Đi bar một “mình ên” có gì vui?

Lựa chọn đi một mình, đặc biệt là tới các quán bar, không chỉ phản ánh xu hướng cá nhân hóa (Individualism), mà còn là biểu hiện của sự quan tâm bản thân và khao khát tìm kiếm trải nghiệm cá nhân trong một xã hội ngày càng “náo loạn và xô bồ”.

“Taboos” hay những “lời đồn” về việc đi bar một mình

Đi bar một mình là ít bạn?

Một số ý kiến cho rằng những trường hợp đi bar một mình là do ít bạn bè hoặc không có bạn bè đi cùng. Hầu hết đều mặc định rằng: bar, pub, club, lounge,…hay bất kỳ hình thức nào tương tự đều là những nơi dành cho nhiều người, hoặc chí ít là nơi để trò chuyện. Nhưng đi một mình thì trò chuyện như thế nào?

tips-di-bar-mot-minh-vui
Ảnh: Pinterest

Đi bar một mình là làm “ngành”?

Đôi lúc người đi bar một mình còn bị đánh giá cả về phẩm giá. Trước khi loại hình giải trí này phổ biến như hiện nay, người ta rất ngại đến bar chứ huống hồ gì đến một mình. Có rất nhiều quan điểm sai lệch về bản chất của bar, kéo theo cả người đi bar vào “diện tình nghi”.

Trong một xã hội đề cao việc gắn bó cộng đồng, sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để thoát ra khỏi ảnh hưởng của ý kiến số đông. Thế nên, những kỳ thị và e ngại về việc đi bar, đặc biệt là đi bar một mình đáng được thông cảm và thay đổi từng chút!

Đi bar “mình ên” thấy cũng...dịu!

Xin hãy tha thứ cho quan điểm bị trúng lời nguyền.

Tự chủ và linh hoạt trong lựa chọn

Đi bar một mình là trao cho bản thân những giây phút ít ỏi được tự chủ và trải nghiệm sự tự do - điều xa xỉ trong cuộc sống thường nhật. Bồ có thể chọn địa điểm, thời gian, và cách bồ muốn tận hưởng những giây phút ít ỏi đó mà không phải lo bị tác động bởi ý kiến của bất kỳ ai.

Điều này tạo ra không gian của riêng cá nhân - nơi tự do, thoải mái, thoát ra khỏi những gò ép bởi ý kiến xã hội. Ở nơi này, bồ có thể tạm gỡ bỏ những lớp mặt nạ xuống, giải tỏa những áp lực thường nhật để được là chính mình nhất.

Không gian cho sự phát triển cá nhân

Thường khi đến bar một mình, người ta hay đọc sách (nhớ chọn bar, pub hay lounge nào chill chill nha chứ giật đùng đùng sao mà đọc sách), nghe nhạc hoặc chỉ đơn giản là dành thời gian đó để đắm chìm vào suy nghĩ. Nói chung, thường những lúc như vậy, người ta có và dành phần lớn thời gian để “giao tiếp” với bản thân. Một nghiên cứu năm 2011 bởi Vivian Howard cũng chỉ ra rằng, đọc sách là một hoạt động giúp con người thấu hiểu bản thân hơn.

Như vậy, việc dành ra những khoảng lặng cho bản thân có vẻ không hề tệ? Thậm chí nó còn là hoạt động cần thiết.

Gặp gỡ và kết nối

Thêm một quan điểm thú vị nữa mà bài viết muốn nhắc đến: Đi một mình không có nghĩa là luôn thu mình vào một xó! Nếu khép kín đến mức đó thì thà ở nhà.

Một số người thích cảm giác một mình ở trong bar và coi đó là cơ hội để có thêm những cuộc trò chuyện, thậm chí là những người bạn mới. Bên cạnh đó, tùy vào quán mà việc trò chuyện với bartender cũng là thú vui đáng thử.

tips-di-bar-mot-minh-vui
Ảnh: Pinterest

Tạo kỷ niệm và tận hưởng mỗi khoảnh khắc mới

Cuộc đời không chỉ có những kết nối, những cộng đồng, tập thể hay những giao tiếp giữa người này với người kia,…Cuộc đời giống như một cái pizza, ta sẽ không biết một nửa hay 2/3 cái bánh là phần của giao tiếp, kết nối, học tập và làm việc,…nhưng chắc chắn sẽ không phải toàn bộ.

“Phần còn lại” của cái pizza chính là những khoảnh khắc chỉ có một mình. Thay vì ôm lấy nó thật uổng phí như “nỗi cô đơn”, tại sao không coi “phần còn lại” đó như lẽ thường, rằng chỉ đơn giản là nó đang nằm ở đó, trên cái khay đựng?

Trải nghiệm đi bar một mình không chỉ để lại những kỷ niệm thú vị mà còn là cơ hội để tận hưởng những khoảnh khắc vốn bị “dính lời nguyền phản diện”. “Một mình” không hẳn là cô đơn, nó cũng là một trong những nét đẹp của cuộc đời này.

Khi ta bình thường hóa nỗi sợ và thoát ra khỏi sự cô đơn, cái bánh pizza ngon hơn, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

tips-di-bar-mot-minh-vui
Ảnh: Pinterest

Tips hay cho mấy bồ

Không uống đồ từ người lạ, không nói chuyện quá lâu với người lạ

Môi trường nào cũng có những tiêu cực riêng, hãy biết bảo vệ bản thân mình. Không phải người lạ nào cũng xấu nhưng không phải cuộc trò chuyện nào cũng lành mạnh.

tips-di-bar-mot-minh-vui
Ảnh: Pinterest

Chọn ngồi quầy bar riêng

Nếu có thể, hãy chọn ngồi gần bartender nhất có thể. Khi bạn đi một mình, bartender là một trong những đối tượng có thể tin tưởng được trong quán bar. Khi phát sinh bất kỳ vấn đề lớn nhỏ gì, hãy liên hệ bartender.

Không uống say

Lưu ý quan trọng, bởi vì bồ đi một mình nên việc uống say rất nguy hiểm. Nếu có những ngày nào đó, bồ muốn uống cho thật “vui”, thật say, hãy để lại địa chỉ và số điện thoại liên lạc với một ai đó đáng tin và nhờ bartender liên hệ khi bồ đã bắt đầu “lên đồng”. Và đừng đem một cái bụng đói vào quán, bồ sẽ dễ say hơn khi đói (vô thì bụng đói mà ra thì bụng mang dạ chửa là mệt nha).

Chọn địa điểm phù hợp

Tùy theo gu và tâm trạng khi đi mình ên, hãy chọn những quán bar phù hợp. Hãy tưởng tượng nếu bồ có một ngày thật tệ và chỉ muốn tìm một góc thật tối, thật an toàn để khóc một mình, nhưng địa điểm bồ chọn là một cái club để quẩy - DJ đánh nhạc giật gọi là lia lịa?

tips-di-bar-mot-minh-vui
Ảnh: Pinterest
~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Lời cuối cùng, một năm nữa sắp kết thúc và thời gian thì không chờ đợi ai cả, đừng để những hối tiếc tồn đọng lại. Đi bar một mình là trải nghiệm khá thú vị, đừng vì những lời đồn ác ý mà bỏ lỡ một dịp được “trò chuyện” với bản thân như thế. Bên cạnh đó, đừng quên rằng vui chơi cũng phải lành mạnh. Hãy bỏ túi một số lưu ý mà 3x5 đã gợi ý để tận hưởng trọn vẹn nhất trải nghiệm này nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
235

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png