Nếu muốn ngưng rụng tóc thì nhất thiết phải đổi ngay lược chải tóc thôi!

Nàng có biết, một trong những nguyên nhân gây rụng tóc chính là do… lược của bạn hay chưa? Tưởng chừng như chải tóc, chọn lược là công việc đơn giản, nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến tóc bạn, tuyệt đối đừng xem thường! Bài viết hôm nay sẽ giúp nàng lựa chọn kiểu lược phù hợp với chất tóc và các loại tóc khác nhau, hạn chế tóc rụng từ việc đơn giản nhất nàng nhé.

Các kiểu lược phù hợp với tóc bạn

#1. Lược thưa (Wide toothed comb)

Đây là loại lược chải tóc bạn có thể dùng khi tóc đang ướt, công dụng của lược chính là gỡ tóc rối, không tác động quá sâu tới từng sợi tóc, hạn chế tổn thương có thể xảy ra. Đặc điểm của lược này là khoảng cách giữa các lưỡi răng thưa, đầu lược không nhọn, không gây hại cho da đầu.

#2. Lược chải nhựa thông hơi

Khi bạn cần một cây lược hỗ trợ trong lúc sấy tóc thì lược tạo phồng tóc là một lựa chọn cực tốt, không chỉ giúp tóc nhanh khô, tạo kiểu đơn giản mà còn khiến tóc phồng tự nhiên, tạo độ bồng và tăng độ dày tóc. Kiểu lược phù hợp với tóc ngắn, tóc tém, tóc mỏng. Vì lông chải rộng của nó có thể gỡ tóc rối, giữ nếp, tạo kiểu nhưng không làm tóc bù xù.

#3. Lược massage da đầu

Những cô nàng sở hữu tóc dày, kiểu tóc xoăn hay bất kì loại tóc nào dễ bị rối thì có thể sử dụng loại lược này. Đúng với tên gọi của mình, bạn có thể dùng chúng để nhẹ nhàng massage đầu thư giãn và làm sạch da đầu, lấy đi bụi bẩn và tế bào chết trên da.

Ngoài ra, răng lược rất mềm, có thể giúp bạn gỡ rối tóc mà không sợ chúng kéo dãn hay làm mất nếp các sợi tóc xoăn của mình. Bạn nên sử dụng khi gội đầu hoặc khi muốn gỡ tóc rối lúc khô/ướt

#4. Lược chuyên dụng cho tóc rối

Là loại lược bản dẹt, các răng chỉa lên trên nếu bạn đặt lược nằm xuống, khoảng cách giữa các lưỡi răng rất thưa nhưng vẫn đảm bảo giúp tóc vào nếp khi rối. Lông chải là một kim loại sắc nhọn có đầu tròn, răng được bao phủ bởi lớp nhựa mềm không gây hại, chúng có thể giúp bạn gỡ từng lọn tóc rối mà không gây rụng tóc. Đặc biệt chúng còn áp dụng được cho cả lớp tóc nối và tóc giả.

#5. Lược lông nhím

Là loại lược thích hợp với tóc mỏng, dày hoặc trung bình. Một số nàng có thói quen chải tóc nhiều lần trước khi đi ngủ để tóc khỏe mạnh, làm tóc mềm mượt. Nhưng với lược lông nhím bạn có thể kích thích da đầu, tạo độ thông thoáng khí, mát mẻ có thể  hỗ trợ phân tán lượng dầu tiết ra ngoài, không gây bí da. Bên cạnh đó, lưỡi răng của lược trông dày nhưng khoảng cách vừa đủ, khi bạn đưa lên tóc sẽ không gây rối, không tác động mạnh da đầu và hạn chế gãy rụng.

Cách thức giúp nàng gỡ rối hiệu quả

Với một mái tóc rối, điều nàng cần là phải sử dụng mẹo kết hợp với lược chải tóc phù hợp để vừa tiết kiệm thời gian gỡ rối, vừa làm tăng hiệu quả, hạn chế khả năng gãy rụng. Gặp trường hợp tóc rối, nàng hãy bình tĩnh thực hiện các bước sau:

  • Dùng một chút dầu dừa, dầu dưỡng hoặc serum dưỡng tóc và thoa lên phần tóc rối, sau đó dùng ngón tay gỡ từng mối rối nhỏ ra, tránh dùng lược vào lúc này sẽ khiến tóc bạn rối hơn.
  • Sau khi các mối tóc đỡ rối thì bạn dùng tay giữ lấy chân tóc, tay còn lại dùng lược nhẹ nhàng chải lên các điểm rối, như vậy sẽ hạn chế tóc gãy rụng, da dầu cũng không đau khi bị kéo căng.
  • Cuối cùng là gội lại nếu nàng thấy cần thiết.

Nguyên nhân gây rụng tóc rất nhiều, lược chỉ là yếu tố góp phần khiến tóc bạn gãy rụng nhanh hơn. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc da thường ngày, bạn cần chú ý đến dầu gội chống rụng tóc, dầu xả, dầu dưỡng hay sản phẩm có phù hợp không, từ đó khắc phục từ từ các nguyên nhân kích thích tóc rụng nhiều hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png