Gửi đến hội chị em “yêu đơn phương không nói thành lời”

Bạn đang trong trường hợp yêu đơn phương nào?

Yêu đơn phương là khi bạn đem lòng yêu thương, tương tư một ai đó nhưng không dám nói ra, chưa được đáp lại. Khái niệm “crush” cũng là một thành phần gắn liền với các mối tình đơn phương.

Chẳng cần phải đến chuyên gia “bắt mạch", ai cũng biết việc yêu đương nhưng chỉ đến từ một phía chắc chắn chẳng dễ chịu tí nào, thậm chí còn đau khổ hơn cả thất tình. Bởi thà rằng “yêu một lần rồi chia lối, còn hơn buồn vì yêu âm thầm suốt trăm năm".

Tình yêu đơn phương xuất hiện theo nhiều cách. Dưới đây là một số loại yêu đơn phương thường gặp nhất:

 • Yêu một người nhưng không được đáp lại tình cảm đó.
 • Dành tình cảm cho người yêu cũ dù đã chia tay.
 • Yêu một người không biết đến sự tồn tại của bản thân.
 • Có cảm xúc với người đang ở trong những mối quan hệ khác.
Yêu đơn phương là khi bạn tương tư một ai đó nhưng không được đáp lại
Yêu đơn phương là khi bạn tương tư một ai đó nhưng không được đáp lại (Nguồn: Internet)

Dấu hiệu bạn đã “lọt hố" vào một tình yêu đơn phương

Đã là tình yêu thì bất luận đơn phương hay đôi lứa hoà hợp đều là thứ tình cảm mà người trong cuộc cũng khó có thể nhận ra. Do đó, các bà đang thắc mắc có phải bản thân mình đang yêu đơn phương một ai đó không thì cùng check ngay những dấu hiệu dưới đây nhé!

 • Bạn chủ động tiếp cận, kết nối: Bạn đầu tư thời gian, công sức để kết nối với đối phương. Bạn theo dõi, quan tâm mọi thứ xung quanh cuộc sống của họ.
 • Bạn khát khao được chạm vào đối phương: Bạn muốn được nắm tay, được ôm ấp người đó. Nếu bạn cố gắng làm những hành động này nhưng bị người kia phản kháng thì đó là dấu hiệu cho thấy tình cảm chỉ xuất phát từ một phía.
 • Đối phương không dành thời gian để tìm hiểu bạn: Trong tình yêu đơn phương, chỉ có một bên dành thời gian và tình cảm cho nửa kia. Nếu họ không bao giờ đặt những câu hỏi liên quan đến bạn có nghĩa là họ không quan tâm đến bạn.
 • Bạn luôn là người phải “Sorry…sorry": Trong bất kỳ cuộc tranh cãi hay xung đột nào, người kia không bao giờ nhận trách nhiệm của mình, bù đắp những tổn hại. Ngược lại, dù đúng dù sai thì bạn luôn là người phải xin lỗi để giải quyết mọi vấn đề.
 • Hy sinh mọi thứ để người kia được hạnh phúc: Trong mối tình đơn phương, người kia vui vẻ, hạnh phúc là bạn cũng vui vẻ hạnh phúc. Vì thế, bạn sẵn sàng bỏ qua những nhu cầu, mong muốn của bản thân và làm mọi thứ để họ cảm thấy hạnh phúc.
 • Họ không lắng nghe, không giao tiếp với bạn: Bạn luôn muốn được nói chuyện với đối phương nhưng họ lại không muốn tham gia vào câu chuyện của bạn, tỏ thái độ không quan tâm.
Trong tình yêu đơn phương, bạn luôn là người phải nhận lại nhiều nỗi buồn và sự thất vọng
Trong tình yêu đơn phương, bạn luôn là người phải nhận lại nhiều nỗi buồn và sự thất vọng (Nguồn: Internet)

Cảm giác này thật không dễ dàng…

Trải một “tụ bài” về tình yêu đơn phương mà bạn đã trải qua, 3x5 thấy được tâm trạng “thổn thức" từng ngày của bạn đấy. Bạn yêu thương, quan tâm, nâng niu mọi thứ liên quan đến người đó nhưng họ lại không hề bận tâm. Bạn có thể làm mọi thứ cho người đó nhưng chẳng nhận lại được gì, dù chỉ là một cái liếc mắt.

 • Cảm xúc cứ như “con diều" quẩn quanh, không lối thoát.
 • Có thể buồn, có thể giận khi họ không quan tâm đến mình nhưng cũng không thể nói ra. Thốn nhờ!
 • Ghen…ghen…ghen…ghen mà chẳng có lý do gì để nói lời ghen.

Có thể thấy, yêu đơn phương mang đến cho con người nhiều cảm xúc khác nhau. Cảm giác yêu một người không yêu mình chưa bao giờ dễ chịu. Cuối cùng, chính bạn lại tự làm tổn thương chính mình, tự gặm nhấm những nỗi buồn và sự thất vọng.

Trải qua mối tình đơn phương luôn là điều khó khăn với một người
Trải qua mối tình đơn phương luôn là điều khó khăn với một người (Nguồn: Internet)

Cách vượt qua một tình yêu đơn phương

Khi tình cảm không được đáp lại, bạn chắc hẳn sẽ rất đau lòng lắm. Nhưng nếu bạn cứ chìm đắm trong thứ tình cảm không hồi kết thì cuối cùng người đau khổ nhất lại chính là bạn. Thay vào đó, 1001 cách để hết yêu đơn phương 1 người….đây rồi!

Thử thẳng thắn với người ấy

Dù là con trai hay con gái yêu đơn phương, bạn hãy trò chuyện thẳng thắn với người ấy về cảm xúc của mình. Bạn chỉ có thể biết được suy nghĩ của người khác khi họ nói trực tiếp với bạn. Nếu mấy bà sợ “sượng trân", mấy bà có thể chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy để chia sẻ nỗi lòng. Tuy không giúp mấy bà vui, nhưng chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tự hỏi bản thân mình muốn gì?

Cảm xúc là kênh kết nối để bạn giao tiếp với bản thân mình. Đôi khi, cảm xúc sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn nhất. Nếu bạn đang trải qua tình yêu đơn phương, bạn hãy cân nhắc đối phương có thực sự phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Nếu yêu một người mà không được đáp lại thì hãy cho mình cơ hội được yêu một người khác để bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn.

Đừng chìm đắm vào nó quá lâu

Nếu đã từng “tỉnh tò" nhưng bị từ chối khéo, thế thì bạn và crush chỉ mãi là friendzone hoặc anh em đồng chí thôi. Đừng níu kéo những gì đã mất, thậm chí mất luôn cả tình bạn. Cuối cùng, người đau khổ nhất vẫn là chính bạn. Tất nhiên, bạn cũng không cần ép buộc bản thân trở lại tình bạn bình thường ngay lập tức bởi chính bạn cũng cần thời gian để tự chữa lành.

Học cách yêu thương bản thân

Sợ lắm khi ai đó yêu đơn phương mà hi sinh và làm tất cả mọi thứ để đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Bởi “chắc gì đối phương cần". Hơn nữa “hi vọng càng nhiều, thất vọng càng đau".

Thế nên, cách để hết yêu đơn phương 1 người là bạn phải học cách yêu thương bản thân mình, quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của chính mình. Để không chìm đắm trong mối tình đơn phương, hãy mạnh dạn tham gia một vài hoạt động khác theo sở thích như mua sắm, đi spa, nghe nhạc, bơi lội, vẽ tranh, khiêu vũ, dành thời gian cho bạn bè...

Ghi nhớ mỗi trải nghiệm là một bài học quý giá với bản thân

Mối tình đơn phương không phải là bi kịch. Tình yêu nào cũng đều bao gồm được và mất. Với yêu đơn phương, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá. Thay vào đó, chúng ta sẽ có thêm nhiều bài học, tự phát triển bản thân, học cách xây dựng mối quan hệ bền chặt với nửa kia. Hoặc ít nhất chúng ta cũng rút ra được “kinh nghiệm” chọn đối tượng để crush.

Tự bản thân học cách để hết yêu đơn phương 1 người
Tự bản thân học cách để hết yêu đơn phương 1 người (Nguồn: Internet)

Học cách để hết yêu đơn phương 1 người có thể rất khó khăn. Nhưng mối tình nào cũng mang đến nhiều trải nghiệm, enjoy cái moment đó rồi từ từ thoát khỏi chúng!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Cách vượt qua tình yêu đơn phương một cách tích cực: đề cập đến việc thẳng thắn trò chuyện với người ấy về cảm xúc của mình, chia sẻ với người bạn đáng tin cậy, và tự hỏi bản thân muốn gì. Khi yêu một người mà không được đáp lại, hãy cho mình cơ hội yêu người khác để tìm hạnh phúc. Cuối cùng, học cách yêu thương bản thân và không chìm đắm quá lâu trong tình yêu đơn phương.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png