Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Được hay mất?

Tình dục trước tình yêu có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là hành động cặp đôi đang yêu nhau, chưa kết hôn và có quan hệ “giường chiếu”. Quan điểm về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân còn tùy theo từng cá nhân và tôn giáo, văn hoá ở từng quốc gia.

Đối với những quốc gia theo đạo Hồi, đạo Thiên Chúa hay Nho giáo và giữ những quan điểm nghiêm khắc theo lời dạy thì việc quan hệ trước hôn nhân là hành vi không nên. Còn với những nước ở Châu Âu thì việc quan hệ trước hôn nhân được bình thường hoá nhờ sự lên ngôi của chủ nghĩa cá nhân, sự phổ biến của giáo dục giới tính trong nhà trường cũng như các biện pháp tránh thai.

Thế hệ 9x tại Việt Nam trở đi với tư duy đổi mới cũng chẳng còn quan trọng hoá chuyện trinh tiết cũng như giao hợp trước hôn nhân. Song cũng có một số người không đồng ý với quan điểm quan hệ tình dục trước hôn nhân. Tóm lại tình dục trước khi có “định danh” cho mối quan hệ ảnh hưởng gì không còn tùy theo từng cá nhân, cũng như từng trường hợp.

Khám phá xu hướng tình dục của bản thân
Nguồn: Pinterest

Quan hệ tình dục trước hôn nhân mang đến nhiều lợi ích cho bạn

Quan hệ tình dục trước hôn nhân mang tới nhiều lợi ích về kỹ năng, khám phá được xu hướng tình dục của bản thân, giúp hai người xích lại gần nhau và có những lợi ích đối với sức khỏe. Cụ thể:

Khám phá xu hướng tình dục của bản thân

Quan hệ trước hôn nhân sẽ giúp bạn khám phá được xu hướng tình dục của bản thân như thế nào. Qua đó sẽ giúp bạn thấy được mình và người yêu có “hoà hợp” với nhau hay không. Đừng đùa, có nhiều người hối hận vì biết quá muộn đấy!

Khám phá xu hướng tình dục của bản thân
Nguồn: Pinterest

Trau dồi trải nghiệm và kĩ năng

Quan hệ tình dục trước hôn nhân giúp bạn có những trải nghiệm và kỹ năng trong việc giao hợp. Vì vậy, khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân bạn sẽ có kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ.

Trong chuyện giường chiếu, bạn quan tâm “size” hay “skill”? Kích thước thì khó thay đổi, kỹ năng thì được. Vì vậy, cái gì dễ thì mình ưu tiên.

Giúp bạn và nửa kia xích lại gần nhau

Quan hệ trước hôn nhân mang tới cơ hội cho hai người hiểu nhau hơn về quan điểm và sở thích, khi đó sẽ dễ xích lại gần nhau hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá được nửa kia có phù hợp với mình trong tương lai không.

Giúp bạn và nửa kia xích lại gần nhau
“Chuyện giường chiếu” có thể là lý do gắn kết cũng có thể là nguyên nhân chia rẽ nội bộ đấy! (Nguồn: Pinterest)

Lợi ích của quan hệ tình dục đối với sức khỏe

Quan hệ tình dục còn có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe như: Giúp tinh thần thoải mái, tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus gây bệnh, giảm nguy cơ đau tim, giảm đau hiệu quả…

Đây là những rủi ro khi quan hệ tình dục trước hôn nhân

Quan hệ tình dục trước hôn nhân có nhiều mặt lợi, nhưng cũng kèm “mặt trái đen tối”. Để kiểm soát rủi ro, điều mà bạn cần lưu ý sẽ là:

“Yêu” không an toàn sẽ dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STDs)

Rủi ro lớn nhất khi quan hệ trước hôn nhân là có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: giang mai, lậu, HIV… Việc sử dụng bao cao su giúp quan hệ tình dục an toàn, nhưng không tuyệt đối. Vì vậy, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả mình và bạn tình.

Dễ bị nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục

Quan hệ trước hôn nhân thường bị nhầm lẫn giữa tình yêu với tình dục. Vì giao hợp trước hôn nhân không có sự cam kết về dài hạn, do đó việc duy trì mối quan hệ giữa tình dục và tình yêu thường bị nhầm lẫn với nhau.

Dễ bị nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục
Người yêu bạn sẽ thích “gần gũi” với bạn nhưng người thích “làm tình với bạn”, chưa chắc là họ yêu bạn. (Nguồn: Internet)

Để biết được đối phương có thật lòng với mình hay không, bạn có thể dựa vào những hành động quan tâm và chăm sóc của họ với mình như thế nào. Nhiều quan điểm cho rằng, thời điểm phù hợp nhất để “gần gũi” là khi hai bạn đã “xác lập mối quan hệ cam kết chính thức” hoặc “quyết định tìm hiểu nhau nghiêm túc”. Tức là đừng quá vội vã nhảy vào “yêu” ngay khi chưa có sự kết nối về mặt tâm hồn nhưng cũng đừng chờ đợi quá lâu rồi mới vỡ lẽ ra “giữa chúng mình chỉ có thể là tình đồng chí”.

Rủi ro bị mất quyền kiểm soát

Việc quan hệ trước hôn nhân sẽ khiến bạn khó kiểm soát và dễ gặp phải những tình huống không mong muốn. Khi đó bạn sẽ dễ bị cuốn vào những mối quan hệ xấu, có thể bị khống chế hoặc kiểm soát, đe doạ. Đây cũng là tình trạng thường gặp hiện nay, đặc biệt là những bạn gái. Vì thế lời khuyên là hãy tìm hiểu người bạn đời thật kỹ, trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân và tìm đến trợ giúp nếu chẳng may partner “trở mặt”.

Mối quan hệ diễn ra chóng vánh

Quan hệ tình dục trước hôn nhân mà không có sự ràng buộc dài hạn thì dễ dẫn đến chuyện tình cảm nhanh chóng kết thúc một cách bất ngờ. Đặc biệt có nhiều người xem việc đùa cợt tình cảm và lừa dối nhiều bạn tình như một chiến tích.

Rủi ro có thai ngoài ý muốn

Quan hệ tình dục trước hôn nhân nếu không có biện pháp an toàn sẽ dễ mang thai ngoài ý muốn. Đừng đổ thừa cho nửa kia, tại sao bạn không phải là người bảo vệ chính mình?

Việc chưa sẵn sàng có thể để lại những hậu quả rất lớn và có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như học tập, công việc của bạn gái.

Rủi ro có thai ngoài ý muốn
Nguồn: Pinterest

Nghiên cứu nói gì về tình dục trước tình yêu?

Nghiên cứu từ Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia của Mỹ (NCHS) năm 2017 cho thấy: Có 89,9% nam giới độ tuổi từ 20 đến 44 và 88,8% nữ giới từ 15 - 44 tuổi có quan hệ trước hôn nhân.

Khoảng thời gian trước đó năm 2015, NCHS đã nghiên cứu nhóm đối tượng sống thử và có quan hệ trước hôn nhân là tự nguyện. Trong đó có 67% cặp vợ chồng đã từng có quan hệ tình dục trước khi kết hôn.

Điều rút ra là gì? Quan hệ tình dục trước hôn nhân chẳng là vấn đề gì to tát cả! Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và rủi ro thì luôn tiềm tàng. Vì thế, chúng ta cần trang bị kiến thức để “yêu” có trách nhiệm và an toàn.

Bỏ túi ngay cách “yêu” an toàn trước hôn nhân

Cách an toàn nhất là không “lên giường”. Đùa đấy, thay vì say “no”, chúng ta có thể “yêu” một cách an toàn trước hôn nhân bằng cách

Tình cảm vẫn là điều quan trọng nhất

Khi có quan hệ trước hôn nhân bạn hãy xác định chuyện tình cảm của cả hai người. Khi cả hai quyết định mối quan hệ cam kết lâu dài và có tiềm năng đi đến hôn nhân thì hãy quan hệ. Trái lại, nên cân nhắc nếu cả hai không có tình cảm với nhau hoặc không có đủ lý do để phát triển mối quan hệ xa hơn.

Thảo luận với nửa kia

Trước khi bắt đầu cuộc yêu trước hôn nhân bạn hãy trò chuyện và bàn bạn với nửa kia của mình. Khi cả hai tôn trọng nhau, hiểu nhau sẽ giúp bạn có mối quan hệ lành mạnh. Hãy đưa ra những giới hạn rõ ràng và nếu không thoải mái hãy dừng lại.

Tình dục an toàn với các biện pháp tránh thai

Không phải không tin tưởng mà là tránh rủi ro. Việc sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn không chỉ giúp tránh thai mà còn để tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: lậu, giang mai, HIV…

Ngoài ra, còn có nhiều biện pháp tránh thai khác như đặt vòng, uống thuốc tránh thai hằng ngày, đặt que tránh thai, tính ngày an toàn…

Cặp đôi có thể tránh thai ngoài ý muốn bằng cách tính ngày quan hệ an toàn nhưng độ chính xác là vô cùng rủi ro bởi các chu kỳ rụng trứng của phụ nữ đa phần là không đều do nhiều tác nhân khác nhau.

Hạn chế số lượng bạn tình

Nên chung thuỷ với một bạn tình để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Bên cạnh thoả mãn nhu cầu sinh lý của mình, bạn cũng nên có sự hiểu biết về bản thân, bạn tình cũng như lịch sử quan hệ để đảm bảo an toàn.

Không lạm dụng chất kích thích

Việc sử dụng chất kích thích sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh và khiến bạn có những hành vi không kiểm soát được khi quan hệ tình dục. Đặc biệt là khi có quan hệ trước hôn nhân sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tôn trọng cam kết với đối tác

Khi có quan hệ trước hôn nhân bạn nên thực hiện theo đúng những lời hứa của mình với bạn tình, tránh để đối phương bị tổn thương. Giao hợp trước hôn nhân dựa trên tình cảm của cả hai và bạn nên trân trọng nửa kia của mình.

Vậy có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân?

Mọi vấn đề trong cuộc sống đều có hai mặt. Quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng có những lợi ích và cũng có những rủi ro. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn cách quan hệ an toàn kết hợp cùng với những kiến thức cần thiết về giới tính.

Khi bạn có quyết định gắn bó lâu dài và đủ kiến thức tự bảo vệ mình sẽ thấy được sự hấp dẫn của chuyện quan hệ tình dục. Nếu bạn vẫn chưa tự tin hay còn do dự về chuyện tương lai, tốt nhất hãy đặt ra giới hạn.

Chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân được hay mất còn tùy thuộc góc nhìn của bạn. Cảm thấy vui vẻ và xứng đáng thì “yêu đi ngại chi”!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Quan hệ tình dục trước hôn nhân: Được hay mất? Các nguy cơ có thể kể đến mang thai ngoài ý muốn. Có các biện pháp tránh thai như đặt vòng, uống thuốc tránh thai hằng ngày, đặt que tránh thai và tính ngày an toàn. Tuy nhiên, các chu kỳ rụng trứng của phụ nữ không đều do nhiều tác nhân khác nhau, vì vậy, các biện pháp tránh thai này có độ chính xác rủi ro. Rủi ro lớn nhất khi quan hệ trước hôn nhân là có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu, HIV. Việc sử dụng bao cao su giúp quan hệ tình dục an toàn, nhưng không tuyệt đối. Có nhiều người xem việc đùa cợt tình cảm và lừa dối nhiều bạn tình như một chiến tích. Quan hệ trước hôn nhân mà không có sự ràng buộc dài hạn thì dễ dẫn đến chuyện tình cảm nhanh chóng kết thúc một cách bất ngờ. Bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho cả mình và bạn tình. Nghiên cứu cho thấy 89,9% nam giới độ tuổi từ 20 đến 44 và 88,8% nữ giới từ 15 - 44 tuổi có quan hệ trước hôn nhân. Vì thế, quan hệ trước hay không là tuỳ vào quyết định của bạn nhưng hãy cân nhắc những được mất để bảo vệ chính mình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
356

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png