9 Món ăn mà nàng sạm da vừa nghe đã sợ

Nám da được xác định là đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể được tính là nguyên nhân phổ biến nhất. Khi lượng qestrogen trong cơ thể tăng cao tỉ lệ thuận với khả năng xảy ra tình trạng nám ở da cao hơn. Bên cạnh một số biện pháp phòng tránh khác, một số món ăn cũng có thể làm cho tình trạng mất cân bằng nội tiết tố này xuất hiện do có chứa lượng estrogen cao. Cùng Đẹp365 điểm mặt những món ăn các nàng sạm da mặt không nên thêm vào thực đơn của mình.

1. Bánh mì chứa các loại hạt

Multigrain Seed Bread | Lion's Bread

Những loại bánh mì đa hạt được xem là thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng ngày nay của phái nữ nhờ độ ngon miệng và tính tiện lợi. Nhưng bạn cần phải biết rằng các loại hạt và lúa mì trong thực phẩm này chứa rất nhiều estrogen. Và estrogen sẽ có thể làm thay đổi cân bằng nội tiết tố của bạn và khiến tình trạng nám da trở nên tồi tệ hơn.

2. Sữa đậu nành

Learn how to make soy milk at home, with just soybeans, water, and a blender. You can use it to lighten your morning coffee, for vegan baking recipes or make a Chinese traditional Dou Jiang soy milk soup!

Sữa đậu nành cũng được ưa thích rất nhiều nhờ có hàm lượng chất béo và calo thấp. Tuy nhiên, ngược lại với hai loại chất này, hàm lượng estrogen có trong sữa đậu nành lại vô cùng cao. Chính vì thế, cơ thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nếu nạp quá nhiều sữa đậu nành. Bạn nên thay thế loại thức uống này bằng một số loại sữa hạt (trừ sữa gạo) và sữa bò không chứa hormone.

3. Đậu phụ

Pressing Tofu like a PRO

Giống với sữa đậu nành, đậu phụ cũng được làm từ cùng nguyên liệu nên có lượng estrogen rất cao. Nếu bạn gặp tình trạng sạm da mặt thì nên ít sử dụng loại thực phẩm này và thay bằng những món ăn khác như ức gà với lượng protein cao và ít calo. 

4. Trái cây sấy

Dried fruit and vegetables.

Tưởng như trái cây sấy là thực phẩm không hề gây tổn hại cho sức khỏe, tuy nhiên đây lại là món ăn cực giàu estrogen. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại trái cây tươi ít calo để thay thế cho trái cây sấy. Trái cây tươi cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng có ít estrogen đâu, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua ăn bạn nhé.

5. Đậu gà

How To Make Crispy Roasted Chickpeas in the Oven - A simple guide for crunchy legumes that are the perfect healthy snack or addition on top of salads and soups. | jessicagavin.com

Đậu gà hay còn có tên gọi khác là đậu garbanzo được liệt kê vào danh sách thực phẩm có lượng estrogen khá cao. Nếu bạn là tín đồ của món salad trộn với đậu gà, có thể điều này sẽ khiến da bạn bị ảnh hưởng đấy. Vì thế đừng chỉ chuyên chú vào việc lựa chọn kem dưỡng trắng da toàn thân phù hợp mà bạn còn phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn thực phẩm để ăn nữa đấy.

6. Hạt mè

Croquants au sésame

Hạt mè được yêu thích bởi hương thơm hấp dẫn và thường được dùng làm gia vị cho nhiều món ăn. Nhưng các chuyên gia cho biết hạt mè cũng là thực phẩm chứa nhiều estrogen.

7. Nhân sâm

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhân sâm là một loại thực phẩm vô cùng quý với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể. Nhưng trong những chất dinh dưỡng này còn có thể estrogen gây thay đổi nội tiết tố cơ thể. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các thực phẩm có chứa thành phần nhân sâm nhé.

8. Đậu

How to Cook Beans — Jessie May

Ngoài đậu nành hay đậu gà, một số loại đậu khác như đậu đỏ cũng có chứa rất nhiều estrogen không tốt cho cơ thể. Hãy hạn chế và cân nhắc hơn khi muốn uống các loại thức uống ngũ cốc hay các món chè bạn nhé.

9. Đậu hà lan

Fresh Pea / Food photography

Đậu hà lan và cả đậu mắt đen ngoài có lượng estrogen cao thì còn chứa nhiều tinh bột và calo không tốt cho các nàng giảm cân. Vì thế nếu bạn muốn món salad của mình có thêm tinh bột thì hãy thay thế nguyên liệu đậu bằng bắp.

Tuy không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng nám da hay sạm da mặt, nhưng những thực phẩm estrogen trên có thể sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của bạn. Chính vì thế, hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn món ăn cũng như các sản phẩm skincare như kem dưỡng trắng da toàn thân cho mình bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png