Câu hỏi muôn thuở rằng “có nên gội đầu mỗi ngày”

Gội đầu tưởng như là công việc quen thuộc trong sinh hoạt thường ngày của một cô gái. Thế nhưng, bạn đã tự tin rằng mình biết cách gội đầu đúng cách chưa? Đơn giản nhất chỉ là chuyện bạn nên gội đầu bao lâu một lần? Có nên gội đầu mỗi ngày hay không? Đẹp 365 sẽ cùng bạn tìm câu trả lời chính xác nhất cho “câu chuyện” gội đầu muôn thuở này. 

1. Tóc mỏng: Gội đầu mỗi ngày 

Không có một liều lượng gội đầu nào dành cho tất cả các cô gái. Dựa vào độ dày mỏng của tóc hay kết cấu tóc mà bạn có thể quyết định số lần gội đầu trong tuần của mình. 

Hiện nay, do bận rộn, nhiều bạn gái thật sự không chú trọng nhiều đến việc gội đầu. Bạn chỉ gội đầu khi rảnh hoặc khi cảm thấy tóc bết mà không cần biết đã bao nhiêu ngày trôi qua. Đây là một thói quen không hề lành mạnh chút nào và bạn nên dừng lại ngay. 

Đặc biệt, đối với những cô nàng sở hữu mái tóc tơ mỏng. Những sợi tóc “mỏng manh” sẽ nhanh bị nhờn hơn nhiều so với các loại tóc khác. Vì thế, mái tóc của bạn cũng sẽ trở nên dễ bết dính và dễ bám bụi bẩn. Tóc càng mỏng càng được chú ý làm sạch cẩn thận hơn. Và gội đầu mỗi ngày là một quyết định đúng đắn. 

Đôi khi, có một vài ý kiến làm bạn nhụt chí như gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc rụng nhiều hơn. Nhưng không hề, bạn chỉ cần chọn một loại dầu gội đầu nhẹ nhàng thì việc gội đầu mỗi ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn cả. 

2. Tóc dày: Gội đầu cách ngày

Tùy thuộc vào độ dày của tóc mà bạn có thể quyết định số lần gội đầu. Tuy nhiên, với những nàng tóc dày thì gội đầu mỗi cách ngày là một lựa chọn hợp lý. 

Có một thói quen rất sai lầm mà nhiều bạn gái đang mắc phải. Đó chính là gội đầu thưa ra và thay vào đó thì sử dụng nhiều dầu gội khô. Sự thật thì dầu gội khô sẽ dễ làm tắc nghẽn các chân tóc. Chỉ có cách gội đầu truyền thống mới làm sạch triệt để những bụi bẩn bám trên tóc và da đầu của bạn. Song song với đó, gội đầu ít đi cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít dùng lược chải tóc. Điều này sẽ làm giảm lưu thông bên dưới da đầu và làm chậm lại sự phát triển của tóc. 

Các bạn gái có mái tóc siêu dày nên lưu ý chọn dầu gội đầu chứa các thành phần như dầu argan, dầu marula để duy trì độ ẩm cần thiết cho da đầu và dưỡng tóc thêm bóng mượt. 

3. Tóc kết cấu: Gội đầu mỗi tuần một lần

Tóc kết cấu là một kiểu tóc được tạo hiệu ứng xếp chồng từng lớp tóc với những lọn tóc đan xen vào nhau. Khi đã thường xuyên tạo kiểu, làm phồng,… thì tóc của bạn cần nhiều độ ẩm. Độ nhờn tự nhiên mà da đầu tiết ra sẽ phần nào dưỡng ẩm cho từng phần tóc. Tóc kết cấu thường có mật độ không dày lắm do đã được cắt tỉa cẩn thận rồi. Vì thế, bạn có thể cho phép mình lười gội đầu hơn một chút. Tuy nhiên, việc thường xuyên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu cũng là một mối nguy hại cho tóc và da đầu. Bên cạnh đó, nhiệt độ cũng không mấy “thân thiện” với sức khỏe da đầu của bạn. 

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên gội đầu ít nhất một lần mỗi tuần. Nhưng đôi khi, da đầu bạn cần được hỗ trợ dưỡng ẩm nhiều hơn thì bạn có thể gội đầu nhiều hơn cũng không ảnh hưởng gì cả. Tốt nhất, hãy chọn một sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho da đầu để sử dụng kèm theo trong mỗi lần gội đầu. 
Vậy để trả lời cho câu hỏi “có nên gội đầu mỗi ngày” không bạn nên tìm hiểu rằng tóc và da đầu của bạn thuộc loại nào đã nhé. Vì vậy, tần suất gội đầu thích hợp cho từng người cũng là khác nhau. Gội đầu đúng cách, kết hợp cũng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh sẽ là điểm cộng để có da đầu khỏe và mái tóc đẹp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png