da trắng sáng lên thôi. Chứ nếu bạn thấy da đang bắt đầu tái nhạt lại hoặc chuyển sang màu đỏ, vàng,… thì ôi thôi, chết chắc rồi! Đây là một trong những dấu hiệu tiêu biểu để bạn có thể biết da bị kích ứng và không thích nghi được các sản phẩm dưỡng ẩm của mình.

Khi da bắt đầu khó chịu và giận dữ, hãy thay đổi sản phẩm dưỡng da và tìm các sản phẩm dịu nhẹ để làm dịu da bạn nhé! Bạn có thể chọn cho mình DermaSeries Dry Skin Relief Face Wash và DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream đấy nhé!

DermaSeries Dry Skin Relief Face Wash là một trong những lọai sữa rửa mặt dịu nhẹ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. DermaSeries Dry Skin Relief Face Wash chứa Vitamin F giúp nuôi dưỡng và tăng cường lipid thiết yếu cho làn da, hỗ trợ làm sạch da khô thật nhẹ nhàng mà không gây cảm giác khô căng, khó chịu cũng như làm dịu da bị kích ứng. Bên cạnh đó, với khả năng dưỡng ẩm bất ngờ, sản phẩm hứa hẹn sẽ cải thiện tình trạng da khô chỉ trong 4 lần rửa, mang lại cho nàng làn da mềm mại hơn bao giờ hết.

Kem dưỡng ẩm DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những cô nàng sở hữu làn da khô “khó ở”. Trong thành phần của kem dưỡng ban ngày DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream có sự kết hợp giữa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Mặt khác, chỉ số chống nắng SPF 15 cũng giúp bảo vệ làn da của nàng lên đến 12 giờ, hạn chế tối đa tác động của tia UV, giúp làm mềm và mịn da khô. Đặc biệt hơn, sản phẩm cam kết không gây mụn, không chứa và các thành phần tạo mùi, đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm nhất.

Da bị kích ứng với các sản phẩm dưỡng da sẽ “gửi gắm” một vài dấu hiệu để bạn thay đổi làn da của mình. Hãy chú ý đến da mỗi ngày để có thể kịp thời nhận biết da có đang vui vẻ hay đang “chíu khọ” bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png