5 sai lầm khi rửa mặt khiến da bạn “càng chăm càng xấu”

Rửa mặt là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da, là bước tiền đề để chuẩn bị cho những bước dưỡng tiếp theo trong chu trình skincare của bạn. Khỏi nói cũng biết rửa mặt quan trọng như thế nào với các tín đồ skincare phải không? Thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã rửa mặt đúng cách hay chưa? Thậm chí là có những bạn “càng chăm càng xấu”, lý do là ở đâu? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay nhé!

#1. Rửa mặt quá lâu

Làm sạch da kỹ thì rất tốt, nhưng rửa mặt quá lâu lại là một câu chuyện khác. Chúng mình thường hay nghĩ rằng rửa mặt càng lâu thì da càng sạch, thực tế cho thấy rửa mặt càng lâu, các thành phần tẩy trong sữa rửa mặt sẽ vô tình tẩy sạch luôn lớp dầu bảo vệ trên da.

Thêm vào đó là việc chà sát quá nhiều trên da cũng khiến là da nhạy cảm của chúng mình bị tổn thương nữa đấy. Nếu như bạn gặp phải tình trạng da càng ngày càng yếu ớt và dễ bị kích ứng, mẩn đỏ thì nguyên nhân chính là đây. Thời gian lý tưởng mà chuyên gia da liễu khuyên dùng cho một lần rửa mặt là 1 phút.

#2. Rửa mặt quá nhiều lần

Vẫn là lối suy nghĩ, càng nhiều thì càng tốt, nhưng đó lại là quan niệm vô cùng sai lầm, nhất là đối với những nàng da dầu. Da dầu rất khó chịu, ngồi máy lạnh là mặt tự nhiên cũng hóa chảo dầu ngay lập tức. Khó chịu là vậy nhưng việc rửa mặt nhiều lần không khiến cho da bạn ít dầu đi, thậm chí còn phản tác dụng. Nó sẽ khiến bạn mất đi lớp dầu tự nhiên, da trở nên khô hơn, lớp biểu bì dưới da cũng vì thế mà tiết nhiều dầu hơn bao giờ hết.

Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần/1 ngày, buổi sáng thức dậy để làm sạch bã nhờn và buổi tối trước khi đi ngủ để làm sạch bụi bẩn độc tố từ môi trường bên ngoài. Với bạn da dầu có thể rửa mặt thêm 1 lần vào buổi trưa để lỗ chân lông thông thoáng hơn.

#3. Rửa mặt nhiều với nước nóng

Vào mùa đông tiết trời lạnh bạn có thói quen sử dụng nước nóng để rửa mặt, cách rửa mặt này mang đến cảm giác ấm áp dễ chịu nhưng lại cực kỳ gây hại cho da.

Tác hại đầu tiên khi rửa mặt với nước nóng là hệ thống lỗ chân lông rộng mở và trở nên thô dễ bị bụi bẩn xâm nhập. Tác hại nữa đó là nước nóng sẽ “tẩy” sạch lớp dầu tự nhiên dưỡng ẩm cho da khiến da bạn rơi vào tình trạng khô lại càng khô. Cách rửa mặt vào mùa đông là chỉ pha nước đủ ấm không nên dùng nước quá nóng rửa mặt.

#4. Chỉ rửa mặt với nước

Vừa thuận tiện lại vừa nhanh là lý do khiến không ít chị em chúng mình “lười” dùng sữa rửa mặt khi vệ sinh da mặt. Chỉ rửa mặt với nước không làm sạch da những bụi bẩn bám chặt trong lỗ chân lông và những lớp trang điểm không thể nào được làm sạch, hậu quả là rửa mặt nhưng da vẫn bẩn như thường.

Hãy lựa chọn sữa rửa mặt Pond’s để làm sạch bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông, làn da bạn sẽ được thông thoáng, khỏe mạnh và tươi trẻ hàng ngày.

#5. Chọn sữa rửa mặt không hợp với làn da

Một sai lầm phổ biến mà bạn gặp phải là lựa chọn loại sữa rửa mặt không thích hợp với những đặc tính của làn da. Làn da gồm nhiều loại da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm và da lão hóa, vì vậy nếu dùng sữa rửa mặt da dầu cho da khô thì càng khiến da khô hơn nhiều.

Dùng sai loại rửa mặt có thể khiến da bị kích ứng và lão hóa nhanh hơn, vì vậy hãy lựa chọn sữa rửa mặt Pond’s Age Miracle để làm sạch và ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Pond’s Age Miracle là dòng sữa rửa mặt cao cấp ra đời dựa trên công thức Retinol-C bao gồm 6 loại dưỡng chất quý hoạt động suốt 24 giờ bảo vệ da khỏi bụi bẩn.

Nhờ vậy sữa rửa mặt Pond’s Age Miracle có thể nhẹ nhàng xoáy sâu lấy sạch bụi bẩn, vi khuẩn và bã nhờn bên trong lỗ chân lông giúp làn da sạch thông thoáng. Các dưỡng chất có trong sữa rửa mặt cũng được nghiên cứu có hiệu quả làm sáng da, mờ thâm sạm, giảm thiểu các nếp nhăn giúp làn da tươi trẻ hơn.

Bạn đang phạm phải những sai lầm nào khi rửa mặt? Hãy thay đổi ngay cách thức chăm sóc da nếu không muốn làn da bị “tàn tạ” từng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp tốt nhất hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png