Thử thách 7 ngày không đường, bạn dám không?

“Từ bỏ” đường trong 30 ngày là “cuộc đại tu” chế độ ăn uống tốt nhất, bạn có tin không? Nếu không tin, hãy tham gia ngay thử thách giảm cân hiệu quả với 7-ngày-không-đường cùng Đẹp365 bạn nhé.

#Lợi ích của thử thách nói không với đường

Trước tiên, khi thực hiện thử thách và tập dần thói quen không sử dụng đường, bạn sẽ cảm nhận cơ thể được mang lại nhiều năng lượng cũng như sự tập trung hơn. Hơn nữa, hạn chế đường còn là cách điều trị mất ngủ cho bạn cũng như, bạn biết rồi đấy, giảm cân cấp tốc mà không cần bạn phải quá tốn sức cho các bài tập yoga hay aerobic giảm cân.

Không chỉ có vậy, giảm đường – tăng vẻ đẹp của da là một nguyên tắc đúng mà bạn nên cân nhắc. Đường sẽ thúc đẩy quá trình lão hoá da của bạn và khiến da xỉn màu, nhăn nheo. Ít đường hoặc không đường cũng có nghĩa là da được dưỡng ẩm, dưỡng trắng và thêm mịn màng.

#Kế hoạch “cạch mặt” đường trong vòng 7 ngày

Emily Maguire, chuyên gia dinh dưỡng tại Anh đã giải thích: “Vì có hơn 50 tên khác nhau được đặt cho đường, nên có thể khó hơn khi đọc nhãn thực phẩm để xác định thực phẩm nào chứa đường”. Maguire cũng đã “hiến kế” cho chúng ta một kế hoạch hoàn hảo để có thể vượt qua thử thách 7 ngày không đường mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

#Bước 1. Lập kế hoạch và chuẩn bị

Điều đầu tiên, hãy dọn dẹp nhà bếp và tủ lạnh của bạn và dĩ nhiên là cất hết các món ăn có chứa đường. Nếu các món ăn cứ “lởn vởn” trong tầm mắt của bạn thì Đẹp365 dám tin rằng bạn sẽ nhanh chóng thất bại với thử thách này mà thôi.

Sau đó, hãy lên thực đơn cho các bữa ăn của bạn. Nếu vẫn chưa biết nên nấu gì, ăn các món ăn nào, bạn có thể tìm cảm hứng tại các trang web/blog ẩm thực. Thực đơn phong phú, đa dạng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong kế hoạch này đấy.

Maguire đã khuyên chúng ta rằng: “Hãy xem các công thức nấu ăn và kế hoạch bữa ăn bạn muốn làm theo… Và hãy nhớ câu nói muôn thuở, nếu bạn không lên kế hoạch, thì bạn có kế hoạch thất bại. Hãy nhìn vào lịch trình của bạn trong tuần tới để lên thực đơn phù hợp cho bạn.”

Và một trong những khó khăn chính là khi chuẩn bị các món ăn cho thực đơn 7 ngày này, bạn nên cẩn thận đọc kỹ thành phần để tránh các loại thực phẩm có chứa đường.

#Bước 2. Trải qua những ngày đầu tiên một cách khó khăn nhất

Những ngày đầu tiên trong cuộc chiến nói không với đường, cơ thể bạn có thể sẽ “phản đối” kịch liệt. Bạn sẽ gặp phải một vài triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt và đau dạ dày. Thế nhưng, bạn hãy yên tâm rằng giai đoạn này chỉ kéo dài 1-2 ngày mà thôi.

Bạn có thể bắt đầu thực hiện thử thách vào cuối tuần để không ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn trong tuần.

#Bước 3. “Cai nghiện”

Bạn có tin không, dù ít dù nhiều thì chúng ta đều “nghiện” đường. Vì vậy, trong những ngày này, bạn cần tìm được các mẹo để giảm cảm giác muốn dùng đường của bạn.

Một mẹo hữu ích chính là hãy uống nhiều nước hơn bình thường để nước cân bằng lượng đường trong máu của bạn và giảm thiểu cảm giác “thèm thuồng”.

Ngoài ra, trong 1 tuần này, bạn cũng nên tập thể dục và ngủ nhiều hơn một chút. Dùng các món ăn nhẹ ít đường như sô cô la hoặc quả mọng với sữa chua cũng rất có ích.

Đặc biệt, hãy thường xuyên nghĩ đến các lợi ích mà thử thách này mang lại cho sức khoẻ để có động lực hơn bạn nhé.

#Bước 4: Sẵn sàng cho những kết quả tốt nhất

Khoảng ngày thứ 5 trở đi, bạn gần như đã vượt qua được thử thách. Lúc này, cơ thể sẽ bắt đầu cảm nhận sự tràn đầy năng lượng. Bạn ngủ ngon giấc hơn, da hồng hào mịn màng hơn, tâm trạng tốt hơn và không còn cảm thấy căng thẳng, khó chịu nữa.

Và cứ thế mà tiếp tục vượt qua những ngày còn lại của thử thách thôi.

Nghe xong kế hoạch tạm biệt đường trong 1 ngày rồi, bạn có muốn “chơi lớn” để vừa giảm cân hiệu quả vừa làm đẹp da? Chia sẻ với Đẹp365 bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png