Cấy tóc tự thân là gì? Review hiệu quả và quy trình thực hiện

Những tình trạng tóc mọc thưa, tóc hói hói gây mất thẩm mỹ khiến nhiều người đau đầu tìm kiếm giải pháp. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp cấy tóc tự thân để khắc phục tình trạng trên qua bài viết dưới đây.

cấy tóc
Tìm hiểu giải pháp cấy tóc tự thân

1. Cấy tóc tự thân là gì?

Hiểu một cách đơn giản cấy tóc tự thân chính là bóc tách những nang tóc khỏe mạnh ở nơi tóc mọc bình thường rồi di chuyển đến nơi tóc bị rụng quá nhiều và khó mọc lại. Việc cấy tóc chỉ xảy ra trên cơ thể của cùng một người, chứ không thể sử dụng nang tóc của người khác được vì sẽ xảy ra tình trạng bài xích tế bào. Những nang tóc khỏe mạnh mới được cấy sẽ bắt đầu sản sinh collagen, tế bào mới và mọc tóc trở lại. 

cấy tóc
Cấy tóc chưa phải là một giải pháp an toàn cho người bị rụng tóc

Hiện nay có 2 phương pháp cấy tóc tự thân bao gồm FUT (Follicle Unit Transplantation) và FUE (Follicle Unit Extraction). FUT cần phải cắt một mảnh da đầu ở nơi khác sau đó mới bắt đầu lấy nang tóc, trong khi đó, FUE sẽ dùng công nghệ đặc biệt để tách nang tóc trực tiếp mà không cần phẫu thuật. Nhưng dù là phương pháp nào cũng có những rủi ro nhất định.

2. Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu? 

Cấy tóc tự thân là phương pháp điều trị tình trạng tóc mọc thưa, tóc hói mang lại hiệu quả cao tuy nhiên chi phí của mỗi lần cấy tóc tự thân này được xem là khá đắt đỏ. Tùy vào tình trạng cơ sở y tế, công nghệ áp dụng và số nang tóc cần cấy mà sẽ có mức giá khác nhau, giao động từ khoảng 40 – 100 triệu đồng cho một ca cấy tóc.

Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu
Chi phí của mỗi lần cấy tóc tự thân này được xem là khá đắt đỏ

3. Có nên cấy tóc tự thân không? 

Có thể bạn chưa biết nhưng tỷ lệ điều trị thành công cho tình trạng cho tóc thưa mỏng, tóc hỏi của phương pháp cấy tóc tự thân lên đến 80 – 95%. Vì lẽ đó mà có khá người lựa chọn phương pháp này để điều trị cho tình trạng tóc của mình.

3.1. Lợi ích của phương pháp cấy tóc tự thân 

Phương pháp cấy tóc tự thân mang lại nhiều lợi ích cho những người cần điều trị. Chẳng hạn như:

  • Phương pháp có độ tương thích cao, không đào thải, tóc không rụng lại bởi các phần tóc được cấy đều được lấy từ nang tóc của khách hàng. Do đó tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.
  • Đây còn là phương pháp được sử dụng các thiết bị cấy ghép hiện đại, tiết diện nhỏ ít xâm lấn nên bạn không cần phải lo lắng gây tổn thương mạch máu hay để lại sẹo ở những khu vực cấy tóc. 
  • Tóc chắc khỏe tự nhiên, mọc đều và hồi phục nhanh chỉ sau 1 – 3 tháng thực hiện. Lúc này, chân tóc mới sẽ bám rễ nhanh, nang chắc khỏe, bền vững, giúp tóc phát triển ổn định.
Lợi ích cấy tóc tự thân
Phương pháp cấy tóc tự thân mang lại nhiều lợi ích cho những người cần điều trị

3.2. Tác hại của cấy tóc tự thân 

Tuy rằng phương pháp cấy tóc tự thân mang lại hiệu quả điều trị cao thế nhưng phương pháp này giá thành lại khá cao và cũng gây ra một số tác hại như:

  • Quy trình điều trị phức tạp chỉ có thể thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín bởi các bác sĩ chuyên môn cao.
  • Khách hàng phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và chờ tóc hồi phục nên gây ra đôi phần bất tiện cho cuộc sống thường ngày.
  • Không phải đa số những vẫn có một số người sẽ gặp phải những biến chứng như: kích ứng da đầu, giảm ham muốn tình dục, chóng mặt buồn nôn. 
  • Lựa chọn cơ sở không uy tín, chuyên môn thấp khiến cho bạn dễ bị sẹo xấu, nhiễm trùng da đầu. 
  • Tùy vào tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà bác sĩ mới cho phép điều trị cấy tóc tự thân hay là không.
Nhưng phương pháp này giá thành lại khá cao và cũng gây ra một số tác hại

4. Cấy tóc tự thân có hiệu quả tốt không?

Cấy tóc tự thân không dành cho tất cả mọi người, mà nó phụ thuộc vào nguyên nhân rụng tóc, cơ địa, độ khỏe mạnh của da đầu, chất tóc và mật độ tóc nơi cần lấy nang. Phải biết rằng, nơi bị mất nang tóc sẽ không bao giờ mọc tóc lại nữa, nên nếu bạn đã thuộc nhóm người tóc thưa và mảnh thì việc lấy đi nang tóc sẽ khiến tình hình trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó, vì chất lượng tóc mới phụ thuộc vào sức khỏe của nang tóc mới cấy, nếu nguyên nhân gây ra rụng tóc thuộc về vấn đề da liễu như nấm đầu, gàu, … làm nang tóc bị yếu thì sau khi cấy tóc cũng không mọc được.

Hiệu quả của cấy tóc tự thân
Hiệu quả của cấy tóc tự thân tuỳ vào mỗi người

5. Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không? Được bao lâu?

Cấy tóc tự thân thường chỉ có hiệu quả tức thời sau vài tháng khi mới cấy. Vì chỉ cần bạn không biết cách để chăm sóc da đầu và nang tóc khỏe mạnh, thì chúng cũng dần yếu đi và rụng tóc sẽ tiếp tục xảy ra. Tỷ lệ nang tóc sống sau khi tách khỏi da đầu và cấy vào chỗ mới cũng khá thấp, chỉ 1/10 số nang tóc.

Đây là phương pháp có đụng đến dao kéo, nhất là FUT, do đó nếu không điều dưỡng cẩn thận sau khi thực hiện cấy tóc, tình trạng nhiễm trùng và kéo theo các vấn đề khác hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, trước đây cũng có phương pháp cấy tóc sinh học, tóc sinh học chính là tóc nhân tạo vì vậy quá trình đào thải của hệ thống miễn dịch khi sợi tóc được cấy vào càng xảy ra kịch liệt hơn. Chỗ cấy tóc có thể bị viêm nhiễm sưng tấy, nghiêm trọng có thể dẫn đến việc rụng toàn bộ tóc. 

6. Nên chọn bệnh viện da liễu uy tín để cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân có nguy cơ để lại sẹo trên da đầu hoặc có nơi lại thưa tóc hơn những chỗ khác gây mất thẩm mỹ hơn. 

Đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải cao và máy móc tân tiến, nếu không sẽ dễ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về địa chỉ bệnh viện uy tín trước khi quyết định cấy tóc.

Cấy tóc tự thân có nguy cơ gây nhiễm trùng và để lại sẹo trên da đầu

Tóm lại, phương pháp cấy tóc tự thân có rất nhiều rủi ro khó có thể lường trước. Việc rụng tóc và yếu tố quyết định thành công của cấy tóc tự thân chính là tình trạng của nang tóc. Thay vì sau khi cấy tóc và phải lo lắng bất an thì chúng ta có thể sử dụng nhiều biện pháp “chậm mà chắc” hoặc hỏi ý kiến bác sĩ về các cách làm da đầu khỏe mạnh hơn. Đây mới được xem là giải quyết tận gốc vấn đề.

Bạn có thể học cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, chọn lựa những sản phẩm mà bác sĩ khuyên dùng cũng như là những công nghệ hiện đại bổ sung dưỡng chất cho da đầu khiến nang tóc không còn “bệnh” và có thể phát triển tóc mới.  

cấy tóc
Tóc rụng là vấn đề nan giải khiến nhiều người tìm đến biện pháp cấy tóc

7. Các phương pháp cấy tóc tự thân 

Cấy tóc tự thân trên thị trường hiện nay chủ yếu được áp dụng 2 phương pháp cấy tóc mà Đẹp365 sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn ngay sau đây.

7.1. Phương pháp cấy tóc tự thân FUT

Phương pháp cấy tóc tự thân FUT hay còn được gọi là phẫu thuật dải đơn vị nang FUSS. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tách dải da đầu thành hàng nghìn mảnh nhỏ, mỗi mảnh ghép này là 1 sợi tóc. Kết hợp với việc tạo lỗ nhỏ trên da đầu rồi chèn các sợi tóc vào các lỗ được tạo. Phương pháp này trung bình sẽ mất khoảng 1 tuần để da đầu của bạn hồi phục.

Phương pháp cấy tóc tự thân FUT
Phương pháp cấy tóc tự thân FUT

7.2. Phương pháp cấy tóc tự thân FUE 

Đối với phương pháp cấy tóc tự thân FUE, bác sĩ lấy tóc chỗ thừa bù sang chỗ thiếu, tiến hành lấy các nang tóc khỏe mạnh tách riêng biệt ra khỏi đầu của bạn. Sau đó cấy vào những khu vực da đầu không có tóc hay tóc thưa mỏng bằng cách tạo các lỗ nhỏ trên da đầu rồi ghép các nang tóc mới đã được lựa chọn và trong các lỗ được tạo trước đó. 

phương pháp cấy tóc tự thân FUE
Phương pháp cấy tóc tự thân FUE

8. Quy trình cấy tóc tự thân tại bệnh viện và thẩm mỹ viện

Bạn quan tâm về cấy tóc tự thân nhưng chưa hình dung được quá trình này diễn ra như thế nào? Dưới đây là chi tiết các công đoạn của quy trình cấy tóc tự thân giúp bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Bước 1: Xác định phần tóc cần cấy ghép

Để mái tóc trở nên hoàn hảo và lấp đầy những phần da bị rụng tóc hoặc hói đầu, bước đầu tiên xác định đường chân tóc và vùng cần cấy ghép. Bước này khá giống với các bước định hình khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp theo là thực hiện đo mật độ tóc và tính toán số nang tóc cần cấy ghép và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 2: Lấy nang tóc từ phần tóc tự nhiên

Trước khi lấy nang tóc, da đầu sẽ được làm sạch để đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa các nguy cơ gây nhiễm trùng, sau đó gây tê cục bộ để hạn chế sự đau đớn khi cấy tóc. Sử dụng máy chuyên dụng lấy nang tóc tiến hành lấy các phần nang ở những chỗ tóc dày và khỏe mạnh. 

Bước 3: Phân tách tóc

Các nang tóc được lấy được phân tách bằng phương pháp thủ công để không ảnh hưởng đến nang tóc. Có thể sử dụng máy móc và kỹ thuật hiện đại để phân tiến hành phân tách và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bác sĩ lựa chọn phương pháp thủ công này để hiệu quả cấy tóc tự thân được tốt nhất. 

Bước 4: Cấy nang tóc vào các vùng tóc bị rụng, hói bằng thủ thuật xâm lấn

Công đoạn này rất quan trọng, chính vì vậy bạn cần chọn một địa điểm cấy tóc uy tín và bác sĩ có tay nghề cao và máy móc hiện đại để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc. Việc cấy tóc được thực hiện bằng thủ thuật xâm lấn và cấy ghép các phần nang tóc đã tách vào da đầu.

Phương pháp này khó thực hiện, đòi hỏi rất nhiều yếu tố kỹ thuật mới có được kết quả tốt và một điều nữa là bạn phải chịu đau trong một thời gian. Hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp cấy tóc tự thân bằng thủ thuật không xâm lấn và tiêm các tế bào nang tóc vào vùng da đầu bị rụng.

Sau khi hoàn thành các bước, bệnh nhân sẽ được chăm sóc tại bệnh viện trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó sẽ quay lại vào bệnh viện vào thời gian định kỳ để tiến hành kiểm tra và gội đầu. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp cấy tóc tự thân mà Đẹp365 giới thiệu đến cho bạn. Dù cho thực hiện phương pháp cấy tóc với công nghệ nào thì bạn cũng nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để bảo đảm an toàn, không gây sẹo hay kích ứng cho bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png