Lá ổi cũng là một bí quyết chữa hôi miệng hiệu quả đấy nhé!

Hôi miệng là vấn đề nhạy cảm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Hơi thở có mùi sẽ khiến bạn ngại giao tiếp, thiếu tự tin và để lại ấn tượng không tốt với những người xung quanh. Vì vậy, Đẹp365 xin chia sẻ cách chữa hôi miệng dân gian cực kỳ hiệu quả từ lá ổi để giải quyết nỗi lo này giúp các nàng.

Nguyên liệu thiên nhiên này có thể chữa hôi miệng sao?

Đây hẳn là câu hỏi mà không ít bạn nghi ngờ nghe đến công dụng của lá ổi. Thực ra, gương mặt này có rất nhiều chất có khả năng giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Những chất này bao gồm phenol, isoflavonoid, vitamin C, axit tannic, axit malic,… Nhất là lượng flavonoid dồi dào trong lá ổi, chất này qua kiểm nghiệm cho thấy có thể bảo vệ răng miệng khỏi các vi khuẩn có hại. Như vậy, các nàng hãy yên tâm sử dụng lá ổi để loại bỏ hơi thở nặng mùi một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

Lá ổi giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và cải thiện mùi hơi thở hiệu quả

Cách dùng lá ổi trị hôi miệng

1. Nhai khô

Lá ổi sau khi phơi khô, bạn đem đi nghiền và thêm vào một ít muối để nhai 2 lần mỗi ngày. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ được mảng bám ố vàng trên răng, ngăn ngừa hiện tượng viêm nướu, giúp răng trắng khỏe. Một lưu ý nhỏ là các bạn không nên thực hiện cách này khi bụng còn đang đói. 

2. Uống trà

Để thực hiện món trà nghe có phần “lạ tai” này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Lá ổi non 
  • Mật ong
  • Bột nghệ
  • Bột quế (không bắt buộc)

Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, các nàng đem lá ổi non rửa thật sạch. Sau đó đun sôi trên bếp trong khoảng 10 phút để tinh chất trong lá ổi tiết ra. Tiếp theo, các bạn mở lửa nhỏ lại và thêm bột nghệ, bột quế vào nồi. Sau khi tất cả đã hòa tan, bạn cho mật ong vào và tắt lửa. Như vậy là món trà lá ổi khử mùi đã hoàn thành rồi. Các nàng chỉ cần đổ trà ra ly để nguội, bỏ xác lá ổi đi và cho vào tủ lạnh để dùng dần. 

Trà lá ổi có tác dụng trị hôi miệng và thanh lọc cơ thể

Mỗi ngày 2 lần uống trà lá ổi, mùi hơi thở của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Vì bột quế có thể làm nóng cơ thể, các bạn không nên uống trà lá ổi có bột quế thường xuyên. Dù không có bột quế, trà lá ổi vẫn rất hiệu quả trong việc chữa hôi miệng. Đồng thời, loại trà còn có công dụng thanh lọc cơ thể, bảo vệ thận. 

3. Dùng làm nước súc miệng

Cách làm nước súc miệng lá ổi cực kỳ đơn giản. Các bạn rửa sạch lá ổi và bắt lên bếp. Đun sôi và thêm một lượng muối biển vừa phải. Cuối cùng, các bạn chắt lấy nước và dùng nó để súc miệng mỗi khi có thời gian. Các bạn cố gắng súc miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sau khi đánh răng xong để hơi thở luôn thơm mát. 

Dùng nước lá ổi súc miệng là cách chữa hôi miệng vừa an toàn vừa tiết kiệm

4. Kết hợp cùng bạc hà

Các bạn hãy chuẩn bị lá ổi và bạc hà tươi. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Bạn ngậm hỗn hợp này trong vòng 5 phút. Lưu ý, các nàng đừng quên súc thật mạnh và đảo đều trong khoang miệng để loại bỏ cao răng và tiêu diệt vi khuẩn. Cuối cùng, các bạn súc miệng lại với nước sạch. Nếu không có thời gian làm mỗi ngày, thì các bạn có thể chuẩn bị sẵn và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Các nàng nên thay nước mới sau ba ngày để đảm bảo hỗn hợp luôn tươi và an toàn. 

5. Đánh răng

Các bạn mang lá ổi ngâm với nước muối, sau đó, rửa lại với nước và cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, các bạn vắt lấy nước cốt và để vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi đánh răng, bạn trộn một lượng nước cốt ổi vừa đủ vào kem đánh răng và thực hiện đánh răng như bình thường. 

Bên cạnh việc dùng lá ổi để trị hôi miệng, các nàng cần duy trì một số thói quen dưới đây để giữ gìn sức khỏe răng miệng và ngăn hơi thở nặng mùi quay lại:

  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày
  • Đánh răng hai lần sáng tối và đừng quên chải bề mặt lưỡi
  • Súc miệng sau khi dùng bữa để ngăn thức ăn vụn sót lại trên răng
  • Không nên uống chất có cồn, có gas và có chất kích thích

Sử dụng lá ổi là cách chữa hôi miệng dân gian được vừa an toàn vừa hiệu quả. Đẹp365 tin rằng các nàng hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp trên tại nhà để sở hữu hơi thở thơm mát dài lâu và tự tin hơn trong giao tiếp. Ngần ngại gì mà không thực hiện ngay từ hôm nay bạn nhỉ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png