Chăm sóc tóc đúng cách để có mái tóc bóng khỏe

Những hành vi vô thức của bạn có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tóc và da đầu của mình. Vì vậy, hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu xem, liệu bạn đã chăm sóc tóc đúng cách hay chưa nhé!

5 thói quen xấu ảnh hưởng đến vấn đề chăm sóc tóc của bạn

1. Lượng dầu gội mà bạn sử dụng không phù hợp

Thật đơn giản khi nghĩ là cần sử dụng nhiều dầu gội thì càng tốt nhưng thực chất không phải vậy. Khi sử dụng quá nhiều dầu gội, sẽ rất khó để bạn rửa sạch hết dầu gội ngay lập tức. Khi dầu gội còn sót lại, nó sẽ làm cho bạn ngứa da đầu và gây ra gàu.

2. Gội liền ngay khi làm ướt tóc

Khi bạn thoa dầu gội và gội liền ngay khi vừa làm ướt tóc, các chất bẩn bám trên tóc và da dầu của bạn sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

Nếu da dầu của bạn có nhiều chất bẩn, dầu gội sẽ tạo ra ít bọt hơn. Và khi ít bọt hơn, bạn có xu hướng sẽ dùng nhiều dầu gội hơn. Như đã nói trước đó, kết quả là da đầu của bạn sẽ kích thích dầu nhiều hơn mức cần thiết và sinh ra gàu

Bạn cần chải đầu trước khi làm ướt tóc. Và làm ướt tóc trong khoảng 1-2 phút trước khi thoa dầu gội. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng rửa đi các bụi bẩn với lượng bọt mong muốn.

Gội liền ngay khi làm ướt tóc

3. Thoa trực tiếp dầu gội lên da đầu

Việc chăm sóc tóc sẽ tốt hơn nếu bạn tạo bọt trước khi thoa dầu gội lên da đầu. Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu sẽ khiến cho da dầu dễ bị ngứa và sinh ra gàu. Ngoài ra, gội sạch bụi bẩn trên da đầu sẽ nên được ưu tiên hơn so với chân tóc. Vì vậy, hãy chú ý làm sạch da đầu trước.

4. Không đổi ngôi tóc

Để một ngôi tóc trong một thời gian dài. Da đầu giữa các rãnh tóc phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu không thay đổi ngôi tóc thì phần da đầu phải tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên, từ đó khiến da đầu sẽ bị tổn thương. Việc này sẽ làm cho da đầu yếu đi và dẫn đến việc tóc rụng.

Để có một mái tóc khỏe đẹp, lời khuyên cho bạn khi chăm sóc tóc là nên đổi ngôi tóc ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi gội đầu, bạn có thể làm khô tóc với vị trí ngược lại. Việc này sẽ giúp bạn định hình lại ngôi tóc dễ dàng hơn.

5. Tạo kiểu khi tóc còn ướt

Khi tóc còn ướt, nhiệt độ cao sẽ lấy đi mất độ ẩm của tóc. Việc này khiến cho tóc của bạn bị xù và mất đi độ bóng. Kể cả khi bạn đang vội hay quá bận, hãy cố gắng tạo kiểu tóc khi tóc đã khô khoảng 80%.

Tạo kiểu khi tóc còn ướt

Gội đầu đúng cách để chăm sóc tóc bóng khỏe

1. Gội đầu bằng cách massage da đầu

Bạn chỉ nên massage da đầu bằng các đầu ngón tay, thay vì sử dụng móng. Nếu bạn sử dụng móng để gãi da đầu, các vi khuẩn trong móng tay sẽ khiến da đầu bị nhiễm trùng và ngứa.

2. Thay đổi tư thế khi gội đầu

Nếu bạn chỉ đứng để gội đầu, phần đỉnh đầu sẽ được dội nước kỹ và rửa sach được các bụi bẩn cũng như dầu gội. Tuy nhiên, phần da đầu phía dưới sẽ không được sửa sạch. Do đó, đừng chỉ gội đầu với một tư thế nhé!

3. Gội đầu với nước có nhiệt độ cùng với cơ thể của bạn

Hơn 80% tóc được làm từ protein và protein sẽ trở nên cứng khi tóc gặp nhiệt độ cao. Vì vậy, khi bạn gội đầu với nước nóng, protein tóc bị cứng lại và làm mất đi các tác dụng của các sản phẩm chăm sóc tóc. Trái lại, gội đầu bằng nước lạnh thì hiệu quả làm sạch sẽ thấp hơn và cặn dầu gội đầu dễ bị sót lại trên da đầu của bạn.

4. Không nên thoa dầu xả lên da đầu khi chăm sóc tóc gội

Các sản phẩm chăm sóc tóc như tinh dầu dưỡng tóc hay dầu xả đều có chứa silicone để làm cho tóc bạn bóng và mềm mượt hơn. Thành phần silicone rất khó rửa sạch và nó sẽ tích tụ trên da đầu của bạn. Ngoài ra, silicone sẽ khiến da đầu của bạn bị dị ứng, ngứa ngáy và khó chịu. Điều này sẽ khiến tóc bạn trở nên yếu và tóc gãy rụng nhiều hơn. Hơn nữa, các sản phẩm dưỡng tóc hay dầu xả nên được sử dụng cho ngọn tóc, và tránh vùng da đầu ít nhất 5 cm.

Không nên thoa dầu xả lên da đầu khi chăm sóc tóc gội

Làm khô tóc đúng cách để tóc thêm chắc khỏe

1. Làm khô tóc trước khi sấy

Nếu tóc bạn còn quá ướt, bạn sẽ phải tốn thời gian để sấy hơn. Thay vì chà xát các sợi tóc, bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ vào tóc. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng khăn thấm nước.

2. Chăm sóc tóc tại nhà bằng cách sử dụng dưỡng tóc sau khi sấy

Serum hay các loại sản phẩm chăm sóc tóc sẽ bảo vệ tóc của bạn khỏi tình trạng tóc hư tổn do nhiệt độ của máy sấy tóc. Phần chân tóc của bạn thường ít dưỡng chất và sẽ khô hơn so với ngọn tóc. Do đó, nên ưu tiên thoa phần chân tóc trước. Và đừng quên thoa các sản phẩm dưỡng cách da đầu ít nhất 5 cm.

3. Làm khô da đầu khi chăm sóc tóc gội

Để làm khô tóc hiệu quả, luồng gió nên được bắt đầu từ đỉnh đầu xuống chân tóc. Vì khi bạn sấy từ chân tóc, lớp biểu bì sẽ bị lật lên. Khi đó sợi tóc của bạn sẽ dễ bị xù và giòn.

4. Không sử dụng nhiệt độ cao để làm khô tóc

Nhiệt độ cao sẽ làm tăng nhiệt độ của da đầu và gây tổn hại nang tóc. Hơn nữa, nó sẽ làm da đầu khô và phá hủy sự cân bằng giữa nước và dầu trên da đầu. Vì vậy, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp nếu có thể và giữ khoảng cách xa khi sấy tóc. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể xen kẽ nhiệt độ trong quá trình sấy. Khi bạn sấy khô bằng nhiệt độ mát hơn, điều này sẽ giúp bạn giữ được kiểu tóc của mình lâu hơn.

Không sử dụng nhiệt độ cao để làm khô tóc - cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả

Đẹp 365 đã chia sẻ các bí quyết để giúp bạn có thể chăm sóc tóc đúng cách và có một mái tóc khỏe đẹp. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.

>>> Xem theem: 15 cách làm tóc nhanh dài trong 1 thời gian ngắn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png