Những podcast đáng nghe giữa thời nhiễu loạn thông tin

Minh Niệm

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

Danh xưng “Thầy Minh Niệm” chắc đã không còn xa lạ gì với người trẻ, đặc biệt là từ thời giãn cách xã hội đến hiện tại.

Có thể coi Thầy Minh Niệm như một trong những tiên phong đã phổ cập rộng rãi nhận thức về “tỉnh thức - mindfulness”, mang đến một làn gió tuy mới mà cũ cho cộng đồng những người trẻ - vốn là những người đang loay hoay trong bộn bề. Thầy Minh Niệm còn là một nhà sư hiện đang tu tập, giảng dạy thiền Vipassana và trị liệu tâm lý.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Internet.

Những bài giảng của thầy nhẹ nhàng, thiết thực và dễ để người trẻ tiếp cận. Với một lối hành văn tự nhiên, không mang nặng giáo lý hay tôn giáo, các video, bài giảng của Thầy dễ dàng chiếm được cảm tình của đông đảo bạn nghe, khiến podcast “Minh Niệm” trở thành một kênh truyền cảm hứng đáng tin cậy cho giới trẻ.

Have A Sip

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

Lại một cái tên cũng vô cùng quen thuộc với người trẻ - Have A Sip. Đây là một trong số những sản phẩm nổi tiếng của Vietcetera, podcast này tập trung vào đa dạng các chủ đề, với một mô-típ quen thuộc: Mỗi một tập sẽ có một khách mời khác nhau, chia sẻ những góc nhìn, quan điểm khác nhau về những vấn đề khác nhau. Host Thùy Minh với lối dẫn khéo léo và kinh nghiệm dày dặn làm cho mỗi tập Have A Sip đều đặc biệt theo cách riêng, chắc chắn sẽ để lại nhiều suy ngẫm cho người xem.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Tập này hay xỉu coi thử đi ní (Ảnh: Internet).
  • “Tại sao thế hệ trẻ ngày một nhạy cảm hơn?”
  • ”Biết ơn những tổn thương trong quá khứ vì chúng đã tôi luyện nên ta của ngày hôm nay có phải là một hành động khôn ngoan không?”

Vì khách mời mỗi tuần mỗi tuần mỗi khác, Have A Sip là một nơi lý tưởng để khám phá nhân sinh quan của những người được cho là “nhiều chữ” vòng vòng trên đời.

 

Theo dõi trang web chính thức của 3x5 Squad: 3x5 | ĐẸP & ĐIỆU KIỂU MỚI! để không bỏ lỡ những nội dung "của người trẻ - do người trẻ - cho người trẻ".

 

The Present Writer

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

“Podcast về bài học cuộc sống, phát triển bản thân và Chủ nghĩa tối giản. Podcast được host bởi Chi Nguyễn, Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ, blogger, và tác giả "Một Cuốn Sách về Chủ Nghĩa Tối Giản”

Như phần tự giới thiệu của chị Chi, podcast của chị là những chia sẻ vừa đáng tin cậy từ góc nhìn của một tiến sĩ nhưng cũng vô cùng gần gũi dưới góc nhìn từ một cô gái lăn lội trong thế giới học thuật ở Việt Nam và cả ở Mỹ.

Với độ dài vừa phải (15 - 30 phút mỗi tập) để cô đọng những chia sẻ cần thiết, podcast của chị Chi mang đến rất nhiều “kiến thức” không chỉ dừng lại ở mức thú vị mà còn có thể trở nên hữu ích, đặc biệt là với những ai đang lăn lộn trong trong việc học và việc làm của mình. Cách chị Chi chia sẻ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, như chị gái đang trò chuyện với các em.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
1 ngày đọc 20 nghiên cứu khoa học cùng cô í (Ảnh: Internet).

Bên cạnh đó, chị Chi rất hay chia sẻ những framework, kỹ năng, mô hình,…để người nghe có thể áp dụng vào cuộc sống - phù hợp với các đối tượng theo dõi trải dài từ học sinh các cấp (các kỹ năng viết mail, đọc tài liệu,…) đến cả những ai đã đi làm và lập gia đình (kỹ năng quản lý thời gian, tài chính cá nhân,…).

HIEU.TV

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

Một podcast đã không còn xa lạ gì với những ai đã dành sự quan tâm và tìm hiểu về những chủ đề như: tài chính, chi tiêu, đầu tư, phát triển,… HIEU.TV - được host và quản lý bởi một doanh nhân, kênh podcast này thoạt nhìn thoạt nghe có vẻ khô khan nhưng không phải tự nhiên mà những chia sẻ của kênh anh Hiếu được biết đến rộng rãi như đầu tàu trong lĩnh vực “podcast tài chính”.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Kinh tế vi vĩ cùng podcast HIEU.TV (Ảnh: Internet).

Với những kiến thức thiết thực về kinh tế, tài chính cá nhân, chi tiêu và cả phong cách sống, cách phát triển bản thân được đúc kết từ chính trải nghiệm sống của anh, đây sẽ là một podcast hay để bạn bắt đầu nếu là người quan tâm đến tài chính hoặc bắt đầu tìm hiểu về tài chính.

 

Nghe nói đi bar "mình ên" cũng là một hình thức phát triển bản thân? Liệu đi bar để nghe podcast thì có x2 hiệu suất không?!

 

More Perspectives

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

Kênh podcast này có thể sẽ không quá nổi tiếng như những cái tên ở trên nhưng cam đoan sẽ bay thẳng vào Spotify playlist của bạn ngay sau lần đầu trải nghiệm nếu bạn là một người trẻ - mang trong đầu mình những tò mò vô hạn với thế giới này.

Host của kênh, anh Duy Thanh Nguyen hay Nguyễn Duy Thành thường làm podcast với một mô-típ chính: Đưa ra những quan điểm, góc nhìn “kỳ lạ” về những điều tưởng chừng hết sức bình thường trong đời sống thường nhật.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Âm điệu nhẹ nhàng của ngữ âm miền Bắc biến podcasts của anh thành những buổi tâm sự (Ảnh: Spotify).
  • “Nếu bạn là người cầm lái một con tàu, phía trước bạn là 5 người trên đường ray, bạn có thể rẽ phải để ‘g*ết’ một người thay vì 5 người. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp đó? Hành động nào thì ‘đạo đức’ hơn?”

Với những câu hỏi mang đậm tính triết học như thế này, kênh podcast của anh Duy Thanh Nguyen là một nơi thú vị để bạn thỏa sức phóng mở góc nhìn của bản thân với cuộc đời.

Maybe

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Ảnh: Spotify.

“Xin chào tất cả các bạn, đây là 5 phút Chuyện Thị Trường, và tôi là nhà báo Kim Hạnh”

Nếu lướt TikTok và đã từng nghe đến câu trên, bạn đã biết đến host Kim Hạnh. Được quản lý bởi “Maybe” - 5 Phút Chuyện Thị Trường là một podcast với những tập podcast “ngắn ngủn”, chỉ tầm trên dưới 5 phút.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Những podcasts ngắn gọn nhưng cô đọng thông tin (Ảnh: Internet).

Với chủ đề quan tâm chính là những biến động, biến đổi trên thị trường lao động Việt. Podcast của cô Kim Hạnh được duy trì giống như những bản tin ngắn, cập nhật những thông tin thị trường mỗi ngày, mỗi phút một. Đây hứa hẹn sẽ là một nơi lý tưởng cho những ai cần cập nhật thông tin nhưng vẫn muốn tiết kiệm thời gian (hoặc nói thẳng ra là quá lười).

Oddly normal

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Oddly normal (adj): Ngộ ha?! (Ảnh: Spotify).

Cái tên đã nói lên hầu như tất cả “Oddly Normal - Bình thường một cách kỳ lạ”?!

Nếu như trên “thị trường” podcast hiện nay đã đang có rất nhiều những kênh làm về khoa học xã hội thì Oddly normal sẽ là một đơn vị hiếm hoi tập trung vào khoa học tự nhiên.

Như một lời khẳng định: “Chúng tôi tin rằng sự kỳ quặc của ai đó có thể là điều bình thường với người khác” - Đội ngũ Oddly normal hướng đến việc mở rộng góc nhìn của người theo dõi với những khám phá thú vị về thế giới này.

podcasts tiếng Việt hay trong thời hiện đại
Lạc Long Quân - Âu Cơ và cái bọc trăm trứng (Ảnh: Internet).
  • “Tiếng Việt ‘như thế nào’ mới là trong sáng?”
  • “Nguồn gốc của người Việt có thật sự liên quan đến cái bọc trăm trứng không?”
  • “Hệ miễn dịch hoạt động như thế nào?”

 

Ngoài việc chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài, thì việc nuôi dưỡng tâm hồn cũng là một điều quan trọng. 3x5 có đề mục HEALTH & WELLNESS với sứ mệnh đem đến cho bạn vẻ đẹp toàn diện, tạo nên sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí, chăm sóc sức khỏe từ tận sâu bên trong.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Một podcast hay phải được host bởi một quả tim nóng và một cái đầu lạnh. Những podcasts trên hứa hẹn vừa có tâm vừa có tầm, đáng để bạn yêu trải nghiệm: Minh Niệm - Have A Sip - The Present Writer - HIEU.TV - More Perspectives - Maybe - Oddly normal.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
1

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png