Tắm bằng sữa chua đã quá quen rồi, giờ là phải ủ tóc bằng sữa chua mới là bắt trend!

Bạn bị rụng tóc và đang gặp khó khăn trong công cuộc tìm cách giảm rụng tóc tại nhà? Vậy hãy để Đẹp365 giới thiệu đến bạn trend giảm rụng tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn đến từ nguyên liệu rất quen thuộc – sữa chua.

#Các thành phần có lợi của sữa chua

Liệu bạn có tự hỏi sữa chua có thành phần gì đặc biệt mà lại được các chuyên gia tin dùng đến như vậy? Có thể bạn chưa biết, sữa chua có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Hai thành phần quan trọng nhất phải kể đến khi nói về sữa chua là natri và kali. Bộ đôi này có tác dụng vô cùng tốt đến mái tóc của chúng ta. Tóc sẽ khỏe hơn, đẹp hơn, các hiện tượng xơ rối và khô cũng sẽ được cải thiện.

Ngoài natri và kali, sữa chua còn có protein và acid lactic giúp tóc khỏe mạnh hơn từ sâu bên trong. Chính vì những thành phần trên mà sữa chua được xem là cách giảm rụng tóc mà bạn không nên bỏ qua.

cách giảm rụng tóc

#Công thức tạo mặt nạ ủ tóc từ sữa chua

#1. Sữa chua, chanh và mật ong

Các nguyên liệu này chắc hẳn đã chẳng còn xa lạ với gian bếp của người Việt rồi. Từ những nguyên liệu đơn giản này, bạn đã có thể tự tạo cho mình công thức chăm sóc tóc vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Tóc sẽ khỏe hơn, hư tổn dần được phục hồi nhanh chóng với công thức này.

cách giảm rụng tóc

Cách làm

 • Trộn đều 2 muỗng sữa chua với muỗng mật ong và một vài giọt nước chanh.
 • Sau khi hỗn hợp đều, bạn thoa lên tóc. Hãy thoa thật kỹ phần gốc và ngọn tóc vì đây là 2 phần ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tóc.
 • Ủ tóc từ 25 đến 30 phút bằng khăn mềm.
 • Làm sạch tóc bằng nước lạnh.

#2. Dầu olive và sữa chua

Cách giảm rụng tóc giúp tóc chắc khỏe tiếp theo sẽ có sự góp mặt của loại dầu vô cùng tốt – dầu olive. Dầu olive chứa các dưỡng chất sẽ giúp kháng viêm, ngăn ngừa rụng và giảm khô cho tóc.

cách giảm rụng tóc

Cách làm:

 • Trộn 1 nửa hũ sữa chua cùng 2 muỗng canh dầu olive. Bạn có thể thêm 2 muỗng canh mật ong để tăng thêm hiệu quả.
 • Ủ tóc bằng hỗn hợp trên trong 30 phút và làm sạch tóc bằng nước lạnh.

#3. Dầu dừa, mật ong và sữa chua

Bên cạnh dầu olive bạn cũng có thể dùng dầu dừa kèm mật ong để chăm sóc cho mái tóc của mình. Dầu dừa là chất dưỡng ẩm vô cùng tốt, cải thiện tóc khô mà bạn không nên bỏ qua.

cách giảm rụng tóc

Cách làm:

 • Trộn 1 muỗng cà phê mật ong cùng 2 muỗng canh dầu dừa và 2 muỗng sữa chua.
 • Sau khi đã trộn đều, bạn thoa hỗn hợp lên tóc. Nhớ chú ý nhiều vào phần chân tóc vì đây là nơi cần dưỡng ẩm nhiều nhất.
 • Làm sạch tóc bằng nước lạnh sau khi ủ.

#4. Bơ và sữa chua

Mặt nạ bơ là cách giảm rụng tóc có lẽ là tốt nhất dành cho bạn. Trong bơ có hàng tá các vitamin và dưỡng chất tốt khác nhau. Hãy thử nghĩ xem lượng dưỡng chất này kết hợp với sữa chua thì còn gì bằng đúng không nào.

Cách làm:

 • Dùng nửa trái bơ đem đi gọt vỏ, xay nhuyễn và trộn cùng với 1 muỗng canh mật ong, 1 hũ sữa chua.
 • Thoa hỗn hợp trên lên tóc trong vòng 20 đến 30 phút.
 • Rửa lại tóc bằng nước ấm và xả tóc bằng nước lạnh để hoàn thành bước chăm sóc tóc.

Sữa chua quả thực là thần dược chăm sóc cho da và tóc đúng không nào. Chọn ngay cho mình một trong số các công thức trên để giúp tóc chắc khỏe mượt mà chẳng ngại nắng gió thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png