Tập Pilates – Bí quyết giúp sao Hàn sở hữu body hoàn hảo

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các sao Hàn vẫn giữ được body hoàn hảo bất chấp lịch trình dày đặc chưa? Bí quyết nằm ở bộ môn Pilates đang vô cùng phổ biến trên thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức tập luyện cực hiệu quả này và lý do bạn nên bắt đầu tập Pilates ngay từ bây giờ để sở hữu body tuyệt vời như mơ ước nhé!

Tập pilates là gì?

SAMSUNG CSC

Pilates là một hình thức tập luyện nhằm mục đích tăng cường cơ bắp cũng như cải thiện sự linh hoạt của cơ thể, nâng cao thể lực và sức khỏe tổng thể. Các động tác của Pilates tập trung vào tư thế, sự cân bằng và tính linh hoạt tương tự như yoga. Tuy nhiên, cần có sự hỗ trợ từ các dụng cụ chuyên dụng. Thông thường, một bài tập Pilates điển hình sẽ kéo dài khoảng 45 phút đến 1 giờ với cường độ vừa phải, giúp giải tỏa tinh thần và duy trì vóc dáng.

Lợi ích của việc tập pilates

1. Điều trị đau lưng

tập pilates

Các bài tập Pilates luôn yêu cầu việc duy trì một tư thế chuẩn, đồng thời giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp ở phần lưng. Nhờ đó, bạn sẽ loại bỏ được tình trạng đau lưng, đặc biệt là vùng lưng dưới, mang đến sự linh hoạt, khỏe khoắn bất chấp cả tuổi tác.

2. Cải thiện và duy trì vóc dáng

Việc luyện tập Pilates tác động đến toàn bộ cơ trên cơ thể, làm tiêu hao lượng mỡ thừa cũng như tăng cường cơ bắp. Chính vì vậy, sau khi vượt qua cảm giác đau nhức ban đầu, bạn sẽ thấy vóc dáng và cân nặng có sự thay đổi đáng kể. 

3. Tăng chiều cao

tập pilates

Đối với trẻ đang ở độ tuổi phát triển, luyện tập Pilates là cách vô cùng hữu hiệu để cải thiện cả chiều cao lẫn cân nặng, giúp duy trì thể chất và tinh thần tốt nhất cho các em.

4. Thúc đẩy nhanh tốc độ hồi phục sau chấn thương

Ban đầu, các bài tập Pilates được thiết kế dành riêng cho các cựu chiến binh. Chính vì vậy, kết hợp tập pilates cùng quá trình vật lý trị liệu sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi chấn thương, đặc biệt là các chấn thương về xương. 

5. Nâng cao sức khỏe cho phụ nữ mang thai

tập pilates

Những bài tập cường độ thấp của Pilates chính là lựa chọn phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai. Không chỉ giúp làm giảm các cơn đau thai kỳ mà còn ngăn chặn hiệu quả các vấn đề ở lưng cũng như tăng cường khả năng trao đổi chất bên trong cơ thể.

5 Bài tập pilates cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu tập Pilates hoặc không chuẩn bị được các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng có thể tham khảo 5 bài tập đơn giản dưới đây. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có một bề mặt cố định phù hợp với chiều dài cơ thể.

1. The 100

 • Nằm ngửa, hai tay và hai chân duỗi song song hai bên.
 • Khép chặt hai chân và nâng cao sao cho đùi vuông góc với mặt sàn, bắp chân song song với sàn.
 • Giữ nguyên tư thế chân cố định, nâng cao phần đầu, cổ và vai lên, hai tay kéo căng hai bên hông và đập lên xuống nhịp nhàng. Lưu ý tay đập không chạm sàn.
 • Kết hợp hít thở sâu và đều, thực hiện mỗi lượt khoảng 10-15 giây.

2. Tập pilates Rolling like a ball

tập pilates
 • Nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng.
 • Khép chặt hai chân vào với nhau, sau đó gập gối và dùng 2 tay ôm chặt vào phần đùi sau.
 • Giữ tư thế ổn định và bắt đầu dùng sức bật người ra phía sau, đảm bảo toàn bộ phần cơ thể từ mông đến đầu và cột sống chạm sàn.
 • Thực hiện khoảng 5 lần mỗi lượt.

3. Single-leg Circles

 • Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng lòng bàn tay úp, hai chân gập lại.
 • Vẫn giữ chân phải co tự nhiên, lòng bàn chân để chạm sàn. Đá chân trái lên cao nhất có thể, giữ khoảng 1-2 giây rồi hạ xuống và lặp lại động tác nhưng không để chân chạm đất.
 • Thực hiện mỗi bên khoảng 10 lần kết hợp hít thở đều.

4. Tập pilates Single-leg Teaser

tập pilates
 • Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng lòng bàn tay úp, hai chân gập lại.
 • Nhấc chân trái lên tạo một góc khoảng 45 độ so với mặt sàn; kết hợp nâng toàn bộ phần thân trên lên, hai tay duỗi thẳng hướng về mũi chân trái.
 • Giữ nguyên động tác khoảng 3 giây sau đó hạ người về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện lặp lại 3 lần với mỗi bên chân.

5. Criss-Cross

 • Nằm ngửa, hai tay đặt sau gáy.
 • Nâng hai chân tạo thành góc khoảng 45 độ so với mặt sàn, nâng cổ và hướng đầu về phía chân.
 • Thực hiện động tác co duỗi hai chân liên tục, đầu gối hướng về phía ngực càng gần càng tốt kết hợp xoay người sang hai bên trái, phải nhịp nhàng.
 • Thực hiện khoảng 3 phút mỗi lượt.

Có thể thấy, việc thực hiện các bài tập Pilates vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cho cả sức khỏe và vóc dáng là điều không thể phủ nhận. Vậy nên, nếu không có thời gian đến các phòng tập, hãy thử thực hiện các động tác Pilates tại nhà và cảm nhận sự thay đổi rõ ràng của cơ thể nhé! Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh, không chỉ đem lại làn da khỏe mạnh, mà còn giúp nàng sở hữu vóc dáng lý tưởng đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png