Vì sao chúng ta luôn phải niệm Om trong lớp học yoga?

Nếu bạn là một người thường xuyên tập luyện Yoga hay là thiền định thì chắc chắn sẽ biết đến niệm Om. Nhưng có chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết lý do tại sao trong mỗi lớp Yoga đều có tụng kinh Om hay không? Nếu chưa, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Bạn cần niệm Om trong các lớp học Yoga?

Bạn từng là một học viên trong các khoá học yoga ư? Có lẽ bạn đã được hướng dẫn vòng tụng kinh Om ở đầu và cuối bài tập. Ngoài yoga ra, bạn cũng có thể gặp Om ở Ấn Độ giáo, đây chính là trải nghiệm duy nhất của bạn về Om. Là một biểu tượng, một âm tiết thiêng liêng, Om đôi khi đánh vần là Aum và xuất hiện trong các văn bản triết học sáng lập của Ấn Độ giáo. Niệm Om được coi như là thần chú quan trọng nhất để thờ phụng, có nghĩa là được nói vào lúc bắt đầu và kết thúc những lời cầu nguyện, thiền định và tụng kinh. Với mục đích nhằm xóa đi những trở ngại tâm linh và để khẳng định lại ý định của nghi thức khi lời cầu nguyện hay một bài tập yoga kết thúc

2. Ý nghĩa chính xác của việc niệm Om

Thực ra niệm Om được sử dụng rộng rãi trong Ấn Độ giáo và các tôn giáo khác và ý nghĩa của Om cũng rất sâu rộng. Thường được phát âm là “aum“, âm thanh và biểu tượng của Om được cho là minh họa cho sự thống nhất giữa “ba thế giới” trong Ấn Độ giáo: trái đất, thiên đường và bầu khí quyển. Nhưng đó không phải là bộ ba duy nhất Om được cho là hiện thân. Niệm Om cũng có thể đại diện cho ba vị thần lớn của Ấn Độ giáo là Brahma, Vishnu và Shiva hoặc ba kinh điển Vệ đà thiêng liêng (Rigveda, Yajurveda và Samaveda).

Ngoài ý nghĩa về tiếng niệm Om thì cả thiết kế cho biểu tượng của Om cũng rất thiêng liêng đấy nhé. Với mỗi đường cong, dấu chấm và nét vẽ tượng trưng cho một thành phần quan trọng của tâm trí. Đường cong dưới cùng bên trái phản ánh tâm trí thức giấc, những đường cong phía trên minh họa tâm trí trong giấc ngủ sâu, đường cong về phía bên phải phản ánh tâm trí mơ mộng và dấu chấm đại diện cho trạng thái ý thức thứ tư vô hình. Đặc biệt là cách xa trải nghiệm của con người đến mức nó phải được ngăn cách bởi hình bán nguyệt mà bạn nhìn thấy bên dưới dấu chấm. 

Nhìn chung, niệm Om trong yoga là tổng của cả bốn trạng thái ý thức cơ bản của con người. Bây giờ nếu bạn đã quen thuộc hơn với ý nghĩa tâm linh của việc niệm Om, hãy quay trở lại với lớp yoga mỗi ngày để tinh thần thoải mái hơn. Vì yoga là một phần chính của triết học Ấn Độ và thường liên quan đến thiền định, nên tụng kinh “Om” khi mở và kết thúc một bài tập là hoàn toàn phù hợp. 

Chính xác niệm Om như một lời nhắc nhở rằng yoga cốt lõi là một bài tập trong sự phát triển tâm linh. Mặc khác, niệm Om trong yoga kết hợp động tác trên cơ thể sẽ thúc đẩy trạng thái tinh thần yên tĩnh hơn. Đó chính xác là những gì mà mỗi cô nàng hiện đại đang tìm kiếm khi bắt đầu chạm vào thảm tập sau giờ làm việc bận rộn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png