Như thế nào là một khẩu phần ăn khoa học cho người tập GYM?

khẩu phần ăn tập gym

Tập GYM đang được nhiều người bận rộn lựa chọn để có thể cải thiện tình trạng thừa cân, béo bụng. Nhưng dĩ nhiên chỉ tập luyện thôi la vẫn chưa đủ. Theo các chuyên gia thể hình, dinh dưỡng và luyện tập sẽ là hai yếu tố song song quyết định cho sự thành công cho người tập GYM. Vậy thế nào là dinh dưỡng tốt cho việc luyện tập? Cùng Đẹp365 tìm hiểu về khẩu phần ăn khoa học trong thực đơn cho người tập gym ra sao nhé.

Lưu ý gì trong khẩu phần ăn tập gym?

#1 Những thực phẩm nên có

Bên cạnh, việc tập luyện khắt khe, nhiều cô gái còn tìm đến các chế độ ăn kiêng giảm cân khắc nghiệt như hạn chế ăn uống, thậm chí còn dùng đến các thực phẩm bổ trợ khác như thuốc giảm cân.  Nhưng thực tế, kết quả mà bạn nhận được cho việc này là vô cùng tồi tệ. Với một người tập GYM, bạn nên cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bằng 6 nhóm chất sau:

khẩu phần ăn tập gym

Chắc chắn không thể thiếu rau củ quả (Nguồn: Pinterest)

  • Chất đạm: các loại đạm có chứa trong sữa tươi, rau củ, cá, trứng, các loại thịt, các loại hạt ngũ cốc… với lượng đạm cần thiết. Kết hợp với các bài tập thể dục giảm mỡ sẽ giúp bạn tăng phần cơ trong cơ thể.
  • Chất béo: chỉ nên dùng có chất béo bão hòa có nguồn gốc từ thực vật như dầu cá, cá hồi, cá thu, lòng đỏ trứng…vì đây là những chất béo có thể chuyển hóa thành năng lượng. 
  • Tinh bột: đây là chất sẽ giúp tạo năng lượng nhiều nhất cho cơ thể khi bạn luyện tập như bánh mì, các sản phẩm từ bột.
  • Chất xơ: đây sẽ là chất mà bạn không thể bỏ qua với khả năng phân hủy và đốt cháy các chất béo gây mỡ thừa. Hãy chăm ăn nhiều rau củ và các loại trái cây như táo, lê, chuối, bơ… cho một cơ thể vừa là thực phẩm làm đẹp da nhé!
  • Vitamin và khoáng chất: dường như là chất không thể thiếu cho cơ thể để giúp cơ thể khỏe mạnh. Chỉ cần cung cấp chủ yếu các thực phẩm cho chứa Vitamin E, C, D, B, canxi, magie, photpho… có trong các loại rau, trái cây và củ.
  • Nước: dù bạn có đang tập gym hay không, thì vẫn phải cung cấp khoảng 2 lít nước lọc mỗi ngày.

#2 Những thực phẩm không nên có

Bên cạnh những thực phẩm nên có trong thực đơn, bạn cũng đừng quên lưu ý một số thực phẩm không nên ăn để giúp việc luyện tập trở nên hiệu quả hơn.

khẩu phần ăn tập gym

Đừng mơ tưởng đến fast food nữa nếu như bạn không muốn phá hủy công sức luyện tập của mình (Nguồn: Pinterest)

  • Chất béo từ động vật: đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa vìkhó chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.
  • Đồ uống có gas, nước ngọt, nước giải khát đóng chai.
  • Các chất kích thích, gây nghiện như thuốc lá, rượu, bia, ..
  • Các đồ thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp hay đồ chiên dầu mỡ.

#3 Chế độ ăn hợp lí

Ăn đúng và ăn đủ chỉ là điều kiện giúp việc tập luyện hiệu quả hơn. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần một chế độ ăn kiêng hợp lí để giúp cơ thể không bị kiệt sức khi luyện tập nhé.

khẩu phần ăn tập gym

Chế độ ăn hợp lý cũng rất quan trọng (Nguồn: Pinterest)

Trước khi bắt đầu luyện tập khoảng 45 phút đến 1 tiếng, bạn chỉ nên dùng bữa ăn thật nhẹ với khoảng 200 calorine để giúp cơ thể có đủ năng lượng trong suốt quá trình tập. Sau đó, chỉ cần uống 2-4 cốc nước lọc, để bù lại năng lượng đã mất. Và cuối cùng là đừng quên quy tắc ăn no cho bữa sáng, ăn vừa bữa tối, và ăn thật nhẹ cho bữa tối nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png