4 Tác hại khi dùng baking soda tẩy trắng răng sai cách

Baking soda có nhiều công dụng khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất có thể nói đến công dụng tẩy trắng răng. Tuy nhiên, dùng baking soda trắng răng lại có thể dẫn đến những hậu quả khó lường đấy nhé. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem đó là những hậu quả gì thôi nào!

1. Làm mòn men răng

Baking soda hiểu đơn giản là một chất tẩy có khả năng dọn dẹp sạch sẽ các vết ố vàng trên răng của bạn. Vì thế, khi bôi baking soda lên răng hoặc dùng bước súc miệng với thành phần này để hy vọng baking soda làm trắng răng, bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng men răng của bạn có thể bị mòn đi. Đây là một nhược điểm khá lớn của thành phần này.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé. Điều này chỉ xảy ra khi bạn quá lợi dụng thành phần này trong việc tẩy trắng răng tại nhà của mình mà thôi.

2. Răng ê buốt, nhạy cảm hơn

Vấn đề thứ 2 mà bạn phải đối mặt khi quyết tâm dùng baking soda trắng răng chính là răng sẽ ê buốt, nhạy cảm hơn. Tình trạng này thường xảy ra ở 2 tình huống khác nhau:

  • Nếu bạn vừa bắt đầu sử dụng baking soda, răng miệng chưa kịp thích nghi với “hiệu suất làm việc” của thành phần này nên sẽ có cảm giác đau nhứt và ê buốt nhẹ. Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 ngày, cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất.
  • Nếu bạn dùng baking soda trắng răng trong 1 thời gian dài khiến men răng mỏng đi như đã nói phía trên, răng sẽ nhạy cảm hơn, ê buốt hơn. Nếu không dừng lại kịp lúc thì “răng đi nhé, nướu ở lại 1 mình thôi.”

3. Lợi sưng viêm

Vì baking soda có tính axit cao nên thành phần này còn có một tác dụng phụ khác vô cùng nguy hiểm, đó chính là khiến các mô mềm ở lợi bị kích ứng. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi. Mà viêm lợi còn “khuyến mãi” cho bạn thêm cả răng ố vàng cũng như bệnh hôi miệng “hoành hành” nữa đấy! Nếu không muốn sức khỏe răng miệng của mình ngày một tệ hơn, thì việc dùng baking soda trắng răng như thế nào cho đúng cách là một lưu ý hết sức quan trọng bạn nhé.

4. Răng ố vàng

Nghe thật kỳ lạ phải không nào? Dùng baking soda trắng răng thì làm sao mà răng lại ố vàng đi? Tuy nghe thì có vẻ vô lý nhưng đây lại là sự thật đấy nàng ạ! Cứ bình tĩnh uống tách trà rồi nghe Đẹp365 giải thích đây này.

Dĩ nhiên nếu dùng baking soda với liều lượng vừa phải, dùng đúng cách thì răng trắng sáng chỉ là chuyện sớm muộn. Nhưng mà nếu dùng quá nhiều, răng không còn lớp men tự nhiên để bảo vệ thì màu thực phẩm từ nước ngọt, đồ ăn,… cứ thế thi nhau mà bám lên răng. Từ đó, bạn sẽ thấy răng của mình nhanh chóng ngả màu.

Nếu mà răng đã lỡ í ẹ nhưng lại chẳng biết dùng baking soda trắng răng thế nào cho đúng thì hãy tìm các giải pháp làm trắng răng an toàn hơn bạn nhé.

Hãy thử sử dụng kem đánh răng Closeup Trắng Răng Tự Nhiên Muối Biển & Chanh để có được hàm răng trắng sáng hơn.

Đây là dòng kem đánh răng với công thức độc đáo đến từ thương hiệu Closeup nổi tiếng với sự kết hợp giữa hai thành phần muối biển và chanh. Tinh chất muối biển có trong sản phẩm tác động loại bỏ vết ố, làm sáng men răng. Chiết xuất chanh hỗ trợ làm sạch mảng bám, cặn thức ăn còn tồn đọng trong kẽ răng. Sự hòa quyện này mang đến cho bạn hơi thở thơm mát tột đỉnh cùng hàm răng trắng sáng tự nhiên. Thêm một “gương mặt vàng” trong làng chăm sóc và ngăn ngừa sâu răng cho các bạn trải nghiệm rồi đây. 

Dùng baking soda trắng răng đúng cách thì răng trắng răng đẹp nhưng dùng sai cách thì… Thôi chẳng muốn nhắc đến 4 hậu quả to đùng phía trên kia nữa. Hãy cẩn thận khi áp dụng biện pháp làm trắng răng tại nhà này bạn nh.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png