5 Tác hại của whey protein, không phải cứ nhiều là tốt

Whey protein đang là loại thực phẩm chức năng được nhiều chị em sử dụng như một loại thuốc bổ “thần kỳ” luôn phải có trong thực đơn tập GYM của mình. Nhưng cái gì cũng vậy, có lợi cũng phải có hại, bạn nên lưu ý đến cả những tác hại sau đây whey protein!

#1. Nguy cơ nổi mụn

Whey protein đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, mà chủ yếu là protein cho các cơ bắp phát triển và săn chắc giúp cho những người tập luyện thể hình nhanh chóng có được vóc dáng đẹp, body chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích thì whey protein cũng mang theo những “hiểm họa” khôn lường.

Trong kết quả đưa ra của nhiều nghiên cứu cho thấy, các peptide cùng một số hormone chứa bên trong whey protein tăng cơ giảm mỡ có thể gây ra các tác dụng phụ là làm gia tăng sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Đây là một trong những nguyên nhân gây mụn trên da, do đó đối với những người thời xuyên sử dụng sản phẩm này rất dễ bị mụn.

#2. Tác động xấu đến hệ tiêu hóa

Được biết đến là loại sữa giàu protein nhưng bên trong whey protein vẫn chứa một vài hợp chất kháng khuẩn, trong đó có lactoferrin. Những hợp chất kháng khuẩn này sẽ hoạt động loại trừ sạch các khuẩn trong đường ruột bao gồm hại khuẩn và lợi khuẩn. Dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ sinh vật bên trong và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu hóa của đường ruột, gây đầy bụng khó tiêu.

Vì vậy ở khi sử dụng nhiều whey protein chị em có thể bắt gặp được các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn. Muốn tránh được tác dụng phụ này, nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tăng cường bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh nhé.

#3. Gây độc hại cho cơ thể

Mộ sự thật “gây sốc” về thành phần chứa bên trong sữa whey protein được đăng trên tạp chí Consumer Report- một tạp chí Mỹ khiến người dùng phải bàng hoàng. Đó là trong whey protein có chứa rất nhiều kim loại nặng bao gồm: chì, thủy ngân, asen, cadmium,… mặc dù chỉ ở mức thấp nhưng nếu sử dụng sản phẩm này suốt một thời gian dài sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe.

Với sự thật trên, chắc chắn nếu các chị em muốn sử dụng whey protein liên tục cho quá trình tập luyện lâu dài của mình nên suy xét kỹ nhé.

#4. Gây mất cân bằng dinh dưỡng

Chỉ tập trung bổ sung thành phần protein thông qua loại sữa này  người dùng có nguy cơ thiếu hụt nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể rất cao. Thông thường việc bổ sung protein bằng cách ăn nhiều thịt, trứng, chuối,…sẽ song song với việc bổ sung nhiều dưỡng chất khác như vitamin E, vitamin C, D, khoáng chất, các thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, phát triển cơ thể một cách bền vững.

Chỉ bổ sung protein bằng sữa whey protein sẽ làm mất cân bằng hệ dinh dưỡng nói chung, làm phát sinh nhiều vấn đề cho sức khỏe.

#5. Tăng hàm lượng insulin

Insulin là một chất được sử dụng để gây áp chế, hạn chế sự tích lũy lượng đường trong máu, thường được sử dụng cho những người bị bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, đối với một thể trạng sức khỏe bình thường, không mắc đái tháo đường thì sự tăng cao hàm lượng insulin là một tác hại không nhỏ. Theo một vài nghiên cứu sử dụng whey protein tăng cơ giảm mỡ nhiều sẽ làm tăng làm lượng insulin, điều này không hề tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh những mặt lợi, thì whey protein cũng mang không ít nguy hiểm đến với sức khỏe. Chị em cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này hỗ trợ cho quá trình tập luyện làm đẹp vóc dáng nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png