Làm gì để tăng sức đề kháng đủ sức “chiến đấu” mùa dịch?

Tình trạng dịch bệnh corona hay còn gọi là nCoV-19, COVID19 – “phiên bản” khác của đại dịch SARS ngày càng diễn biến phức tạp. Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là kim chỉ nam hàng đầu của Nhà nước và các cơ quan y tế. Vì thế, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu cách tăng sức đề kháng giúp cơ thể đủ sức để “chiến đấu” qua mùa đại dịch này bạn nhé!

1. Xem xét chế độ ăn uống của bạn

thực phẩm chức năng

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ hoạt động tốt nhất nếu chế độ ăn uống của bạn có thể cân bằng được các nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết. Bạn nên lưu ý bổ sung các món ăn có chứa nhiều vitamin C như dâu, cam, chanh,… cùng với các nhóm dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin E, C, A, axit folic và sắt vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại thực phẩm chức năng có chứa nhiều vitamin để bổ sung vitamin cho cơ thể nếu bạn cảm thấy thực đơn của mình vẫn chưa thật sự “chuẩn chỉnh”.

2. Bổ sung lợi khuẩn Probiotic

thực phẩm chức năng

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu, một số chế phẩm sinh học có thể tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, hãy cố gắng bổ sung lợi khuẩn probiotic để giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, đủ sức “chiến đấu” qua mùa đại dịch này bạn nhé.

3. Cố gắng giảm căng thẳng

thực phẩm chức năng

Khi nói đến việc giữ gìn sức khỏe, một từ khóa vô cùng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ chính là: “thở”. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Sheldon Cohen, giáo sư tâm lý học tại Đại học Carnegie Mellon, tâm lý căng thẳng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức đề kháng của cơ thể. Bạn nên cố gắng để thư giãn nhiều hơn, áp dụng nhiều cách khác nhau như thở đều, nghe nhạc, đọc sách,.. hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái. 

4. Tập thể dục

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất, dùng thêm thực phẩm chức năng tập thể dục cũng giúp bạn “tiêu diệt” mầm bệnh và kích thích quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp tăng sức đề kháng tự nhiên bên trong cơ thể của bạn. Nếu không có thời gian, bạn có thể tự tập các bài tập nhẹ tại nhà riêng đấy.

5. Ưu tiên giấc ngủ ngon

Chúng ta đều biết rằng giấc ngủ là điều cần thiết để bạn có tinh thần sảng khoái khi thức dậy. Tuy nhiên đó không phải là lợi ích duy nhất của việc có được một giấc ngủ ngon đâu nhé. Giấc ngủ còn giúp cơ thể thêm khỏe mạnh vì thiếu ngủ sẽ khiến hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể ít nhiều bị tổn thương. Do đó, dù có bận rộn đến đâu cũng phải cố gắng để ngủ đủ giấc và ngủ sâu bạn nhé!

Coronavirus hay bất kỳ một loại dịch bệnh nào cũng không còn trở nên quá đáng sợ nếu bạn biết cách tự bảo vệ chính mình. Hãy cố gắng để tăng sức đề kháng cho cơ thể để “vượt vũ môn” mùa đại dịch corona bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png