Bệnh ban đỏ ngoài da có thể gây rụng tóc không?

Rụng tóc nhiều ở nữ là một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc rụng, và một trong số đó được cho là có liên quan đến bệnh ban đỏ. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu thực hư vấn đề này nhé.

Bệnh ban đỏ là gì?

Ban đỏ còn có tên tiếng anh là Lupus. Đây là một căn bệnh tự miễn mãn tính gây ra mệt mỏi, đau khớp, cứng khớp không có nguyên nhân rõ ràng, đồng thời gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể. Nếu nặng hơn, bệnh có thể gây đe dọa tới tính mạng bệnh nhân. Một trong những “thiệt hại” mà bệnh ban đỏ gây ra là tình trạng rụng tóc.

Tại sao bệnh ban đỏ gây rụng tóc?

Bệnh ban đỏ không phải lúc nào cũng gây rụng tóc cho tất cả mọi người, mà còn tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Một số triệu chứng cho thấy bệnh ban đỏ có khả năng dẫn đến rụng tóc bao gồm:

Viêm

Viêm là một triệu chứng đặc trưng của bệnh ban đỏ và thường lan rộng trên bề mặt da. Nếu bệnh này phát triển xung quanh da đầu và nang tóc, rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Đặc biệt, tình trạng viêm do ban đỏ còn có thể gây mất lông mày và lông mi vô cùng nguy hiểm.

Vết lở loét

Nếu tình trạng nặng hơn có thể dẫn đến lở loét. Các vết lở này có thể xuất hiện trên tất cả bộ phận của cơ thể kể cả da đầu, nang tóc,…và gây sẹo vĩnh viễn.

Rụng tóc do ảnh hưởng của thuốc

Việc dùng thuốc để điều trị bệnh ban đỏ cũng có thể gây rụng tóc nhiều ở nữ. Loại thuốc bạn đang sử dụng có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến nang tóc và gây ra tình trạng rụng tóc.

Các triệu chứng rụng tóc của bệnh ban đỏ

Như Đẹp365 đã chia sẻ, không phải lúc nào bệnh ban đỏ cũng gây ra tình trạng rụng tóc. Nó còn tuỳ thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa mỗi người.

  • Tuỳ vào mức độ bệnh mà bạn có thể nhận thấy tóc rụng mỗi khi gội đầu, chải tóc. 
  • Một số người chỉ bị gãy quanh chân tóc. Trong khi một số khác có thể bị rụng tóc hoặc tóc rụng lan rộng làm hói một phần đầu. 
  • Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thể bị mất từ 55% – 100% phần tóc của mình khi mắc bệnh ban đỏ, tuỳ mức độ.

Cách điều trị bệnh ba đỏ thế nào?

Có thể nói bệnh ban đỏ không phải là một căn bệnh đơn giản mà bạn có thể phớt lờ. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên gặp các chuyên gia da liễu để xin lời khuyên cũng như tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, cũng có một số mẹo giúp bạn “đối phó” với ban đỏ:

  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng mặt trời có nhiều tia cực tía dễ gây tổn thương da và kích ứng da. Bạn nhớ bảo vệ da và da đầu khi đi ra ngoài bằng cách đội mũ và thoa kem chống nắng.
  • Thay đổi thuốc của bạn: Nếu cảm thấy bất thường hay nhận thấy tác dụng phụ ở thuốc, bạn nên gặp bác sĩ và thay đổi loại thuốc đang sử dụng. 
  • Có chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp làm chậm quá trình rụng tóc. Có thể bổ sung một số vitamin cho sự phát triển của tóc như: Biotin, vitamin C, vitamin D, sắt và kẽm.
  • Hạn chế căng thẳng:  Stress là một tác nhân khiến cho bệnh ban đỏ nặng hơn. Bạn có thể tập thể dục và thiền để thư giãn cơ thể. 
  • Nghỉ ngơi nhiều. Ngủ từ 8 –  9 tiếng/ đêm

Đó là tất cả những gì về tình trạng rụng tóc do bệnh ban đỏ mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ của Đẹp365 bạn sẽ có được cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể của mình, cũng các biện pháp điều trị và phòng tránh “Lupus” một cách hiệu quả. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png