Dùng bao nhiêu vitamin thì đủ?

Vitamin rất tốt cho cuộc sống, nhất là Vitamin nhóm B. Chúng thực sự cần thiết để cơ thể chúng ta phát triển toàn diện. Và khi bị thiếu Vitamin B, chúng ta thường tìm cách để cung cấp. Nhưng vấn đề là cung cấp bao nhiêu thì đủ? Vượt qua ngưỡng cho phép có gặp phải vấn đề gì không?

# Vấn đề gặp phải khi dùng quá nhiều Vitamin B

Kích thích mọc tóc bằng Vitamin B1 là điều cần thiết để có mái tóc đen dài. Thế nhưng lượng Vitamin B1 nói riêng và Vitamin B nói chung vượt quá mức cho phép thì sao? Lúc này cơ thể bạn sẽ chuyển sang trạng thái ngộ độc Vitamin. Cảm giác đầu tiên bạn sẽ cảm thấy là buồn nôn, chóng mặt, huyết áp tăng giảm bất thường. Nếu nặng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như áo bón và tiêu chảy, rụng tóc, phát ban. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tổn thương thần kinh, thậm chí là tử vong.

Thường thì các bác sĩ chỉ khuyên chúng ta nên bổ sung Vitamin bằng các loại thực phẩm. Trái cây, các loại hạt là nguyên liệu bổ sung Vitamin tốt nhất cho cơ thể. Chỉ khi trong trường hợp đột xuất, các bác sĩ mới cho chúng ta uống Vitamin dạng viên. Việc tự ý uống các viên Vitamin quá liều kết hợp với sử dụng trái cây là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc Vitamin.

# Các lưu ý khi sử dụng từng loại vitamin B khác nhau

Vitamin B1

Mức sử dụng hằng ngày được khuyến cáo của Vitamin B1 là 1,5mg mỗi ngày cho người lớn và 0,7 mg cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi. Vitamin B1 thường sẽ không gây hại. Do vậy, kích thích mọc tóc bằng Vitamin B1 là điều hết sức an toàn.

Vitamin B2

Các bác sĩ khuyến cáo liều lượng Vitamin B2 là 1,7mg cho người lớn và 0,8 mg cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi. Cũng như Vitamin B1, Vitamin B2 không có tác dụng phụ khi dùng quá liều. Vì thế, bạn có thể kích thích mọc tóc bằng vitamin B1, B2 hằng ngày đều được.

Vitamin B3

Liều lượng Vitamin B3 hợp lý là 20mg cho người lớn và 9mg cho trẻ em từ 1 đến 4 tuổi. Nếu sử dụng cao hơn 50mg Vitamin B3 mỗi ngày, một số tác dụng phụ như đỏ da có thể xảy ra. Còn nếu dùng Vitamin B3 với liều lượng lớn từ 1500mg trở lên sẽ xảy ra nguy cơ nhiễm độc gan.

Vitamin B5

5mg Vitamin B5 mỗi ngày là lượng tiêu thụ cần cho cơ thể khỏe mạnh. Còn khi sử dụng từ 10 đến 20mg mỗi ngày có thể dẫn đến tiêu chảy.

Vitamin B6

Liều lượng hợp lý của Vitamin B6 là 1,3mg cho người lớn từ 19 đến 50 tuổi. Ngoài ra, nguy cơ gây ra các bệnh về thần kinh khi dùng quá 300mg là rất cao.

Vitamin B7

Vitamin B7 (biotin) là thành phần cần thiết và chủ chốt trong quá trình điều hòa gen.  Lượng biotin được khuyến nghị là 30mcg mỗi ngày ở người lớn. Và Biotin hoàn toàn vô hại nếu dùng quá liều lượng.

Vitamin B9

Liều lượng của Vitamin B9 thay đổi tùy theo đối tượng. Cụ thể là 400mcg mỗi ngày cho những người trên 14 tuổi, 600mcg cho phụ nữ mang thai và 500mcg cho phụ nữ cho con bú. Sử dụng nhiều hơn có thể che giấu các bệnh về thiếu vitamin B12 ở người lớn tuổi.

Vitamin B12

Mức tiêu thụ tốt nhất của Vitamin B12 là 2,4mcg cho người trên 14 tuổi. Còn đối với trẻ em, mức tiêu thụ sẽ thấp hơn tùy thuộc vào độ tuổi. Và đây cũng là một loại Vitamin nhóm B được phép sử dụng nhiều.

Kết luận việc kích thích mọc tóc bằng vitamin b1 là an toàn. Do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng Vitamin b1 quá liều mà không lo tác dụng phụ. Ngoài ra, những loại Vitamin khác thuộc nhóm B cần phải được lưu ý khi sử dụng để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png