Mẹo và giải pháp chống tình trạng rụng tóc do tuổi tác

Lão hóa là quy luật tự nhiên, nó có thể làm thay đổi mái tóc của bạn mà biểu hiện dễ thấy nhất là rụng tóc, bạc tóc. Tình trạng rụng tóc do lão hóa chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng. Mặc dù không thể ngăn chặn được quá trình này hoàn toàn những bạn vẫn có thể làm chậm quá trình lão hóa của mái tóc. Trong bài viết sau, Đẹp365 sẽ chia sẻ đến bạn một vài giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Tình trạng rụng tóc do tuổi tác là gì?

tình trạng rụng tóc

Sau tuổi 35, tình trạng rụng tóc sẽ bắt đầu xuất hiện ở nhiều người, có thể rụng tự nhiên, rụng khi vuốt nhẹ và đặc biệt là rụng nhiều hơn mỗi khi gội đầu. Nguyên nhân là lúc này tóc đã bước qua giai đoạn lão hóa, nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi, estrogen suy giảm khiến tóc rụng nhiều.

Tóc của bạn trải qua ba giai đoạn, cụ thể là giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn chuyển tiếp và giai đoạn nghỉ ngơi. Giai đoạn tăng trưởng là giai đoạn tóc phát triển, giai đoạn chuyển tiếp tóc chuẩn bị rơi ra, đến giai đoạn nghỉ ngơi tóc sẽ rụng hẳn. Khi bạn bước vào giai đoạn lão hóa, tóc của bạn sẽ rơi vào giai đoạn nghỉ ngơi nhiều hơn nên tình trạng rụng tóc cũng nghiêm trọng hơn. 

Mẹo và giải pháp chống lão hóa và rụng tóc

1. Giảm căng thẳng – cách cải thiện tình trạng rụng tóc

tình trạng rụng tóc

Khi bạn căng thẳng, nồng độ hormone sẽ tăng cao khiến mái tóc rụng nhiều hơn so với tình trạng rụng tóc do lão hóa. Vậy nên, bạn cần tránh để mình bị căng thẳng bằng cách tham gia các bài tập thở, ngồi thiền. Ngoài ra, một tách trà hay giấc ngủ ngon cũng là ý tưởng để bạn giảm bớt căng thẳng.

2. Tập thể dục

Luyện tập thể dục thể thao giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu. Nhờ đó, các nang tóc có điều kiện để phát triển, tránh tình trạng rụng tóc. Bạn có thể lựa chọn một số môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga.

3. Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống khoa học, bổ sung protein sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Các nang tóc nhờ vậy cũng khỏe mạnh hơn, kéo dài chu kỳ phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bổ sung vào thực đơn ăn uống các thành phần khác như chất béo lành mạnh omega 3, vitamin A, C, E, canxi để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, hạn chế tình trạng rụng tóc.

4. Ít sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy kẹp, máy uốn… nếu sử dụng nhiều cũng sẽ khiến mái tóc bị hư tổn, khô xơ và gãy rụng. Vậy nên, bạn cần tránh lạm dụng các dụng cụ này nếu có thì lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thấp nhất để hạn chế tình trạng rụng tóc.

5. Che khuyết điểm cho mái tóc

tình trạng rụng tóc

Nếu tình trạng rụng tóc tồi tệ hơn, lộ rõ da đầu, bạn có thể sử dụng mũ, khăn trùm đầu hoặc một bộ tóc giả để che đi. Đây là giải pháp tạm thời nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn.

6. Cải thiện tình trạng rụng tóc nhờ sử dụng sản phẩm chuyên biệt

Tình trạng rụng tóc do tuổi tác là vấn đề khó tránh và rất phổ biến. Bên cạnh xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cũng nên kết hợp sử dụng sản phẩm chăm sóc toàn diện. Lúc này, bộ 4 sản phẩm chăm sóc tóc Michiru tinh túy đến từ Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời nhất mà Đẹp365 muốn gợi ý đến bạn.

tình trạng rụng tóc

Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt nhất và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc bao gồm dầu gội, dầu xả, serum và tonic. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng khả năng ngăn rụng tóc lên đến 98% chỉ sau một tháng, cho tóc mọc dày và ngăn chặn các nguyên nhân gây rụng tóc hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau để chăm sóc, nuôi dưỡng và hạn chế tình trạng rụng tóc:

  • ??̛?̛́? ?&?: Dầu gội thanh lọc & dầu xả nuôi dưỡng.
  • ??̛?̛́? ?: Serum khóa chân tóc, ngăn rụng tóc và kéo dài vòng đời của tóc.
  • ??̛?̛́? ?: Tonic tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, kích thích mọc tóc.

Cùng Michiru trải nghiệm vẻ đẹp trọn vẹn với mái tóc dày khỏe và bồng bềnh trong những năm tháng thăng hoa nhất của người phụ nữ ngay tại đây nàng nhé!

Đẹp 365 vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng rụng tóc do lão hóa. Việc của bạn lúc này là cần áp dụng ngay những mẹo nói trên để làm chậm quá trình lão hóa tóc, giúp bạn tự tin hơn với mái tóc khỏe mạnh, suôn mềm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png