Nếu đang có ý định sử dụng cốc nguyệt san, bạn nhất định phải biết những thông tin này

Cốc nguyệt san cái tên vừa lạ vừa quen. Sản phẩm này đã có mặt ở các nước trên thế giới, nhưng hiện tại trên thị trường Việt Nam còn khá là xa lạ. Nào, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu xem cốc nguyệt san là gì và lý do chúng ta nên chọn sản phẩm này thay thế băng vệ sinh nhé!

1. Khái niệm cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là sản phẩm “cứu cánh” dùng cho ngày đèn đỏ mà bạn có thể đưa vào “em bé” của mình. Sản phẩm sẽ thay thế tampon và băng vệ sinh vô cùng hiệu quả. Loại cốc nguyệt san có hình như một chiếc chuông nhỏ với nguyên liệu từ silicon này sẽ hút kinh nguyệt trong “ngày đèn đỏ” và giúp chúng ta thông thoáng hơn so với việc sử dụng băng vệ sinh. Cốc nguyệt san có tính đàn hồi, nên khi đặt vào vùng kín, cốc sẽ từ từ giãn ra và hút kinh nguyệt không cho rớt ra bên ngoài.

nguyên tắc cốc nguyệt san

Những công dụng của cốc nguyệt san

Băng vệ sinh khá là dày và có thể khiến vùng kín bị nhiễm khuẩn nếu chúng ta sử dụng trong một thời gian dài. Vì vậy, nàng cần phải thay băng trung bình 4 tiếng một lần. Cốc nguyệt san có thể tái sử dụng, vừa giúp nàng tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi. Một sản phẩm có giá dao động từ 650.000 VNĐ đến 750.000 VNĐ. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ để sử dụng tiếp.

Đây còn là sản phẩm giúp hạn chế được rác thải, giúp bảo vệ môi trường sạch đẹp hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng ngăn chặn được nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín và có thể đựng được nhiều máu hơn so với băng vệ sinh.

Ngoài ra, nếu sử dụng băng vệ sinh và tampon khiến nàng cảm thấy mất tự do khi đi bơi thì cốc nguyệt san sẽ giúp bạn thoả sức vùng vẫy dưới làn nước mát ngay cả những ngày “bà dì” ghé thăm đấy nhé!

Điểm cần lưu ý khi sử dụng

Tùy vào lượng kinh nguyệt trong mỗi tháng có sự thay đổi khác nhau mà cốc nguyệt san cũng có thể sử dụng từ 6 đến 12 tiếng.

Những loại cốc này có thể tái sử dụng nên cần vệ sinh đúng cách. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa và tránh sử dụng xà phòng sẽ gây kích ứng viêm nhiễm cho vùng kín.

Bạn nên chọn sản phẩm đúng kích cỡ với cơ thể. Tùy vào các hãng khác nhau sẽ có những size khác nhau nên bạn cần lưu ý chọn size phù hợp với cơ thể. Ngoài ra, bạn nên chú ý lượng “dâu rụng” mỗi tháng để chọn được sản phẩm phù hợp.

Đi vệ sinh khi sử dụng cốc nguyệt san cũng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, bạn có thể yên tâm vì lỗ tiểu và âm đạo khác nhau. Hơn nữa, sản phẩm làm bằng silicon chống thấm nên chúng ta sẽ không hề bị khó chịu khi đi vệ sinh.

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng, xem cách đưa cốc nguyệt san vào vùng kín như thế nào cho đúng cách. Hy vọng những thông tin mà Đẹp365 cung cấp sẽ góp phần thay đổi suy nghĩ của chị em phụ nữ về sản phẩm và tin tưởng chào đón sản phẩm tuyệt vời này.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png