Cần lưu ý gì khi muốn đeo lens có màu?

Là phái nữ, ai cũng muốn được sở hữu một đôi mắt to tròn giúp bạn tự tin hơn. Ngoài lối trang điểm tô đậm cho đôi mắt thêm phần long lanh, ngày nay chúng ta còn có thể đeo lens khiến mắt đẹp hơn. Nhưng không phải cứ ở đâu bán kính áp tròng là ta có thể mua và sử dụng, đặc biệt là đối với các loại lens màu. Sau đây sẽ là một vài lưu ý dành cho các bạn khi muốn đeo lens màu.

Kiểm tra mắt trước khi mua lens, đặc biệt là lens có màu

Trước khi muốn sử dụng kính áp tròng, bạn cần phải đến những cơ sở y tế chuyên về mắt để kiểm tra. Quá trình kiểm tra giúp bạn biết được mắt mình có thể đeo được kính áp tròng không? Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng được. Nhiều người có đôi mắt yếu và tròng mắt không khoẻ và ngược lại. Vì vậy, khi đeo lens có thể khiến cho mắt nhanh khô và gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Việc kiểm tra mắt chính là lưu ý hàng đầu mà bạn cần thực hiện để có thể giữ mắt của mình luôn sáng khỏe.

# Nên thử loại lens sử dụng một lần trước khi sử dụng lens có thời hạn lâu

Dr. Steinemann từng chia sẻ: “Tất cả các loại kính áp tròng chặn dòng oxy đến mắt của bạn. Nó giống như một miếng nhựa đặt lên mắt của bạn. Điều này dẫn đến mắt bạn không thể “thở” được. Khi bạn lấy kính áp tròng và cho thêm thuốc nhuộm hoặc các chất tạo màu, đó gọi là lens màu, nó sẽ cản trở dòng oxy hơn loại kính bình thường rất nhiều lần.”

Loại kính áp tròng có màu có độ nguy hại đến mắt hơn là loại kính truyền thống bình thường. Bạn nên chắc chắn rằng mắt sẽ không có những kích ứng khi sử dụng lens màu.

Bạn nên thử đeo những loại kính sử dụng một lần trước khi mua loại sử dụng lâu dài. Việc đeo thử này giúp bạn nhận ra loại kính áp tròng có phù hợp với mắt của bạn hay không. Phép thử này giúp bạn nên hay không nen mua những dòng có lens thời hạn lâu. Bên cạnh đó bạn còn tránh được tình trạng lãng phí tiền bạc một cách vô ích. Chậm mà chắc chính là lời khuyên mà Đẹp365 dành cho bạn trong trường hợp này đấy!

Chú ý cách vệ sinh mắt và kính áp tròng

Vệ sinh sạch sẽ mọi thứ là vô cùng quan trọng, phải không nào! Trước khi bắt đầu sử đeo lens, bạn nên ngâm kính vào dung dịch ngâm rửa 8 tiếng trước khi sử dụng. Lúc bạn không sử dụng thì nên ngâm kính trong hộp đựng kính với dung dịch làm sạch chuyên dụng. Thỉnh thoảng bạn cần phải thay dung dịch một lần cho kính đỡ khô. Việc đảm bảo vệ sinh cho kính áp tròng cũng chính là bảo vệ cho chính đôi mắt của bạn. Ngoài ra, đừng quên nhỏ mắt thường xuyên để giúp mắt không khô và mỏi bạn nhé!

Những lúc bạn trang điểm đi chơi, đi tiệc,… cần phải sử dụng kính áp tròng thì điều quan trọng nhất bạn nên đeo kính trước khi bắt đầu apply mỹ phẩm lên mặt. Việc làm này giúp bạn giữ cho kính được sạch và hạn chế việc nước mắt có thể làm nhòe mascara.

# Không sử dụng chung lens với người khác

Việc chia sẻ kính áp tròng đồng nghĩa với việc chia sẻ vi trùng. Sức khỏe cực kỳ bị ảnh hưởng nếu bạn không biết bảo quản kính. Dù đeo loại không màu hay có màu thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này để bảo vệ mắt được tốt hơn.

Khi bạn bắt đầu sử dụng lens, đặc biệt là kính áp tròng màu, bạn phải có trách nhiệm với chính bạn, chính đôi mắt của mình. Vì thế, đừng bỏ qua những lưu ý này bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png