Tóc mỏng, chuyện gì đang xảy ra?

Tóc mỏng có thể một phần là do cơ địa của bạn hoặc có thể là do việc chăm sóc tóc của bạn chưa đúng cách khiến tóc bị tổn thương và mỏng dần. Dù biết rằng làm đẹp là điều cần thiết tuy nhiên bạn cần tìm hiểu trước khi thực hiện đấy nhé. Hôm nay Đẹp365 sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ xem chuyện gì đang xảy ra với tóc nhé?

#Nguyên nhân khiến tóc mỏng và thưa?

Vấn đề rụng tóc của rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Rụng tóc không chỉ xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hay độ tuổi trưởng thành mà nó còn xảy ra với những bạn gái trẻ tuổi. Để lý giải cho hiện tượng tóc mỏng ở những người trẻ, bác sĩ Henry nói rằng có thể là do cơ thể thiếu chất sắt và vit D. Ngoài ra còn có thể là do bệnh lupus (bệnh ban đỏ) hay một loại bệnh rụng tóc khác gọi là alopecia areata và bạn sẽ rụng tóc theo mảng trên da đầu.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp là do di truyền và bạn không thể nào thay đổi được. 

#Tóc thưa và tỉa tóc có khác nhau không?

Nói đến tóc thưa không phải là do bạn tỉa tóc để làm đẹp theo hướng thời trang gây rụng tóc đâu. Khi tỉa tóc thì tóc trông mỏng đi thật đấy, nhưng thực tế thì số lượng tóc mới mọc và mật độ tóc vẫn nhiều như cũ. Còn tóc thưa thì mật độ chân tóc không dày như trước, và số lượng tóc mọc thêm cũng rất ít.

Tiến sĩ Henry cho biết thêm rằng nếu tóc của bạn rụng rất nhanh hoặc mọc theo từng mảng thì hãy đặc biệt quan tâm ngay. Một mẹo để giúp biết tình trạng rụng tóc của mình đến độ báo động hay chưa, đó là bạn hãy đếm số lượng tóc bạn mất mỗi ngày. Để ý đến lượng tóc rụng sau mỗi lần tắm gội. Nếu bạn mất hơn 100 – 150 sợi mỗi ngày thì bạn cần đến bác sĩ ngay đấy.

#Hói đầu ở nữ giới

Tình trạng hói đầu thông thường sẽ xảy ra nhiều ở nam giới, tuy nhiên không có nghĩa là ở nữ giới ngoại lệ. Tình trạng hói đầu có thể xảy ra nếu tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ hoặc có thể do các bệnh như lupus gây ra chẳng hạn,…Và nếu thấy bất thường với mái tóc của mình bạn cần gặp chuyên gia để trao đổi và tìm phương pháp điều trị ngay.

#Chú ý cách tạo kiểu tóc của bạn

Khi tạo kiểu tóc bạn cũng cần biết mức độ chắc khoẻ của mái tóc mình đang ở mức nào, để chọn cách tạo kiểu phù hợp. Nếu tóc nàng đang yếu và thường xuyên gãy rụng thì bạn nên hạn chế nhuộm hay tẩy tóc. Nếu tóc bạn đã quá mỏng do di truyền thì không nên tỉa tóc để tránh việc tóc mỏng quá mức và không được thẩm mĩ cho lắm.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để cải thiện mái tóc của bạn được dày lên và chắc khoẻ, bằng cách ăn nhiều rau quả, thực phẩm chứa vitamin D, vitamin C, sắt kẽm,… bạn có thể cung cấp đầy đủ biotin cho mái tóc mình đấy!

Hy vọng với những chia sẻ trên của Đẹp365 sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Đẹp365 để có những cách chăm sóc tóc hay nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png