Đây là tất cả điều cần biết về thiền cho người mới bắt đầu

Sau lệnh cách ly toàn xã hội của nhà nước thì chắc chắn các bạn đang loay hoay không biết “lịch trình” ở nhà của mình sẽ làm gì. Sao không thử bắt đầu chăm sóc sức khoẻ tâm trí với thiền định nhỉ? Nhưng sẽ bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bắt đầu? Những điều cơ bản trong ngồi thiền là gì? Hãy cùng Đẹp365 khám phá trong bài viết này nhé!

1. Bắt đầu sẽ như thế nào?

Bạn có biết rằng hầu hết những người ngồi thiền lần đầu tiên sẽ thấy lạ khi phải ngồi im lặng. Bắt đầu với những suy nghĩ và cảm xúc bên trong sẽ chống lại cơ thể và muốn đứng dậy. Đối với một new bie thì chắc chắn ngồi thiền ban đầu có thể cảm thấy có một chút xa lạ, thậm chí có thể nản chí nhưng điều đó không phải là vấn đề.

2. Một số kinh nghiệm ngồi thiền

Khi nhắm mắt lại và làm theo hướng dẫn của thiền định, bạn sẽ mong muốn tâm trí của mình bận rộn, dễ bị phân tâm và luôn cảm thấy bồn chồn. Bạn nên hiểu đơn giản là khi đã chọn ngồi và thiền không có nghĩa là bản thân sẽ đột nhiên cảm thấy bình tĩnh ngay được mà phải cần thời gian.

Thực ra quá trình ngồi thiền rất đơn giản và dễ dàng: chỉ cần ngồi xuống và thực hành theo hướng dẫn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở và để tâm trí làm những việc tiếp theo. Đây là một kỹ năng mà Đẹp365 nghĩ rằng bạn không cần phải cố gắng mới có thể làm được mà chỉ cần một không gian tĩnh lặng. Việc ngồi thiền sẽ không hứa giải quyết tất cả vấn đề của bạn, nhưng ngồi thiền có thể sẽ làm thay đổi suy nghĩ hay phản ứng tích cực hơn. 

3. Những điều cần biết khi thiền

Ngồi thiền đúng lúc, đúng chỗ

Đầu tiên, bạn hãy tự cam kết rằng mình sẽ ngồi thiền thường xuyên, một vài lần trong tuần và mỗi lần có thể từ 10 – 15 phút. Nên chọn chỗ ngồi yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Cần có kỷ luật và sự kiên trì để tạo thói quen, vì vậy việc tôn trọng một thói quen – cùng thời gian, cùng một nơi – sẽ giúp xây dựng thực hành thiền định của bạn. Nhiều người ghép thiền với một thói quen thường ngày mà người đó chắc chắn sẽ làm để không phải quên.

Mặc những gì thoải mái

Chắc chắn rồi, cũng như tập thể dục, hãy mặc bất cứ thứ gì bạn thích để được thoải mái và thư giản. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể không mặc gì cả, miễn là bạn ở trong sự riêng tư và thoải mái của chính ngôi nhà của mình.

Cách ngồi thiền

Bạn có thể ngồi trên sàn nhà, đệm, ghế dài hoặc bất cứ thứ gì cảm thấy phù hợp. Những người mới bắt đầu thường thấy việc sử dụng một chiếc ghế thẳng đứng sẽ dễ dàng hơn khi mới làm quen với việc luyện tập. Ngồi về phía trước ghế sẽ giúp với tư thế đúng: lưng thẳng, cổ thư giãn, cằm hơi thon vào. Đặt tay lỏng lẻo trên đùi hoặc đầu gối.

Thời gian ngồi thiền

Thời gian bạn chọn để thiền tùy thuộc vào sở thích, hoàn cảnh sống và thời gian có sẵn của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là tần số vượt qua thời gian của bạn. Khi mới bắt đầu, thì 10 phút, nhưng hãy tăng dần lên 15 hoặc 20 phút khi bạn trở nên quen thuộc hơn với việc rèn luyện trí óc này. Nếu ngồi im lặng trong 10 phút nghe có vẻ quá sức khi bạn mới bắt đầu, thì cũng có thể giảm xuống 3 hoặc 5 phút đấy nhé.

Nói sương sương để cho các bạn hiểu thêm về ngồi thiền, một bài tập rèn luyện trí óc và giải toả căng thẳng cực kỳ hiệu quả đấy nhé. “Work from home” mệt mỏi và áp lực thì đây là một các giải trí tâm hồn đó.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png