Niềng răng có phải là nguyên nhân gây hôi miệng?

Niềng răng là kĩ thuật định vị giúp hàm răng của bạn được về đúng vị trí, tạo thành hàng lối đều tăm tắp thay thì hàm răng khấp khểnh. Tuy nhiên, niềng răng có phải là nguyên nhân gây hôi miệng?

Nguyên nhân gây hôi miệng khi niềng răng

Bộ niềng răng không phải là nguyên nhân gây ra hôi miệng, mà là những phần thức ăn thừa bị mắc lại ở các kẽ niềng mới là thủ phạm chính. Khi niềng răng thì khi ăn uống, thức ăn rất dễ bị mắc lại tại dây cung, mắc cài do đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có sẵn trong nước bọt hình thành nên các mảng bám và có cơ hội tích tụ ở răng gây nên bệnh hôi miệng.

Cũng không loại trừ trường hợp bạn dùng bộ niềng răng kém chất lượng, dẫn đến phản ứng hóa học gây biến chất trong khoang miệng và dẫn đến mùi hôi.

Ngoài ra, có thể trước khi niềng răng, bạn đã có thể:

 • Mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu, …
 • Khô miệng.
 • Ăn các loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, mắm tôm, …mà không đánh răng sạch sẽ.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

 • Sau khi niềng răng, khâu vệ sinh răng miệng là bước rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hôi miệng khó chịu.
 • Dùng bàn chải mềm để đánh răng, tránh dùng các loại bàn chải lông cứng. Bàn chải mềm sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa dính ở các ngóc ngách sâu trong kẽ răng.
 • Mua thêm bàn chải kẽ chuyên dụng cho người niềng răng để làm sạch các mảng bám, vụn thức ăn ngay chỗ tiếp xúc dây cung và răng.
 • Thay bàn chải 2 tháng/lần đối với những người niềng răng, để đảm bảo việc đánh răng sạch được dễ dàng.
 • Dùng kem đánh răng chất lượng và có thành phần hỗ trợ hơi thở thơm mát.
 • Dùng chỉ tơ nha khoa nhẹ nhàng và thường xuyên sau mỗi bữa ăn để lấy sạch thức ăn thừa đó là một cách rất hiệu quả để ngăn ngừa sâu kẽ răng.

Các cách trị hôi miệng khác

Trị hôi miệng bằng nước muối

 • Sau khi ăn uống xong bạn có thể súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối. Bạn nên dùng muối biển pha loãng với nước sôi để nguội cho việc súc miệng và họng. Vì nước muối có tính kháng khuẩn cao cho nên trị hôi miệng bằng nước muối là cách làm đơn giản và tiết kiệm nhất.

Súc miệng nước gừng

 • Cắt 2-3 củ gừng tươi thành lát nhỏ
 • Đun sôi gừng với 350ml nước, đẻ lửa sôi liu riu tầm 5-8 phút.
 • Để nguội, đóng chai cất ngăn mát tủ lạnh cho những lần sử dụng kế tiếp.
 • Mỗi khi cần súc miệng, lấy một cốc nước gừng nhỏ và sốc. Các súc miệng bằng nước gừng có tác dụng trị hôi miệng rất tốt.

Dùng lá bạc hà trị hôi miệng

 • Hái một nắm lá bạc hà, đem đun với nước.
 • Để nguội và súc miệng với nước lá bạc hà hàng ngày.
 • Lá bạc hà từ lâu đã được biết đến với tính the mát và khử mùi rất mạnh. Sử dụng lá bạc hà làm nước súc miệng cũng là một cách giúp giảm bớt tình trạng hôi miệng rất hiệu quả.

Để có hàm răng đẹp xinh thì chỉ chăm chút vẻ ngoài không đủ, mà còn cần sự chăm sóc tỉ mẩn hàng ngày. Hãy follow Đẹp365 để có thể cập nhật các tips chăm sóc bản thân hữu ích và thú vị nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png