Bạn sẽ “trầm trồ” khi biết 5 nguyên nhân gây hư tổn tóc không ngờ dưới đây

Những thói quen tưởng chừng như vô hại hằng ngày có thể đang vô tình gây hại cho mái tóc của bạn. Chỉ khi biết thói quen đó là gì thì bạn mới có biện pháp phục hồi tóc hư tổn đúng cách. Vậy, thói quen đó là những thói quen nào? Đó có phải là là điều bạn vẫn hay làm?

# Chải tóc bắt đầu từ chân tóc

Bạn đang chải tóc theo kiểu nào? Từ chân tóc chăng? Vậy thì chúc mừng, thói quen này đang khiến mái tóc của bạn trở nên yếu ớt và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy tập dần việc chải từ đuôi tóc.

Quá trình này sẽ khiến mái tóc được gỡ rối dần thì gốc đến ngọn, giảm lực tác dụng đến phần da đầu. Thói quen này sẽ giúp mái tóc bạn không chỉ suôn mượt mà còn giảm lượng tóc rụng hằng ngày.

# Chỉ sử dụng một loại dầu gội dù đã thay đổi kiểu tóc

Mỗi kiểu tóc đều sẽ cần một loại dầu gội riêng, phù hợp với đặc trưng và sức khỏe của mái tóc. Hãy thử tưởng tượng bạn đang quen sử dụng loại dầu gội dành cho mái tóc đen óng ả. Và rồi sau đó, bạn thay đổi kiểu tóc của mình thành uốn kèm nhuộm màu. Phải chăng lúc đó loại dầu gội bạn đang dùng đang phá hủy dần mái tóc uốn nhuộm của bạn?

Vì vậy, đừng quá áp đặt mái tóc của mình bằng một loại dầu gội nhất định. Mỗi lần thay đổi kiểu tóc là một lần bạn nên tìm loại dầu gội khác phù hợp hơn với bản thân. Điều này sẽ giúp mái tóc mới của bạn nhanh phục hồi tóc hư tổn, chắc khỏe dài lâu.

# Dùng lược bẩn

Hãy để ý nhiều hơn đến các công cụ chăm sóc tóc, làm tóc của bản thân. Nhất là vật dụng quen thuộc hằng ngày của bạn như chiếc lược. Bạn có để ý liệu rằng nó đã quá cũ hay quá bẩn? Nếu cảm thấy tuổi thọ của chiếc lược quá cao, hãy cho nó “về hưu”.

Thay vào đó, tìm một chiếc lược mới, đẹp hơn, sạch hơn. Và đừng quên vệ sinh chúng thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần. Phương pháp làm sạch dụng cụ tóc phổ biến nhất hiện nay là ngâm chúng trong baking soda, hoặc coca cola. Sau đó, rửa lại bằng nước và chờ khô rồi hãy sử dụng.

# Thiếu protein

Tóc là một dạng protein đặc biệt, nhưng nó vẫn được hình thành từ protein của cơ thể. Vì thế, để tóc chắc khỏe, phục hồi tóc hư tổn, bạn cần cung cấp đủ protein cho cơ thể. Bổ sung trứng, thịt, cá nhiều hơn vào bữa ăn hằng ngày của bạn.

Đối với những bạn đang giảm cân thì sao? Có lẽ các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh sẽ giúp bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 100g đậu xanh, đỏ hoặc đen có chứa lượng protein tương đương 100g thịt bò.

# Tắm nước nóng

Nước nóng có phải là sở thích, thói quen của bạn? Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích thư giãn, sảng khoái mà nước nóng mang lại. Nhưng việc tắm nước nóng thường xuyên sẽ gây hại cho mái tóc xinh đẹp của bạn.

Cụ thể là các loại dầu tự nhiên tốt cho tóc sẽ dễ dàng bị hòa tan và cuốn trôi bởi nước nóng. Từ đó, mái tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ và sinh ra gàu

5 thói quen xấu, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tóc hư tổn trên có phải thói quen của bạn? Nếu có, hãy nhanh chóng sửa đổi để giúp mái tóc chắc khỏe hơn, vào nếp mượt mà hơn các nàng nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png