Những thói quen và món ăn quen thuộc khiến răng bị ố vàng

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Nếu hàm răng của bạn chẳng may bị vàng ố, thì bạn có thể áp dụng việc tẩy trắng răng tại nhà. Nhưng điều quan trọng cần làm, đó là loại bỏ những thói quen cũng như thức ăn gây ra tình trạng này. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Những thói quen khiến răng bị ố vàng cần tránh

Chính những thói quen hàng ngày mà bạn tưởng chừng như vô hại cũng nhưng lại vô tình gây nên tình trạng vàng ố răng. Cùng điểm danh xem bạn có đang mắc một trong những thói quen sau không nào.

Thói quen đến từ việc đánh răng hằng ngày

Nhiều người sẽ vô tình để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh. Lúc này bàn chải đánh răng cũng như khăn mặt của bạn sẽ dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường ẩm ướt này. Trong đó có vi khuẩn có hại cho răng, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng cũng như làn da, nhất là da nhờn mụn

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Nhiều người có thói quen để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh (Nguồn: Internet)

Chải răng sai kỹ thuật cũng là một thói quen xấu khiến hàm răng ố vàng. Từ bé bạn đã được hướng dẫn cách chải răng sao cho đúng chuẩn khoa học. Nhưng cũng có không ít bạn coi thường và bỏ qua việc này. Chải răng đều đặn tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng nếu làm đúng kỹ thuật thì việc chăm sóc răng miệng mới mang lại hiệu quả. Chải răng mạnh dễ gây tổn thương men răng, làm ảnh hưởng nướu… gây nên tình trạng răng ố vàng, viêm nướu.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Liệu bạn đã đánh răng đúng cách? (Nguồn: Internet)

Uống trực tiếp các loại thức uống

Thói quen uống trực tiếp các loại thức uống là thói quen không tốt cho răng. Dùng trực tiếp các loại thức uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây tổn hại đến men răng của bạn. Bạn có thể thêm vào một chiếc ống hút để hạn chế sự tiếp xúc của răng với đồ uống. Hoặc chọn các loại nước có lợi cho sức khỏe như nước ép trái cây hoặc nước detox để hạn chế tác hại như trên.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Dùng ống hút giúp hạn chế tác hại lên men răng (Nguồn: Internet)

Đồ ăn quen thuộc khiến răng ố vàng

Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng, chắc chắn không thể bỏ qua danh sách những món ăn quen thuộc khiến ăn ố vàng sau đây.

Trái cây sấy khô

Dù nhiều loại trái cây sấy khô có gắn nhãn mác hữu cơ hoặc nguyên chất, nhưng vẫn sẽ có tẩm một lượng đường nhất định.  Chính lượng đường này sẽ bám lên răng của bạn. Tấn công vào men răng và khiến răng xỉn màu dần đi.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Trái cây sấy khô trông thật hấp dẫn lại có thể khiến răng ố vàng (Nguồn: Pinterest)

Chất chứa nhiều trong rau củ quả sấy khô có tên gọi là cellulose không hòa tan –mang lại tác hại còn mạnh mẽ hơn đường trắng  nữa đấy.

Cà phê đen

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều cô nàng. Nhưng đây lại là thủ phạm gây nên tình trạng ố vàng cho hàm răng, một cách từ từ. Nước trà, hồng trà hoặc các loại nước có màu cũng là thủ phạm “nhuộm màu” hàm răng của bạn một cách dễ dàng.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều cô nàng (Nguồn: Internet)

Các loại nguyên liệu có tính chua

Giấm có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng răng ố vàng. Khi bạn dùng các món ăn có gia vị là giấm, hàm lượng axit cao trong loại thành phần này sẽ tác động trực tiếp lên hàm răng của bạn, gây tổn hại men răng. Đồng thời, làm răng “vàng dần đều”.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Giám và cà chua có chứa nhiều axit trong thành phần (Nguồn: Internet)

Cà chua cũng là một loại thực phẩm phổ biến không thể không nhắc tới. Đây là thực phẩm làm đẹp da. Các axit có trong cà chua giúp nuôi dưỡng làn da trắng sáng, diệt mụn. Nhưng khi bạn sử dụng như một loại thực phẩm, cà chua cũng đồng thời “tiêu diệt” hàm răng của bạn.

Khi sử dụng các loại nguyên liệu có tính chua, hãy cảm nhận xem hàm răng của mình có bị ê không nhé! Nếu có, hãy hạn chế lại để đảm bảo các axit tạo nên vị chua không làm ảnh hưởng đến men răng của bạn.

thức ăn khiến răng bị ố vàng

Cần lưu ý khi sử dụng các thực phẩm có vị chua (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thói quen cũng như thức ăn khiến răng bị ố vàng. Các bạn gái của Đẹp365 có mắc phải điều nào không nào? Nếu có thì hãy mau mau sửa ngay từ ngày hôm nay nhé, nàng ơi!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png