Giải mã: Liệu nước rửa tay khô có thực sự tiêu diệt được Virut Corona?

Hiện nay, COVID-19 có lẽ chính là vấn đề mà dư luận quan tâm nhiều nhất. Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, các khuyến cáo đã kêu gọi người dân nên rửa tay thường xuyên. Khi ra ngoài, bạn có thể dùng nước rửa tay khô diệt khuẩn để vệ sinh tay. Thế nhưng liệu nước rửa tay khô có thật sự tiêu diệt được #coronavirus hay không?

Nhu cầu về nước rửa tay khô diệt khuẩn ngày một tăng cao

Khi đại dịch toàn cầu do virus corona xuất hiện, tình trạng khan hiếm khẩu trang cũng như nước rửa tay bắt đầu xuất hiện. Người người nhà nhà đều tìm mua khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn để tích trữ. Thậm chí, nhiều nhà thuốc còn treo biển hết nước rửa tay và tình trạng khan hiếm nước rửa tay ngày một nặng nề hơn. 

Giải mã: Liệu nước rửa tay khô diệt khuẩn có thực sự tiêu diệt được Virus Corona?

Với thực trạng chung này, nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi: Nước rửa tay khô chỉ có thể loại bỏ vi khuẩn, nhưng #corona lại là một chủng virus thì liệu nước rửa tay khô diệt khuẩn có giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình? 

Tin vui cho tất cả chúng ta hiện nay chính là các chất khử trùng tay nói chung và nước rửa tay khô nói riêng đều có khả năng chống lại tất cả các loại virus, chỉ trừ norovirus mà thôi. Mặc dù xà phòng và nước sạch là “tiêu chuẩn vàng” để vệ sinh tay, nhưng nước rửa tay khô có chứa cồn lại vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm lại nhanh chóng nên trong những trường hợp cần phải ra ngoài, không có nhà vệ sinh, bồn rửa tay thì đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất để chúng ta có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình. 

Tuy nhiên, với tình trạng khan hiếm nước rửa tay khô hiện nay, nếu những nơi bạn đi đến có bồn rửa tay và xà phòng thì hãy áp dụng cách rửa tay truyền thống bạn nhé! Bạn nên rửa tay trong vòng 20 giây để làm sạch cả lòng bàn tay lẫn kẽ tay của mình. 

Nếu sử dụng nước rửa tay khô diệt khuẩn, bạn nên chọn các loại nước rửa tay có chứa cồn với nồng độ thấp nhất là 60%. Và khi sử dụng, bạn nên cho một lượng vừa đủ cho cả 2 bàn tay và thực hiện động tác xoa như khi rửa tay bằng xà phòng cho đến khi cảm nhận nước rửa tay đã hoàn toàn khô. 

Cuối cùng, một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn chính là rửa tay quá thường xuyên sẽ làm mất đi độ ẩm của tay khiến da khô. Vì thế, đừng quên bỏ túi một tuýp kem dưỡng ẩm da tay be bé xinh xinh trong túi xách để tay sạch nhưng vẫn có làn da mịn màng bạn nhé!

Nước rửa tay khô diệt khuẩn chính là người bạn giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta trong mùa đại dịch. Tuy nhiên, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” cùng slogan “Việt Nam quyết thắng đại dịch”, hãy cùng nhau áp dụng thêm nhiều biện pháp phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe bản thân như: hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người; liên hệ ngay với Bộ Y Tế khi có các dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc khi vừa đi từ vùng dịch về;… Hãy cùng chung tay vượt qua “trận chiến” khó khăn này bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png